Tìm kiếm sản phẩm

Hướng dẫn cách sửa laptop không lên nguồn hiệu quả nhất

Ngày đăng: 28/12/2018

Trong thời điểm hiện tại, chiếc laptop đã trở nên quá quen thuộc với mọi người và công dụng của nó cũng rất hữu ích trong học tập, công việc. Nhưng khi sử dụng một thời gian thì cũng sẽ có những phát sinh về lỗi nguồn của máy bị vấn đề không lên nguồn. Chính vì vậy mà bạn cũng cần phải tìm hiểu trước về cách sửa laptop không lên nguồn để nhận biết và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Hướng dẫn cách sửa laptop không lên nguồn hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách sửa laptop không lên nguồn

Kiểm tra và sửa laptop không lên nguồn hiệu quả

Để kiểm tra một cách chuẩn xác nhất để sửa phù hợp thì hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin cần thiết sau đây nhé.

Hết Pin và Pin bị hư

Tình trạng này luôn là vấn đề đầu tiên cần kiểm tra đối với bất kỳ ai khi gặp phải. Bởi nhiều khi chỉ vì máy hết pin mà khi bật nguồn sẽ không có phản ứng gì cả, và bạn nên kiểm tra bằng cách dùng sạc và sạc trong khoảng thời gian ngắn rồi bật lại xem thử đã sửa laptop không lên nguồn được chưa .

Nếu chưa thì nên áp dụng theo cách thứ hai, đó là tháo pin trong máy và cắm dây sạc vào để thử, nếu được thì có thể xác nhận rằng viên pin của bạn đã bị hư rồi. Cách giải quyết là chỉ có ra ngoài cửa hàng mua pin mới về dùng. Còn nếu tất cả đều không được thì khả năng cao là dây sạc của bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ càng vì nó cũng có thể bị hư đấy.

Nút kích nguồn hư hoặc laptop bị khóa nguồn

Nút kích nguồn cũng là điểm bạn cần chú ý đến khi kiểm tra, vì đôi khi cũng có vài trường hợp bị lỗi này. Cách dễ nhận biết nhất khi gặp lỗi này đó là việc bạn nhìn thấy đèn sạc pin vẫn sáng nhưng nguồn không lên thì chúng ta có thể nhận định được phần nào về vấn đề này.

Muốn sửa laptop không lên nguồn trong trường hợp này thì chỉ cần cố gắng nhấn mạnh vài lần vào nút nguồn là được. Khi đã thực hiện rồi vẫn không được thì chuyển đến vấn đề laptop bị khóa nguồn, để khắc phục thì bạn chỉ cần tháo pin ra, gắn sạc trực tiếp rồi gắn pin vô thử sử dụng thế nào, nếu máy hoạt động lại bình thường thì có thể xác định là bị lỗi này.

Lỗi phần cứng MainBoard laptop

Đối với lỗi này thì cũng không thường xuyên gặp, tuy nhiên nếu bạn rơi vào trường hợp này thì chi phí sửa lỗi laptop không lên nguồn cũng khá nhiều đấy. MainBoard cũng được phân thành nhiều loại lỗi khác nhau, vậy nên tùy mức độ nặng nhẹ của laptop bạn gặp phải mà các nhân viên hoặc người hỗ trợ kiểm tra và báo lại cho bạn.

Việc kiểm tra lỗi này cũng không phải là dễ, bởi nó cũng cần phải sử dụng đến máy móc hiện đại phục vụ và phải là trung tâm sửa chữa laptop hiện đại. Chính vì thế nên giá thành mới nằm ở mức cao như vậy, đa phần thì những chiếc này sẽ được sửa chữa, vì nếu như bạn sử dụng không tác động quá nhiều vào máy như tác động bên ngoài, hoặc để máy quá nóng khi sử dụng.

Lưu ý: Đối với những chiếc laptop CPU dán từ thế hệ 4 trở về sau thì nếu gặp tình trạng mất nguồn, dễ rơi vào những vấn đề liên quan đến CPU lỗi.

Vậy sửa chữa laptop ở đâu uy tín tại TPHCM

Để tìm được một đơn vị sửa chữa laptop tại TPHCM thì không khó với thị trường hiện tại. Tuy nhiên, vấn đề cần nhắc đến ở đây là cần phải có độ uy tín cao để tránh những trường hợp bị tráo hàng nhái vào máy và bị đưa ra những khoảng giá cao gấp nhiều lần so với thị trường.

Thành Vinh Center chuyên sửa laptop không lên nguồn

Đối với những điều cần thiết này thì khi đến với Thành Vinh Center bạn sẽ không cần lo lắng nữa. Bởi chúng tôi là một trong những trung tâm sửa chữa laptop uy tín tại TPHCM với bề dày kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình phát triển đến thời điểm hiện tại. Tất cả nhân viên đều được trải qua những khóa đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo có thể khắc phục hết tất cả các loại lỗi với thời gian nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng nhận được của khách hàng.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn về việc sửa laptop không lên nguồn phía trên có thể giúp bạn phần nào đó hiểu rõ về những cách thức kiểm tra lẫn tự mình xử lý tình huống tốt nhất. Và nếu có nhu cầu cần hỗ trợ thì Thành Vinh Center luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

 

 

 

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo