Tìm kiếm sản phẩm

Liệt kê các loại Ổ cứng HDD laptop và dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hỏng là chủ đề của bài viết dưới đây. Quý khách đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ qua nhé.

 

Ổ cứng HDD laptop là thành phần rất quan trọng của máy tính, mọi dữ liệu cá nhân đều được lưu trữ và truy xuất liên tục. Tuy nhiên, không có thứ gì là vĩnh cửu, ổ cứng sử dụng quá lâu cũng sẽ dẫn đến hư hỏng. Vậy dấu hiệu nhận biết ở đây là gì, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

 

Khi nào cần thay ổ cứng mới?

Khi phát hiện chiếc laptop của mình có những “triệu chứng” này thì hãy lập tức sao lưu dữ liệu ngay nhé. Bạn có thể sử dụng USB hay DVD để sao chép dữ liệu, hoặc có thể đưa chúng lên app Cloud để lưu trữ an toàn hơn.

 

Ổ cứng HDD dành cho laptop với đa dạng dung lượng nhớ

 

Báo lỗi “Corrupted”

Khi bạn biết chắc chắn rằng máy tính không nhiễm virus và đã tắt máy tính đúng cách nhưng vẫn báo lỗi “corrupted” thì có khả năng cao là ổ cứng đang gặp vấn đề. 

 

Cách khắc phục duy nhất là tìm ra nguyên nhân hư hỏng do ổ cứng phần mềm hay hư hỏng vật lý để kịp thời sửa chữa.

 

Phát ra tiếng ồn lạ

Đây là dấu hiệu dễ dàng để nhận biết ổ cứng bị hỏng. Nguyên nhân là do ổ cứng đã bị hỏng nhưng các đĩa quay và vòng bi liên tục mài vào nhau để đọc dữ liệu. Những âm thanh đó có thể là lạch cạch, bíp bíp,...

 

Màn hình xanh, máy bị treo

Màn hình màu xanh xuất hiện đi kèm với dòng chữ màu trắng là điều thường thấy khi lỗi ổ cứng trong quá trình khởi động máy. Bạn phải chờ rất lâu mới có thể sử dụng được máy, đây là tình trạng máy bị treo.

 

Lúc này, quý khách cần sao lưu dữ liệu sang thiết bị khác an toàn hơn và cài lại win cho máy.

 

Lỗi thường gặp ở Ổ cứng HDD

 

Gặp vấn đề khi lưu file

Không thể mở file vừa lưu, file biến mất không rõ nguyên nhân, máy không đọc được định dạng là những dấu hiệu thường gặp khi lưu file bị lỗi ổ cứng.

 

Lúc này, bạn cần sao lưu lại dữ liệu rồi cài lại win, nếu file vẫn không thể mở được thì hãy liên hệ với nơi sửa chữa uy tín để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhé.

Một số loại ổ cứng HDD phổ biến nhất năm 2020

Ổ cứng HDD có nhiều loại phổ biến, ở đây chúng tôi báo giá một số model theo bảng giá từ cao đến trung bình như sau:

 

  • Ổ cứng HDD laptop WD BLACK 1TB WD10JPLX tốc độ quay 7200RPM, 32M CACHE, giao tiếp SATA 3 (6Gb/s max), dày 9.5mm phù hợp với laptop phổ thông, thích hợp cho thiết kế đồ họa và game. Bảo hành 2 tháng

Giá bán:  1.680.000đ

 

  • Ổ cứng HDD laptop WD BLUE 1TB 3.5INCH SATA III 64MB Cache tốc độ quay 7200RPM WD10EZEX.

Giá bán: 990.000đ

 

  • Ổ cứng HDD laptop WD Scorpio Blue 1TB 2.5 INCH SATA III 128MN Cache tốc độ quay 5400RPM WD10SPZX.

Giá bán: 1.260.000đ

 

  • Ổ cứng HDD laptop WD 1TB 3.5 SATA 64MB, 7200 PPM PC WD10EZEX.

Giá bán: 570.000đ

 

Địa chỉ cung cấp Ổ cứng HDD chất lượng, chính hãng, giá thành rẻ

 

Những model ổ cứng HDD trên đây được Thành Vinh Center gợi ý về những mẫu ưa chuộng nhất, ngoài ổ cứng HDD, đơn vị Thành Vinh còn cung cấp các loại ổ cứng SSD dành cho laptop. Nếu muốn biết thêm thông tin, hãy truy cập vào địa chỉ của công ty nhé, có đầy đủ các mẫu mã mà quý khách cần tìm.

 

Trên đây là bài giới thiệu về ổ cứng HDD laptop và những dấu hiệu dễ dàng nhận biết lỗi ổ cứng. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Thành Vinh Center nếu laptop của bạn có trục trặc theo thông tin bên dưới.

HDD Laptop

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo