Tìm kiếm sản phẩm

Giải thích câu hỏi tại sao laptop không lên màn hình?

Ngày đăng: 04/01/2019

 

Giải thích câu hỏi tại sao laptop không lên màn hình?

Với mọi loại thiết bị điện tử, lỗi/sự cố/hỏng hóc là những gì mà các thiết bị điện tử qua một thời gian sử dụng luôn gặp phải. Vì thế nên các thiết bị điện tử, đặc biệt là laptop qua một khoản thời gian thường được vệ sinh hoặc bảo trì để tránh và giảm thiểu lỗi xảy ra. Tuy nhiên, Có một số lỗi mà dù cho vệ sinh hoặc kiểm tra thường xuyên vẫn xuất hiện. Tiêu biểu ở laptop là lỗi laptop không lên màn hình.

Laptop không lên màn hình luôn gây hoang mang cho người sử dụng vì thường không biết chính xác lý do tại sao laptop không lên màn hình. Trong bài viết này, Thành Vinh Center sẽ cung cấp cho bạn 6 lý do để giải đáp thắc mắc này, giúp bạn tìm ra hướng khắc phục lỗi.

Giải thích câu hỏi tại sao laptop không lên màn hình

Giải thích câu hỏi tại sao laptop không lên màn hình​

 

Trả lời câu hỏi: Tại sao laptop không lên màn hình?

Nói vui rằng: laptop không lên màn hình là do bạn chưa bật nguồn hay tháo Pin. Đây cũng có thể là một trong những lý do mà bạn có thể gặp phải khi laptop của bạn không lên màn hình.

Tuy nhiên, lý do này chỉ xảy ra với những bạn hay quên, vô ý nhưng với xác suất chưa đến 1%. Để có nhìn một cách bao quát và có hệ thống hơn về các lỗi khiến cho laptop không lên màn hình chúng ta sẽ đi phân tích chúng kỹ càng.

Vấn đề về ram:

Ram là một phần cứng của laptop, chịu trách nhiệm lưu trữ và xử lý khi laptop đang chạy bao gồm cả nội dung về hình ảnh. Vậy nên rất dễ dàng để hiểu được rằng, nếu ram gặp vấn đề thì màn hình cũng sẽ không hiển thị làm cho màn hình không lên. Vấn đề về ram có 3 vấn đề:

- Hai bộ phận (ram và mainboard) do bị tác động mạnh mà mất kết nối.

- Kiểm tra hay vệ sinh laptop không được thực hiện thường xuyên gây ra Ram có các vị trí kết nối bị gỉ.

- Ram của bạn bị hư hỏng và không hoạt động.

laptop không lên màn hình có do ram

Vấn đề về mainboard laptop

Mainboard laptop là bản mạch chính trong laptop chứa các bộ xử lý, chíp, khe kết nối các thiết bị phần cứng khác như ram, ổ cứng,.. Với cấu tạo mainboard bao gồm các linh kiện như vậy, nên bị lỗi thường là các vấn đề điện tử như tụ, điện trở, IC, cuộn dây, chíp… Lỗi này, bạn không thể sửa chữa tại nhà. Hãy mang ra trung tâm, họ sẽ đảm bảo về sửa chữa về mainboard cho bạn.

Vấn đề về màn hình laptop

Màn hình laptop là khu vực hiển thị hình ảnh của laptop, chịu trách nhiệm hiển thị hình ảnh, nội dung. Nên việc màn hình laptop gặp sự cố thì màn hình không lên là điều chắc chắn. Ở phần này, thường được nhắc đến nhất là lỗi cáp màn hình, tức là kết nối 2 bộ phận (màn hình và mainboard) không chắc chắn hay bị các tác động hóa học... Lý do cơ bản được xác định là do cáp. Còn một số lỗi khác liên quan đến màn hình laptop như lỗi đèn của laptop hoặc cao áp laptop bị hỏng.

Chú ý khi khắc phục laptop không lên màn hình

Bạn đã biết lý do tại sao laptop không lên màn hình. Và bây giờ các bước khắc phục cơ bản vấn đề này sẽ được nêu ra ở dưới đây.

 

- Kiểm tra trên bàn phím các nút tùy chọn như Num Lock hoặc Caps Lock xem có sáng đèn hay không, nếu sáng đèn thì bạn có thể yên tâm là mainboard đang chạy và không lỗi ở mainboard (thành phần chính của laptop)

- Tắt nguồn, để đảm bảo thiết bị giữ nguyên trạng thái.

- Nếu bạn đã từng sửa chữa các thiết bị điện hãy mở laptop và xem xét vị trí phần cứng, nơi gắn cáp màn hình xem có lỏng hay không.

- Nếu bước 3 bạn không thể thực hiện được, hãy mang laptop của bạn đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín.

Thành Vinh Center tự hào là có sở trường mạnh về việc khắc phục và sửa chữa lỗi phần cứng. Nên khi đến với chúng tôi, quý khách có thể an tâm về chất lượng dịch vụ cũng như uy tín. Thành Vinh có địa chỉ tại số 179 Quốc lộ 13, Phường 26, Bình Thạnh, HCM  (Gần cổng số 5 Bến Xe Miền Đông). Được phục vụ và hỗ trợ quý khách trong các vấn đề về laptop là niềm vinh hạnh của Thành Vinh.

>>Xem thêm: mở laptop không lên màn hình

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 – Thứ 7: 7:30-20:00 

Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

(12h đến 13h30 nghỉ trưa)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

028.62.611.911