Tìm kiếm sản phẩm

Vì Sao Màn Hình Laptop Bị Đốm Trắng?

Ngày đăng: 17/04/2021

Màn hình laptop bị đốm trắng là một trong những lỗi khiến người dùng lo lắng, vì màn hình hỏng thay mới đắt đỏ, nếu vẫn dùng được cũng ảnh hưởng chất lượng hình ảnh. Do đó ai cũng muốn tìm ra nguyên nhân để tìm hướng giải quyết lỗi này triệt để mới an tâm tiếp tục sử dụng máy tính.

 

Biểu hiện của màn hình laptop bị đốm trắng

 

Đốm trắng có nghĩa là trên màn hình máy tính bạn sẽ thấy các dấu chấm màu trắng xuất hiện, dù là hình ảnh gì xuất hiện thì vị trí đó cũng vẫn cứ là màu trắng. Thường thì các đốm này có kích thước nhỏ, phân bố rải rác và số lượng nhiều hay ít thì tùy thuộc từng trường hợp. Nhiều khi người dùng không để ý tới đốm trắng này vì quá nhỏ và nhầm tưởng đó là có dấu vết bụi bẩn hay nước.

 

Màn hình bị đốm trắng là do đâu?

 

Đốm trắng này tưởng vô hại nhưng nó lại đang làm ảnh hưởng tới chất lượng hiển thị hình ảnh trên màn hình laptop. Mỗi máy lại có tình trạng và các nguyên nhân gây nên khác nhau nhưng có thì người dùng nên chú ý để khắc phục ngay.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop bị đốm trắng

 

Có nhiều nguyên nhân tạo ra lỗi màn hình laptop xuất hiện đốm trắng, dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu:

  • Do tấm chắn của màn hình máy tính bị chuyển màu không hiển thị đúng màu sắc xuất ra bên ngoài, do đó chấm trắng không có màu sắc mà chỉ có màu trắng

  • Máy tính đã sử dụng lâu nên xuống cấp các bộ phận, màn hình cũng bị hư hại nhiều và xuất hiện các đốm trắng

  • Lỗi từ nhà sản xuất theo dây chuyền làm ra màn hình vướng phải lỗi làm có đốm trắng, vậy nên khi mua máy khách hàng cần phải kiểm tra kỹ từng chi tiết

  • Do va chạm, thường xuyên sử dụng máy tính nóng liên tục, không bảo trì, vệ sinh nên khiến máy tính hư hại và xuất hiện đốm trắng.

Nếu như người chủ máy không để ý và tiếp tục sử dụng không giữ gìn chiếc máy thì có thể sau một thời gian lại xuất hiện thêm các đốm trắng khác. Tình trạng đốm nhiều hơn sẽ ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng hiển thị hình ảnh.

 

Nguyên nhân màn hình xuất hiện đốm trắng

 

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị đốm trắng

Chúng ta cùng xem qua các cách khắc phục lỗi này cụ thể ra sao:

 

Khắc phục lỗi thủ công

 

Bạn mở máy tính lên rồi kiểm tra vị trí của các đốm trắng trên màn hình. Bạn dùng chiếc vải mỏng khô ấn nhẹ lên vết đốm đó, bạn thực hiện cẩn thận kẻo đốm trắng tự dưng lại lan rộng ra thêm, trường hợp này cũng gặp không ít. Tiếp tới bạn khởi động lại máy tính xem đốm trắng đã hết hay vẫn còn. Nếu không sửa được lỗi thì bạn phải tìm phương án khác rồi.

 

Tới Thành Vinh Center sửa lỗi màn hình laptop bị đốm trắng

 

Thực tế thì nếu đốm trắng chỉ có 1 hai chiếc rất nhỏ thì người dùng có thể thủ công tự khắc phục tại nhà nhưng % bị hư hại thêm là có. Nếu không am hiểu kỹ thuật và thực hiện chừng chừng thì chưa chắc đã hiệu quả, có khi khiến đốm trắng lan rộng ra hoặc hỏng thêm nữa.

 

Khắc phục lỗi màn hình bị đốm trắng hiệu quả

 

>>> Tham khảo thêm: Điểm Chết Màn Hình Laptop Là Gì? Có Lan Ra Không?

 

Do vậy tốt hơn hết nếu đốm trắng ảnh hưởng tới hình ảnh trên màn hình, khiến bạn khó chịu thì bạn mang máy ra Thành Vinh Center để kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra, khắc phục lỗi và thay màn hình latop chính hãng, đảm bảo về chất lượng. Với tay nghề cao, chuyên môn giỏi của nhân viên công ty sẽ xử lý gọn gàng lỗi này cho bạn tiếp tục sử dụng máy tính. Chi phí dịch vụ rất rẻ, cách thức chăm sóc khách hàng tận tình sẽ khiến bạn hài lòng.

 

Bạn nắm bắt được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị đốm trắng rồi thì áp dụng một trong các cách được nêu trên. Hy vọng bạn sẽ sửa được lỗi này đơn giản nhất có thể.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo