Tìm kiếm sản phẩm

Laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình phải làm sao?

Ngày đăng: 26/12/2018

Laptop là một trong những thiết bị gần như không thể thiếu của mỗi người, đáp ứng được hầu hết những nhu cầu cần thiết: Nhỏ gọn dễ mang theo và cấu hình khỏe. Chính vì vậy mà laptop có một số lượng người dùng khổng lồ. Tuy nhiên, khi sử dụng trong khoảng thời gian dài thì cũng sẽ có một số lỗi phát sinh mà không phải ai cũng tự khắc phục được.

Trong đó, trường hợp laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình là một trong số những điều phổ biến, hay gặp nhất. Hôm nay, tôi cùng bạn đọc sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này. Tại sao laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình? Phải làm gì để sửa được lỗi này?

laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình?

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

1, Laptop không được giữ gìn cẩn thận, bị bụi bẩn

Không có nhiều người dùng có thói quen vệ sinh laptop thường xuyên, nhất là vệ sinh bên trong, cần tháo lắp phức tạp. Tâm lý ngại ngùng này dẫn đến bụi bẩn bám trên các linh kiện như thanh RAM, gây ảnh hưởng đến RAM, từ đó laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ đơn giản cần dùng tô vít tháo ốc ở chân laptop ra vệ sinh sạch sẽ thì mọi thứ sẽ không còn đáng ngại nữa.

2, Laptop gặp vấn đề với khe gắn RAM

Khe gắn RAM là một bộ phận thường xuyên gặp vấn đề, hỏng khe gắn RAM và chân RAM rất dễ bị gỉ sét. Khi laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình, đây sẽ thường là nguyên nhân được nghĩ đến đầu tiên.

Tình trạng này có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách liên hệ cơ sở sửa chữa để thay khe gắn RAM hoặc chân RAM.

3, Laptop bị lỗi RAM

Hầu hết những lỗi thường gặp với màn hình laptop đều liên quan đến RAM. Có thể RAM laptop của bạn đã bị hư hại, dẫn đến ảnh hưởng màn hình.

Đối với lỗi này, bạn có thể lấy RAM của laptop khác gắn vào laptop của mình xem có chạy được không, nếu không thì dịch vụ sửa chữa laptop là một lựa chọn cần thiết. Tuy nhiên, khi lấy RAM từ máy khác, hãy xác định đời RAM hai máy có tương thích với nhau không, vì hiện nay RAM máy đã có nhiều cải tiến, nhiều đời RAM khác nhau.

4, Màn hình laptop bị lỗi

Đây là một lỗi laptop hiếm gặp, tuy nhiên không phải không thể xảy ra. Bạn phát hiện được lỗi này khi dùng cổng VGA kết nối laptop với một màn hình bên ngoài, nếu màn hình hoạt động được, thì vấn đề chính xác là nằm bên trong màn hình laptop. Còn nếu như màn hình ngoài cũng không chạy, thì quay trở lại phương án đầu tiên, khả năng cao là laptop của bạn bị bám bụi.

Nếu nguyên do laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình là do màn hình laptop bị hỏng, thì chẳng còn cách nào khác, bạn phải mang thiết bị ra cho vị cứu tinh thường xuyên – cơ sở sửa chữa laptop uy tín chuyên nghiệp. Thành Vinh Center xin hân hạnh được tiếp đón quý khách hàng

Thành Vinh Center chuyên sửa laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

5, Laptop bị hỏng chip VGA

Đây là trường hợp laptop do quá nóng nên bị hỏng chip VGA, chip cầu nam. Với lỗi này, bạn liên hệ với bên cung cấp sửa chữa để được hỗ trợ tư vấn.

6, Laptop bị hỏng mainboard

Nếu tất cả những điều trên đều không phù hợp, thì xin chia buồn với bạn, laptop của bạn đã bị hỏng mainboard. Đây là trường hợp tệ nhất, không ai mong muốn vì sửa chữa dạng này khá phức tạp, nếu phải thay sẽ tốn khá nhiều tiền – đôi khi chi phí gần bằng một chiếc laptop mới. Vì vậy người dùng cần cân nhắc cho thật kỹ lưỡng.

Tổng quan lại về cách xử lý khi laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Như bạn đã thấy, hầu hết các lỗi laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình đều phải đến các cơ sở sửa chữa, trong khi các cơ sở thì lại không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng. Người dùng hãy tìm đến nơi uy tín để được tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo. Thành Vinh Center xin hân hạnh được tiếp đón quý khách hàng.

>> Xem thêm: Laptop không lên hình

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo