Tìm kiếm sản phẩm

Tổng hợp 5 cách nâng cấp laptop Dell, Asus, Acer, HP, Lenovo, MSI hiệu quả

Ngày đăng: 16/10/2019

Trong bài viết này, Thành Vinh Center sẽ hướng dẫn cách nâng cấp laptop cũ cho các dòng máy tính laptop như Asus, Dell, HP, Acer để giải quyết các vấn đề thường gặp phải khi sử dụng như đơ, chậm, giật, lag trong quá trình thao tác phần mềm hoặc chơi game. Nếu bạn đang quan tâm thì có thể tham khảo nội dung sau đây nhé.
 
 

SSD liều thuốc để nâng cấp laptop cũ chạy nhanh hơn. Laptop chậm nên nâng cấp gì? Nâng cấp cpu laptop (chip) hay nâng cấp bộ nhớ laptop để laptop mạnh hơn.

 

  1. Nâng cấp SSD cho laptop Asus, Dell, HP, Acer… Laptop cũ chạy nhanh hơn 10 LẦN!!!

1.1 Ổ cứng SSD có bao nhiêu loại

1.2 Nâng cấp SSD cho laptop được những lợi ích gì?

1.3 Nguyên nhân Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm

1.4 Nên nâng cấp SSD laptop dung lượng bao nhiêu?

1.5 Nâng cấp SSD cho laptop có mất dữ liệu không?

1.6 Thời gian nâng cấp SSD mất bao lâu?

1.7 Giá ổ cứng SSD cho laptop?

1.8 Nâng cấp ổ cứng HDD cho laptop

 

  2. Nâng cấp bộ nhớ laptop dell, Asus, HP, Acer..

2.1 Khi nào cần nâng bộ nhớ ram laptop

2.2 Nâng bộ nhớ laptop phải có khe ram rời?

2.3 Nâng cấp bộ nhớ laptop tối đa bao nhiêu?

2.4 Cách nâng bộ nhớ laptop (ram rời cho laptop)

2.5 Giá nâng cấp ram cho laptop bao nhiêu tiền? 

2.6 Thay ram laptop Dell, HP, Asus, Acer…

 

  3. Nâng cấp cpu laptop (chip) để chơi game mạnh hơn!

3.1 Laptop có nâng cấp cpu được không?

3.2 Cách nâng cấp cpu cho laptop (chip)?

3.3 Nâng cấp CPU laptop i3 lên i5, i7 bao nhiêu tiền?

3.4 Những lưu ý khi nâng cấp cpu cho laptop

3.5 Thay cpu laptop i3 lên i5, i7 (chip) được không?

 

  4. Nâng cấp card đồ họa cho laptop

4.1 Laptop có nâng cấp được card đồ họa không?

4.2 Nâng cấp card màn hình laptop bao nhiêu tiền?

 

  5. Nâng cấp màn hình laptop lên màn Full HD - Công nghệ IPS 2K, 3K,4K,8K.. 

.

Laptop chậm thì nâng cấp gì? Laptop có thể nâng cấp những gì? Cách nâng cấp cấu hình laptop hoặc cách nâng cấp laptop cũ chạy nhanh hơn đó là câu hỏi của đại đa số khách hàng khi sử dụng.

 

Nâng cấp phần cứng laptop hoặc cách nâng cấp laptop để chơi game mạnh hơn nhằm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu công việc, không cần thiết phải đầu tư một máy laptop mới chi phí quá cao.

 

Cơ cấu laptop không như máy tính để bàn PC (Personal computer) nên việc nâng cấp máy tính laptop cũng hạn chế rất nhiều thậm chí một số dòng laptop. Chính vì thế khi mua máy tính laptop quý khách nên tham khảo thật kỹ nhằm mua máy laptop có cấu hình phù hợp với công việc hiện tại tránh phải nâng cấp phần cứng laptop về sau.

 

Cách nang cap laptop Dell, Asus, Acer, HP, Lenovo, MSI hiệu quả

Nâng cấp laptop Dell, Asus, Acer, HP, Lenovo, MSI... hiệu quả

 

1. Nâng cấp SSD cho laptop Asus, Dell, HP, Acer… Laptop cũ chạy nhanh hơn 10 lần!!!

Nâng cấp SSD cho laptop cũ chạy nhanh hơn hiện nay là công việc khá nhiều khách hàng lựa chọn khi nâng cấp laptop được Thành Vinh Center tư vấn. So với những năm gần đây thì giá ổ cứng SSD cho laptop cũng giảm giá rất nhiều. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội cho rất nhiều khách hàng muốn cảm nhận tốc độ của ổ cứng SSD.

 

Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop cũ còn giải quyết được tình trạng full disk 100% đối với windows 8, 8.1, 10 trên những dòng laptop mới mua không còn hỗ trợ windows 7 (Giải quyết tình trạng laptop mới mua chạy chậm, bị đơ, lag).


Nâng cấp SSD cho Laptop giải quyết tình trạng laptop mới mua chạy chậm, bị đơ chạy nhanh hơn 10 LẦN !!!
 

Nâng cấp SSD Laptop giải quyết tình trạng laptop mới mua chạy chậm, bị đơ

Trên lý thuyết tốc độ ổ cứng ssd laptop nhanh gấp 10 lần so với ổ cứng HDD nhưng để đạt được tốc độ ấy không phải laptop nào cũng đủ tiêu chuẩn. Thực tế trên laptop tốc độ truy xuất của ổ cứng SSD gấp 4-5 lần so với ổ cứng HDD đã khiến chúng ta đã thỏa mãn chi phí đã đầu tư nâng cấp ssd laptop cũ.

 

1.1 Ổ cứng SSD laptop có bao nhiêu loại

Hiện nay ổ cứng SSD laptop đang sử dụng các chuẩn phổ biến sau: SSD 2.5, SSD Msata, SSD M2, NVME. Tốc độ mỗi chuẩn có sự chênh lệch nhưng đối với công việc văn phòng, giải trí, thiết kế không đòi hỏi tính chuyên nghiệp thì không phải mối bận tâm.


Đa số laptop trên thị trường sử dụng ổ cứng chuẩn 2.5 chính vì vậy ổ cứng ssd laptop chuẩn 2.5 sử dụng nhiều và rộng rải nhất. Còn 3 chuẩn SSD Msata và SSD M2, NVME chỉ sử dụng trong những dòng laptop Alienware, Workstation, Gaming hoặc những dòng vivobook có khe mở rộng tương ứng.

Ổ cứng SSD laptop có bao nhiêu loại

âng cấp SSD cho laptop

Ổ cứng SSD laptop có bao nhiêu loại

1.2 Nâng cấp SSD cho laptop được những lợi ích gì?

Như chúng ta đã biết về tốc độ truy suất, sao chép dữ liệu của ổ cứng SSD laptop đạt đến tốc độ mà chúng ta mơ ước (nhanh gấp 10 lần tốc độ ổ cứng HDD). Chính vì vậy nâng cấp ssd laptop cũ giải quyết được tình trạng khởi động laptop chậm cho cả laptop đời cũ hoặc Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm.


Đối với một số laptop từ thế hệ 5 hoặc 6 trở về trước khi sử dụng windows 10 trên ổ cứng HDD chạy chậm do full disk 100% ngoài cách nâng cấp ssd laptop thì có thể hạ xuống windows 7 để giảm tình chạy chậm hoặc chúng ta bắt buộc đầu tư nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD khi sử dụng windows 10.

 

loi-full-disk-100%25-tren-windows-10

Lỗi Full Disk 100% trên windows 10 máy chạy chậm

Những dòng Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm từ thế hệ thứ 7 trở về sau không còn hỗ trợ cài đặt windows 7 nên muốn laptop chạy nhanh thì phải nâng cấp SSD cho laptop.


Laptop mới mua sử dụng ổ cứng HDD cài đặt windows 10 khi mở máy đến màn hình đăng nhập có thể mất 1-2 phút mới có thể thao tác được. Trong quá trình sử dụng laptop hay bị đơ, chạy chậm cho dù sử dụng laptop để lướt web, facebook.. dùng word, exel với cấu hình cao như: CPU i3, i5, i7 ram 4GB, 8GB…

 

Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm

Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm để Thành Vinh Center

1.3 Nguyên nhân Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm

Như Thành Vinh Center đã nói ở trên Laptop mới mua bị chậm do sử dụng ổ cứng HDD cài đặt windows 10 xảy ra tình trạng FULL DISK 100%. Để khắc phục tình trạng trên chúng ta trước khi mua mới laptop nên chọn những mã laptop có sẳn ổ cứng SSD trong máy hoặc phải chuẩn bị nâng cấp ssd laptop do dù máy mới cấu hình cao.


Khi nâng cấp laptop lên SSD tình trạng FULL DISK 100% khi sử dụng windows 10 sẽ được khắc phục chính vì thế laptop hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn.

 

1.4 Nên nâng cấp SSD cho laptop dung lượng bao nhiêu?

Tuy giá ổ cứng ssd cho laptop đã giảm trong năm 2022 nhưng những ổ ssd dung lượng 240gb, 500gb, 1TB giá vẫn còn rất cao so với ổ cứng hdd laptop. Chính vì vậy giải pháp nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD dung lượng 120gb - 128gb  để cài đặt hệ điều hành (windows) đang là lựa chọn đa số của khách hàng.


Đối với những dòng laptop có ổ đĩa DVD giải pháp gắn thêm Caddy Pay laptop (bộ chuyển đổi) để tận dụng ổ cứng hdd laptop để lưu trữ dữ liệu là một chọn lựa hoàn hảo nhất.

 

Nên nâng cấp SSD cho laptop dung lượng bao nhiêu

Bộ chuyển đổi để sử dụng ổ cứng qua ổ đĩa DVD

1.5 Nâng cấp SSD cho laptop có mất dữ liệu không?

Khi nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop cũ là công việc thực hiện lắp thêm ổ cứng laptop mới vào máy và tiến hành cài lại hệ điều hành (windows) trên ổ cứng mới thêm vào.


Tất cả dữ liệu của khách hàng vẫn còn giữ nguyên trên ổ cứng laptop cũ nên dữ liệu không bị mất. Nhưng phải sử dụng hệ điều hành (windows) trên ổ SSD mới lắp nên những chương trình cài thêm ngoài windows sẽ bị mất nếu cần thiết phải tiến hành cài mới lại.

1.6 Thời gian nâng cấp SSD cho laptop mất bao lâu?

Nâng cấp laptop ổ cứng lên ssd thời gian tháo ráp đối với kỹ thuật viên lành nghề thì thời gian tầm 5-15 phút tùy theo loại máy laptop. Nhưng thời gian cài windows và cài đặt thêm phần mềm ứng dụng (đồ họa…) có thể dao động từ 30 phút đến 45 phút thậm chí có thể hơn.

 

Nâng cấp SSD laptop cũ chạy nhanh hơn 10 lần???

1.7 Giá nâng cấp SSD cho laptop?

Giá ổ cứng SSD cho laptop cuối năm 2021 đầu 2022 giảm nhiệt rất nhiều, chính vì vậy khả năng để nâng cấp ở cứng ssd cho laptop cũ không phải xa xỉ như vài năm trước đây.


Đối với những khách hàng sử dụng laptop những nhu cầu thiết yếu như giải trí, văn phòng thì không cần lưu trữ nhiều thì nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD 120GB để chứa hệ điều hành một lựa chọn hoàn hảo.


Giá nâng cấp ổ cứng SSD cho laptopThành Vinh Center hiện tại từ 750.000 đến 850.000 VNĐ đối với ổ cứng ssd laptop dung lượng 120gb. Giá đã bao gồm công tháo ráp, thay thế cài đặt windows 7,8, 10, chương trình căn bản dùng trong văn phong, giải trí.

 

Giá nâng cấp SSD cho laptop
SSD Liteon/EEKOO 120GB 750.000 VNĐ 24T
SSD Liteon/EEKOO 240GB 950.000 VNĐ 24T
SSD Kington 120g V400 Sata3 Chính Hãng 850.000 VNĐ 24T
SSD Kington 240g  V400 Sata 3 Chính Hãng 1.050.000 VNĐ 24T
SSD 120G Western Digital Green Sata 3 Chính Hãng 850.000.VNĐ 24T
SSD 240G Western Digital Green Sata 3 Chính Hãng 1.050.000 VNĐ 24T
SSD Kingmax 120G Sata 3 Chính Hãng 850.000 VNĐ 24T
SSD Kingmax 240G Sata 3 Chính Hãng 1.050.000 VNĐ 24T
SSD M2 500GB Crucial 1.700.000 VNĐ 12T
SSD 500GB WD 2.000.000 VNĐ 12T
SSD M2 Western Digital 120GB – CHÍNH HÃNG 850.000 VNĐ 24T
SSD M2 Western Digital 240GB – CHÍNH HÃNG 1.050.000 VNĐ 24T

*Lưu Ý:

- Giá trên đã bao công công kiểm tra, tháo ráp, cài đặt hệ điều hành windows 7,8,10... và các ứng dụng cơ bản dùng cho văng phòng, giải trí...

- Quý khách có thể xem trực tiếp quá trình tháo ráp và nâng cấp SSD laptop. Thời gian nâng cấp lấy ngay sau 45 phút dến 60 phút tùy theo đời máy laptop.

 

>>> Cập nhật giá ổ cứng SSD tại đây

Ngoài ra: Thành Vinh Center còn nhận nâng cấp SSD cho laptop Dell, HP, Asus, Acer, Lenovo, MSI cũ khi quý khách mua ổ cứng SSD laptop qua các kênh online như Lazada, Tiki, Shopee với công lắp ráp, cài đặt từ 150.000 đến 200.000 VNĐ tùy theo đời máy.

 

1.8 Nâng cấp ổ cứng HDD cho laptop

Đối với một số khách hàng khi sử dụng máy laptop đòi hỏi không gian lưu trữ nhiều thì nâng cấp ổ cứng HDD cho laptop một giải pháp hoàn hảo. Tuy tốc độ không nhanh nhưng không gian lưu trữ lớn giá thành thấp.

Dung lượng ổ cứng SSD laptop thông dụng hiện nay

 

2. Nâng cấp bộ nhớ laptop dell, Asus, HP, Acer..

Mối quan tâm của nhiều khách hàng có nên nâng cấp bộ nhớ ram laptop hay không? hoặc nâng bộ nhớ laptop giá bao nhiêu tiền? Máy tính laptop DELL, ASUS, ACER, HP… đang sử dụng nâng bộ nhớ ram laptop tối đa được bao nhiêu GB? Bộ nhớ laptop có bao nhiêu loại?...
Đa số laptop mới mua hiện tại bộ nhớ ram theo máy 4GB đối với công việc văn phòng giải trí thì có thể đáp ứng được không cần phải nâng cấp laptop.
 
Đối với laptop chạy chậm khi đang sử dụng nếu bộ nhớ ram liên tục chiếm trên 90% chúng ta nên nâng cấp bộ nhớ laptop (ram) thêm.
 
Để kiểm tra bộ nhớ laptop đang sử dụng chiếm bao nhiêu % chúng ta sử dụng lệnh mở “Task manager” để kiểm tra. Có nhiều cách để mở “Task manager” nhưng 2 cách phổ biến nhất dùng phím: Ctrl + Alt + Dell -> chọn “Task manager” hoặc dùng chuột click phải thành công “Taskbar” -> chọn “Task manager”

 

2.2 Nâng cấp bộ nhớ laptop phải có khe ram rời?

Khi nâng cấp nhớ laptop DELL, ASUS, ACER, HP… bắt buộc laptop đó phải có khe ram rời. Đối với những laptop dùng ram onboard không có khe ram rời thì không thể nâng bộ nhớ ram laptop được.
 
Để biết chính xác máy tính đang sử dụng có thể nâng bộ nhớ laptop được hay không quý khách có thể tham khảo tra tại trang chủ của như: Dell, Asus, Acer, HP…. hoặc có thể liên lạc với Thành Vinh Center hoặc liên lạc 028.62.611.911 - 0919.445.179 để được tư vấn cụ thể hơn.

Laptop có khe ram rời mới nâng cấp được ram

Laptop có khe ram rời mới nâng cấp được ram

2.3 Nâng cấp bộ nhớ laptop tối đa bao nhiêu?

Mỗi máy laptop khi xuất xưởng nhà sản xuất đã quy định hỗ trợ ram tối đa trong hệ thống. Nhưng để giảm giá thành máy laptop khi bán ra thị trường có những cấu hình với bộ nhớ ram khác nhau. Giá thành thấp bộ nhớ ram ít, cấu hình cao bộ nhớ ram nhiều giá thành cao.
 
Sau đây một số thông tin về những đời máy có thể nhận tối đa bộ nhớ ram.
 
- Laptop Core 2 dou có thể hỗ trợ tối đa 4GB ram.
- Laptop Core i3, 5, i7 đời thế 1,2,3.. hỗ trợ tối đa 8-16GB.
 
(Những dòng laptop Alienware, Workstation, Gaming có thể hỗ trợ nâng cấp lên ram 16GB hoặc 32GB )

Thành Vinh Center nâng cấp ram chính hãng - lấy ngay - miễn phí công nâng cấp

Thành Vinh Center nâng cấp ram chính hãng - lấy ngay - miễn phí công nâng cấp

2.4 Cách nâng bộ nhớ laptop (ram rời cho laptop)

Sau khi xác định được laptop Dell, Asus, Acer, HP… đang sử dụng có thể nâng bộ nhớ ram laptop hay không. Bước tiếp theo ta cần xác định laptop đang sử dụng dùng bộ nhớ gì: DDR2, DDR3, DDR3L, DDR4… bus ram bao nhiêu để nâng cấp tránh trường hợp mua nhầm ram hoặc khác bus tránh xung đột?
 
Ví dụ: Cách nâng cấp bộ nhớ laptop asus S510u - Ux510.
 
+ Bước 1: Laptop Asus S510u có khe ram rời có thể nâng cấp tối đa 16GB.
+ Bước 2: Máy Asus S510u sử dụng ram DDR4 2400. Vậy chúng ta cần mua và nâng bộ nhớ laptop asus đúng bus 2400 Mhz mà không cần quan tâm đến thương hiệu Samsung, hynix, adata….
+ Bước 3: Sau khi xác định được dung lượng ram và bus ram cần nâng cấp kế tiếp quý khách cần xác định vị trí khe ram và tìm cách lắp đặt bộ nhớ máy tính để bàn và máy tính xách tay asus S510u.
 
Tùy vào những đời máy laptop Dell, Asus, Acer, Hp… mà vị trí khe ram khác nhau bên ngoài hay bên trong. Quá trình tháo ráp để nâng cấp bộ nhớ laptop cũng đòi hỏi người thực hiện có kỹ thuật tối thiểu để tránh rủi ro khi nâng cấp laptop.

thanh-vinh-center-doi-ngu-nhan-vien-chuyen-nghiep

Thành Vinh Center đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp - giàu kinh nghiệm

Lưu ý: Khi nâng bộ nhớ ram laptop không mất dữ liệu nên quý khách hoàn toàn yên tâm. Trong trường hợp nếu laptop sử dụng ram trên 4GB nên sử dụng hệ điều hành (windows) 64 bit mới nhận hết RAM. Chính vì vậy khi nâng bộ nhớ laptop có thể cài lại hệ điều hành cho phù hợp.

2.5 Giá nâng cấp ram cho laptop bao nhiêu tiền?

Thời điểm hiện tại bộ nhớ laptop sử dụng rộng rãi các loại ram DDR 3, DDR 3L, DDR4. Chính vì vậy nhu cầu nâng cấp ram 4gb lên 8gb hoặc 8gb cho laptop giá bao nhiêu tiền được quan tâm nhiều nhất.. Sau đây bảng giá nâng cấp bộ nhớ laptop (ram) của Thành Vinh Center - Giá đã bao gồm công thay thế, tháo ráp...

 
Ram laptop ddr2 2GB buss 667/800 250,000 VNĐ
Ram laptop ddr3 2GB buss 1333/1600 300,000 VNĐ
Ram laptop ddr3 4GB buss 1333/1600 500,000 VNĐ
Ram laptop ddr3 8GB buss 1333/1600 900,000 VNĐ
Ram laptop ddr4 4GB buss 2400/2666 550,000 VNĐ
Ram laptop ddr4 8GB buss 2400/2666 950,000 VNĐ
Ram laptop ddr4 16GB buss 2400/2666 1,800,000 VNĐ
 
>>> Cập nhật giá ram laptop mới nhất tại đây

2.6 Thay ram laptop Dell, HP, Asus, Acer….

3. Nâng cấp cpu laptop (chip) để chơi game mạnh hơn!

3.1 Laptop có nâng cấp cpu được không?

Khi xuất xưởng mỗi máy laptop thông thường có những cấu hình CPU laptop khác nhau như: Tốc độ bộ xử lý CPU (chip) laptop sắp xếp từ thấp đến cao Celeron -> Pentium -> Core i3 -> Core i5 -> Core i7 -> Core i9...


Chính vì vậy chúng ta có thể nâng cấp cpu cho laptop (chip) Dell, Asus, HP, Acer… nhưng không phải tất cả mã máy tính laptop nào cũng nâng cấp CPU được. Cách kiểm tra laptop có nâng cấp CPU được không thì không phải ai cũng biết.


Laptop có CPU rời (chip) thì việc nâng cấp CPU laptop i3 lên i5 hoặc i7 hay pentium lên cpu core i3 quá dễ dàng tỉ lệ thành công đến 99% để chơi game mạnh hơn.


Laptop có chip CPU dán (Onboard – Dòng U/H/HQ) thì nâng cấp cpu cho laptop rất rủi ro.

 

>>>> XEM THÊMLaptop cũ Gaming - Đồ họa của Thành Vinh Center


 

3.2 Cách nâng cấp cpu laptop (chip)?

Cách nâng cấp cpu cho laptop này áp dụng cho tất cả các hiệu laptop như Dell, HP, Asus, Acer  ….
Hiện tại năm 2022 riêng đời core i có tổng cộng 12 đời:


+ Core i3, i5, i7 thế hệ thứ nhất (Pentium P6100, i3 330M, i5 520M, i7 720QM)
+ Core i3, i5, i7 thế hệ thứ hai (Pentium B960, i3 2320M, i5 2540M, i7 2620M)..
+ Core i3, i5, i7 thế hệ thứ tư (Pentium N4200, i3 4010u, i5 4200u, i7 5500u…. mới nhất Core i3, i5, i7 thế hệ thứ tám
+ Core i3, i5, i7 thế hệ thứ tám ( i3 8310u, i5 8250u, i7 8550u)
+ Core i3, i5, i7 thế hệ thứ chín, mười ( i3 9xxx, i7 9750H, i9)
+ Core i3, i5, i7 thế hệ thứ mười một, mười hai ( i3 11xxx, i7 12xxx, i9 12xxx)

Tất cả laptop có chip laptop bắt đầu chữ “N” (N4200, N3550….) hoặc cuối cùng chữ “U”, "H", “HQ”(4010u, 5500u… 9750H, 6700HQ) thì không thể nâng cấp CPU laptop được. 

Đa số laptop từ thế hệ 3 trở về trước có thể nâng cấp CPU cho laptop được nhưng thế hệ nào thì chỉ nâng max core i7 thế hệ đó. Thế hệ 4 có một số mã laptop cũng có thể nâng cấp được như Dell Precision M4700, M4800, HP Zbook 15, Alienware….


*Ví dụ: Cách nâng cấp CPU laptop i3 lên i5, i7 (chip)
 

Laptop thế hệ thứ nhất Pentium P6100, P6200 nâng cấp cpu laptop i3 lên i5 520M, 560M hoặc lên i7 720QM (nâng cấp chip laptop lên core i7 đối với thế hệ 1 thì mainboad phải có VGA mới nâng cấp được).

 

Laptop thế hệ thứ 3 Core i3 3310M có thể nâng cấp cpu laptop i3 lên i5, i7 3610QM hoặc 3820QM

 

Sau khi chúng ta xác định được laptop có nâng cấp CPU được không? tiếp theo công việc cách nâng cấp cpu cho laptop là tháo máy ra thay CPU laptop cần thay vào là xong.

 

 

3.3 Nâng cấp CPU laptop i3 lên i5, i7 bao nhiêu tiền?

Khi nâng cấp laptop thì chi phí nâng cấp cpu từ pentium lên cpu core i3, i5, i7 cũng đáng quan tâm, sau đây chi phí nâng cấp cpu cho laptop tại Thanhvinh.com.vn như sau:


+ Chip CPU core i3 đời 1-4: Giá 300.000 VNĐ - 600.000 VNĐ
+ Chip CPU core i5 đời 1-4: Giá 500.000 - 1.500.000 VNĐ
+ Chip CPU core i7 đời 1-4: Giá 700.000 - 2.500.000 VNĐ


Nâng cấp cpu từ pentium lên cpu core i3, i5, i7 giá tiền có thể thay đổi theo thời gian tốt nhất quý khách vui lòng liên lạc trước Tel/Zalo: 028.62.611.911 – 0919.445.179 để cập nhật tốt nhất.

 

3.4 Những lưu ý khi nâng cấp cpu cho laptop (Chip)

Không thể nâng cấp chip laptop từ core I3 thế hệ thứ nhất lên core i5, i7 thế hệ 2, 3 hoặc 4 hoặc nâng cấp cpu laptop từ core 2 duo trở lên core i3 hoặc i5 càng không thể thực hiện.


Đối với dòng laptop thế hệ thứ hai nếu đang sử dụng chip cpu celeron B800…  hoặc Pentium B940, B960… muốn nâng cấp CPU cho laptop lên core i3, i5, i7 chúng ta cần quan tâm đến mainboard (bo mạch chủ) sử dụng chip cầu nam gì. Nếu sử dụng chip cầu nam HM70 thì không thể nâng cấp CPU laptop lên core i3, i5, i7 (sẽ bị tình trang chạy tắt) còn HM65, HM75, HM76… thì nâng cấp vô tư nhé.

 

3.5 Thay cpu laptop i3 lên i5, i7 (chip) được không?

Thay CPU cho laptop cũng có thể hiểu nôm na là công việc nâng cấp cpu laptop sau khi chúng ta xác định máy tính laptop có thể nâng cấp được CPU đối với máy laptop CPU rời.


Laptop có thay được cpu i3 lên i5, i7 không câu hỏi đa số chúng ta thời điểm hiện tại (năm 2022) vì máy chết cpu laptop quá nhiều so với trước đây. 
Thay CPU laptop chỉ đơn giản trong những máy tính laptop dòng CPU rời với thế hệ 4 đổ lại, từ thế hệ 4 trở đi thay CPU cho laptop quá khó và xem như không thể.


Đối với laptop CPU dán bị chết chọn thay CPU laptop vì chi phí thay mainboard quá cao nên thay chip laptop (cpu) là một lựa chọn bất đắt dĩ. Lúc đó chúng ta có thể nâng cấp cpu cho laptop i3 lên i5, i7 nhưng không phải ở đâu cũng thay CPU cho laptop được và thậm chí không có CPU cho laptop để thay.


Xem thêm: Thay cpu laptop bao nhiêu tiền

 

4. Nâng cấp card đồ họa cho laptop

4.1 Laptop có nâng cấp được card đồ họa không?

Ngoài CPU, RAM laptop đóng vai trò quyết định khả năng laptop mạnh hay yếu thì card màn hình laptop có nhiệm vụ không nhỏ. Những dòng laptop Gaming hoặc chuyên về xử lý đồ họa thì card màn hình không thể thiếu khi chọn mua máy laptop.

 

Nhưng laptop không như máy tính để bàn option để nâng cấp card màn hình laptop không phải dòng nào cũng có. Đa số Card VGA rời  laptop được tích hợp sẳn trên mainboard nên khả năng nâng cấp dường như là không thể.

 

Card màn hình VGA Laptop liền trên mainboard

Card màn hình VGA Laptop liền trên mainboard

Một số dòng laptop chuyển đồ họa, gaming như: Dell Precision M4700, M4800, M6600, M6800… HP Zbook 15, Hp elitebook 8560W, 8570w … Alienware 15, 17, 18… thì có thể nâng cấp card màn hình lên cao hơn để tăng sức mạnh của máy laptop.

Card màn hình VGA Laptop

Card màn hình VGA Laptop 

Chính vì khả năng nâng cấp card màn hình laptop bị hạn chế nên trước khi mua máy laptop chúng ta cần quan tâm đến từng nhu cầu công việc mà chọn mua laptop cấu hình cho phù hợp.


Laptop dùng cho đồ họa - game thì cần có VGA rời những laptop dùng cho văn phòng, giải trí… thì không cần option card màn hình vẫn có thể đáp ứng được không cần nâng cấp laptop.

 

Những dòng máy tính có khả năng nâng cấp card đồ họa cho laptop được chiếm tỉ lệ chưa tới 5% laptop trên thị trường. Chính vì vậy khả năng nâng cấp card màn hình laptop dường như rất khó để thực hiện trong tất cả dịch vụ nâng cấp máy tính.

 

Nâng cấp card màn hình VGA Laptop quá khó để thực hiện

Nâng cấp card màn hình VGA Laptop quá khó để thực hiện

4.2 Nâng cấp card màn hình laptop bao nhiêu tiền?​

Như chúng tôi phân tích ở trên đối với những dòng laptop có khe mở rộng card đồ họa thì mới có khả năng nâng cấp laptop. Còn những dòng laptop chíp đồ họa tích hợp trên mainboard thì ngoài khả năng nâng cấp bộ nhớ laptop dường như không thể thì khả năng thay chíp VGA hoặc đóng chíp VGA cũng như chữa căn bệnh hiểm nghèo.


Những card màn hình laptop dùng cho laptop có khe mở rộng hiện giá thị trường cũng không hề rẻ. Giá nâng cấp card đồ họa cho laptop hiện giao động từ 1 triệu đến 3-4 triệu tùy theo mã card và thông số card. Card màn hình có dung lượng càng cao, đời càng mới thì giá càng cao như: VGA 1GB K1000, K1100,  VGA 2GB: K2000M, M2000…

 

Giá card màn hình VGA Laptop rời không thấp

*Lưu Ý: Đối với những dòng laptop Alienware, Zbook, HP Elitebook 8540W, 8560W, 8570W .. từ core i thế hệ 1 đến thế hệ thứ 4 mới có khả năng nâng cấp card đồ họa cho laptop. Những dòng laptop từ thế hệ core I thế hệ 5 trở về sau nâng cấp card màn hình cho laptop dường như nhiệm vụ không khả thi. Trừ khi thay mainboard laptop có tích hợp sẳn card đồ họa laptop bên trong.

5. Nâng cấp màn hình laptop lên màn hình Full HD - Công nghệ IPS 2K, 3K, 4K, 8K

Nâng cấp màn hình laptop nhu cầu thiết yếu cho một số khách hàng làm đồ họa, chơi game đòi hỏi không gian làm việc lớn hơn, màu sắc trung thực hơn như: Lên màn hình độ phân giải HD+, Full HD, IPS, 2k, 3k, 4k…

 

Không phải máy laptop nào cũng có khả năng nâng cấp được màn hình laptop, không phải ai cũng xác định được mã máy đó có thể nâng cấp được không? Chính vì vậy nâng cấp màn hình ngoài kỹ năng nghề nghiệp để xác định khả thi hay không thì phương pháp thử trực tiếp giải pháp tốt nhất.

 

*Lưu ý: Khi nâng cáp màn hình laptop lên full hd ngoài độ tương thích của từng đời máy thì khả năng phải thay cáp màn hình khi nâng cấp (tốn thêm giá thay cáp màn hình).

 

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về vấn đề nâng cấp máy tính laptop cũ để giúp giảm thiểu các tình trạng chậm, giật, lag hoặc đơ máy khi thao tác của các dòng laptop đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ với Thành Vinh Center để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo