Tìm kiếm sản phẩm

Cách xử lý và sửa laptop bị vô nước không lên nguồn, hình

Ngày đăng: 21/04/2019

Trong quá trình sử dụng chẳng may laptop bị vô nước thì xử lý như thế nào để tránh rủi ro nhất không phải chúng ta ai cũng biết. Laptop vô nước chẳng ai mong muốn nhưng nếu chúng ta biết cách xử lý khi laptop bị vào nước thì chẳng những giúp giảm tối thiểu thiệt hại đồng thời cũng giúp quá trình sửa laptop bị vào nước có thể thành công cao hơn nếu liên quan tới lỗi Mainboard.

 

 

Sửa Laptop Bị Vô Nước Bao Nhiêu Tiền?

Khi máy tính laptop vô nước không lên nguồn thì hoặc laptop dính nước không lên màn hình thì tùy theo trường hợp cụ thể hoặc tùy theo đời máy mà giá sửa laptop bị đổ nước cũng khác nhau. Nếu các bạn nắm bắt được quá trình "Cách xử lý khi laptop bị nước vào" của Thành Vinh Center bên dưới thì giá sửa laptop nước vào thành công rất cao và chi phí thấp.

Lưu ý: Đối với dịch vụ thay thế bàn phím, hay màn hình laptop bị dính nước vào thì các bạn cần tham khảo giá cả nhiều nơi để không bị đôn giá, đội giá. Nhưng khi máy tính laptop bị vào nước không lên nguồn hoặc không lên hình nếu các bạn không tìm nơi sửa laptop vào nước chuyên nghiệp thì giá thay mainboard quá cao có thể dẫn đến bỏ máy hoặc mua máy mới.

- Sửa laptop bị dính nước hư phím giá thay phím thông dụng từ 300.000-500.000đ

- Sửa màn hình bị vào nước không lên giá 500.000đ, thay màn hình vui lòng liên hệ trực tiếp.

- Máy tính laptop bị nước vào mainboard lỗi nhận sửa 500-1.000.000đ.

Thành Vinh Center sẽ chia ra nhiều trường hợp lỗi mà sửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiền sẽ được báo giá từng trường hợp cụ thể bên dưới.

 

Bảng giá sửa laptop bị nước vào

- Laptop bị vô nước không lên nguồn 

- Laptop vô nước mở không lên

- Máy tính vô nước không lên nguồn

- Laptop dính nước không lên màn hình 

- Laptop vào nước không lên nguồn

Sửa mainboard 500.000đ-Call

- Vệ sinh laptop máy tính bị vô nước (máy còn nước bên trong)

hóng khô

sấy laptop

200.000đ
- Sửa nước vào màn hình laptop, màn hình máy tính bị nước vào sửa/thay 500.000đ-Call
- Sửa bàn phím laptop bị dính nước, laptop vào nước bàn phím thay 300.000đ-Call

Lưu ý:

- Một số laptop vô nước khách hàng để lâu mạch điện bị oxy hóa nặng sửa giá tiền có thể cao hơn.

- Máy laptop rỉ, oxy nặng nếu sửa mainboard không thành công nếu khách hàng không thay Mainboard vui lòng thanh toán 150.000VNĐ phí rửa mạch kiểm tra.

- Giá Sấy laptop - hóng khô laptop vô nước bên trên không đảm bảo laptop hoạt động. Nếu sau khi sấy laptop - hóng khô laptop lỗi Mainboad cần phải tiến hành sửa chữa.

Bảng giá tiền sửa laptop bị vào nước của Thành Vinh Center

 

Cách xử lý khi laptop bị vô nước?

Khi laptop vô nước công việc trước tiên cần xử lý tắt nguồn, cách ly cục sạc (adapter) ra khỏi laptop càng nhanh càng tốt. Nếu laptop sử dụng pin rời cách nhanh nhất tháo pin ra khỏi máy giúp quá trình tắt máy nhanh nhất có thể. Nếu laptop xử dụng pin trong thì chúng ta có thể ta tiến hành nhấn giữ nút nguồn liên tục trên 5s laptop sẽ tự tắt nguồn.

Cách xử lý và sửa laptop bị vô nước

Sau khi tắt nguồn laptop nếu chúng ta biết cách tháo ráp laptop thì tiến hành tháo các bộ phận của laptop như: Bàn phím laptop, ram laptop, ổ cứng laptop, mainboard laptop…. Tiếp theo cúng ta sấy hoặc hóng khô tất cả các linh kiện rời đảm bảo khi nào khô ráo hoàn toàn mới tiến hành ráp lại và kiểm tra.

Trong trường hợp các bạn không biết tháo ráp laptop hoặc không có dụng cụ để tháo ráp thì cách hóng khô hoặc sấy khô nguyên máy laptop cũng là cách xử lý khi laptop bị đổ nước vào hiệu quả nhất.

Tháo phin laptop khi bị vô nước

Cách xử lý khi laptop bị đổ nước vào là tháo pin, cục sạc, dây nguồn ra khỏi máy tính laptop và tắt nguồn.

 

Lưu ý cách xử lý khi laptop bị vô nước

Tất cả linh kiện hoặc laptop đảm bảo khô ráo hoàn toàn không còn nước mới tiến hành gắn pin, sạc để kiểm tra.

Linh kiện điện tử cũng như linh kiện laptop bị vào nước điều không tốt. Linh kiện laptop được thiết kế những vi mạch rất nhỏ bằng kim loại nên hiện tượng bị ô xi hóa, lên mốc khi bị đổ nước nếu không được sấy khô và rửa sạch sẽ.

Linh kiện laptop bị oxy hóa khi bị vô nước không sấy khô

Sấy laptop dính nước và rửa sạch mạch sẽ tránh rỉ mạch

 

Cách xử lý laptop bị đổ nước vào bàn phím

Khi bàn phím laptop bị dính nước trước tiên ta tiến hành úp ngược máy tính laptop lại và tiến hành tắt máy, thao pin, rút sạc ra khỏi máy càng nhanh càng tốt. Tránh tình trạng nước chảy xuống mainboard (bo mạch chủ) gây ra cháy, chết mainboard một trong những linh kiện có giá trị cao nhất trong một máy tính laptop.

Sau khi tắt máy chúng ta không vội kích lại nguồn laptop hoặc cắm sạc khi chưa đảm bảo tất cả các linh kiện của laptop khô hoàn toàn. Trường hợp bàn phím laptop bị dính nước nếu chú ta xử lý tốt tình huống thì rủi ro thiệt hại giảm đáng kể.

Laptop bị đổ nước vào bàn phím thì tình trạng hỏng bàn phím xảy ra rất cao. Nếu như chúng ta cách ly điện như tắt máy, rút pin… nhanh và đúng quy trình thì có thể bảo quản được mainboard (bo mạch chủ) của laptop.

Cách xử lý laptop bị đổ nước vào bàn phím

Khi laptop bị đổ nước vào bàn phím thì tắt máy, rút điện úp ngược máy

Nếu như nước đổ vào bàn phím laptop là nước lọc nếu cách ly tốt sau khi sấy khô thì bàn phím laptop có thể sử dụng lại được. Ngược lại laptop dính nước như café, sửa … những chất lỏng có tính kết dính khi sấy khô thì khả năng trên 90% phải thay bàn phím laptop mới.

Lưu ý:  Bàn phím laptop bị dính nước thì khả năng 70-80% bàn phím laptop bị hư như liệt phím, loạn phím, chập phím…. Nếu như mainboard (bo mạch chủ) sau khi hóng khô hoặc sấy khô mà laptop vô nước còn hoạt động xin chúc mừng bạn nhé ngược lại laptop bị vào nước không lên nguồn hoặc không lên hình xin chia buồn.

Khi bàn phím laptop bị dính nước dễ bị liệt, chạm, đơ

Cách xử lý màn hình laptop bị vô nước

Nước vào màn hình laptop cũng hay gặp phải, cũng như những trường hợp trên cần phải đảm bảo khô nước hoàn toàn mới cắm điện. 

Trong trường hợp laptop vô nước bên trong màn hình, hình ảnh bị loang lỗ bên trong. Gặp hiện tượng này cần phải thay các lớp giấy bên trong còn sấy khô sẽ không hết các vết loang nhưng tỉ lệ thành công thấp và rất rủi ro.

Thay các lớp giấy bên trong khi nước vào màn hình laptop không phải màn hình laptop loại nào cũng làm được. Đặc biệt gặp rủi ro màn hình bị sọc, bị nhòe trong quá trình thay thế chính vì chúng ta cần cân nhắc khi xử lý vấn đề màn hình laptop bị dính nước vào.

Nếu như những vết loang lỗ trong màn hình laptop bị nước vào ảnh hưởng nhiều đến vấn đề hiển thị hình ảnh thì thay màn hình laptop mới là giải pháp chúng ta cần quan tâm.

Cách xử lý màn hình laptop bị vô nước

Cách xử lý màn hình laptop bị dính nước vào 

 

Laptop bị vô nước có sửa được không?

Đây là câu hỏi của đại đa số người dùng khi chẳng may laptop bị vào nước. Sau khi chúng ta làm theo cách xử lý khi laptop vô nước nhưng laptop bị vào nước không lên nguồn hoặc bàn phím laptop dính nước bị lỗi thì chúng phải cần mang laptop đến các trung tâm sửa laptop úy tín chuyên nghiệp để xử lý. 

Nếu bàn phím laptop bị liệt phím, chạm phím, dính phím khi bàn phím laptop bị dính nước thì chúng ta cần phải thay bàn phím laptop mới. Còn dịch vụ sửa bàn phím khi laptop bị dính nước lỗi hiện không còn nơi nào nhận sửa chữa. Hơn nữa giá thay bàn phím laptop hiện tại cũng không quá cao so với vài năm trước đây.

Thành Vinh Center chuyên sửa laptop lấy liền

Máy tính bị vào nước có sửa được không cần phải tìm đúng chỗ

Đặc biệt: Thành Vinh Center chuyên sửa laptop bị vô nước khi lỗi Mainboad (laptop vô nước không lên nguồn, laptop vô nước mở không lên, laptop dính nước không lên màn hình, máy tính vô nước không lên nguồn…. ) giá rẻ, chuyên nghiệp giúp trả lời câu hỏi laptop bị dính nước có sửa được không.

Nước vào màn hình laptop nếu như bị mất nguồn hoặc cháy socket màn hình thì khả năng sửa chữa thành công. Còn trường hợp bị loang lỗ thì để dùng tạm hoặc thay màn hình laptop mới.

Giá thay bàn phím laptop giao động từ 200-500.000 hoặc giá thay màn hình laptop từ 900-1.250.000 thì giá thay mainboard laptop đối với những dòng laptop từ 3 năm trở lại so với thời điểm hiện tại không dưới 3 triệu.

Chính vì vậy sửa laptop bị vào nước bị lỗi Mainboad (laptop dính nước không lên màn hình, laptop vô nước không lên nguồn, laptop vô nước mở không lên, máy tính vô nước không lên nguồn….) chính là giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhiều nhất

Bảng giá Sửa Mainboard Laptop mới nhất tại đây.

 

 

Sửa laptop bị vô nước có được không

Thành Vinh Center chuyên sửa laptop bị vào nước không lên nguồn

 

Laptop bị vào nước sửa có bền không?

Chẳng may laptop máy tính vô nước không lên nguồn thì trong đầu chúng ta muôn vàng câu hỏi như: laptop bị vô nước có sửa được không, laptop vô nước sửa bao nhiêu tiền... luôn văng vẳng bên tai.

Trong trường hợp laptop còn trong thời gian bảo hành thì laptop dính nước không lên màn hình không nằm trong điều kiện bảo hành. Chính vì vậy giải pháp thay mainboard nhưng giá thay MAINBOARD laptop trong trung tâm bảo hành luôn cao hơn bên ngoài từ 1.5 đến 2-3 lần.

Đối với bàn phím hoặc màn hình nước vào màn hình laptop bị lỗi được thay thế mới nên chúng ta không phải bận tâm. Còn trường hợp lỗi MAINBOARD nếu sửa thành công thì khả năng bị chập chờn sẽ không tránh khỏi nhưng đó là giải pháp tối ưu nhất cần quan tâm.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo