Tìm kiếm sản phẩm

Nguyên nhân sự cố mở laptop không lên màn hình

Ngày đăng: 04/01/2019

Nguyên nhân sự cố mở laptop không lên màn hình

Laptop hay máy tính xách tay, hiện nay đã là một thiết bị được ưa chuộng và sử dụng hằng ngày trong giới công sở và học sinh, sinh viên. Thông thường, mọi hoạt động của chúng ta ở thời đại hiện tại đều thông qua laptop, laptop, với cuộc sống hiện này thì laptop đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong đời sống.

Nhưng nếu bất ngờ trong một lần bạn bật laptop lên mà màn hình không sáng, bạn tiếp tục khởi động lại, thậm chí rút cả pin và thử lại nhưng khi mở laptop không lên màn hình. Đừng hoang mang, sau đây Thành Vinh Center sẽ nói với bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng này.

Nguyên nhân sự cố mở laptop không lên màn hình

Nguyên nhân sự cố mở laptop không lên màn hình

Nguyên nhân mở laptop không lên màn hình

Thông thường, các vấn đề liên quan đến màn hình laptop mà không phải về phần hiển thị thì thường liên quan đến phần cứng laptop tức có nghĩa là các thành phần giúp cho laptop có thể hiển thị hình ảnh và thông tin.

Bạn hãy nghĩ lại xem, laptop của bạn có trải qua va đập, rơi hay chịu tác động mạnh hay không? Nếu có thì rất có thể dây nối giữa màn hình với các phần cứng khác của máy tính bị lỏng, hay là do lỏng thanh Ram trong laptop khiến cho bạn mở laptop không lên màn hình, đây là một trong những lý do có khả năng xảy ra cao nhất trong tất cả các lý do khiến cho màn hình của bạn không hiển thị thông tin và hình ảnh.

Ngoài ra, nếu laptop của bạn không có bị va đập hay rơi,... thì laptop mở không lên màn hình còn có những nguyên do sẽ được liệt kê dưới đây:

Bạn lâu ngày không vệ sinh bên trong laptop, hay laptop của bạn đã sử dụng với tuổi thọ trên 3 năm, thì việc Ram hay mainboard có khả năng bị ngắt kết nối do lỏng dây hoặc mặt tiếp xúc xảy ra vấn đề. Với lý do này, Bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh laptop, gắn lại Ram cho laptop của minh.

* Chú ý: Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc vệ sinh hoặc sửa chữa laptop thì không nên mở laptop ra để vệ sinh mà hãy mang đến Thành Vinh Center để chúng tôi giúp bạn làm việc đó.

Hư ram: với lý do này thì bạn không thể xác định bằng thao tác thông thường, bạn chỉ có thể mang laptop ra trung tâm sửa chữa và bảo hành. Đây là cách làm cần thận không gây ra hậu quả nào.

Lỗi main: lỗi này được xác định nếu như các phím bấm “Caps Lock” và một số phím nữa, khi bấm vào thì không sáng đèn báo. Thành Vinh phải nói cho bạn rằng laptop của bạn đã hư main, đây là lỗi không nên xảy ra nhất cho laptop. Bạn phải thay main nếu như muốn laptop của bạn chạy được hoặc bạn có thể sắm cho mình một chiếc laptop mới đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Lỗi VGA. VGA là card màn hình hay card đồ họa có nhiệm vụ xử lý tất cả mọi thứ mà biểu hiện ra hình ảnh, quản lý về thông số hay độ phân giải,... Khi lỗi VGA khiến cho hình ảnh không được xử lý để hiển thị trên màn hình đó là lý do mở laptop không lên màn hình và dùng bất cứ cách gì thì màn hình vẫn là màn hình đen.

Lỗi Cáp màn hình là lỗi cáp nối giữa màn hình và bo mạch chủ (mainboard), đây là một sợi cáp mảnh gồm nhiều dây nhỏ, có thể không được kết nối với mainboard do bị va đập hay bị đứt. Nếu gặp lỗi này thì bạn đã gặp may hơn những lỗi khác, vì chỉ đơn giản là mua sợi cáp mới hoặc kết nối lại với bo mạch chủ (mainboard) thì mọi thứ đã được khắc phục.

Ở những lỗi trên, chúng ta đã xét về các yếu tố lỗi xoay quanh màn hình và trong phần này sẽ nói về lỗi màn hình laptop. Màn hình laptop có thể bị những lỗi về đèn hoặc cao áp, lỗi này có thể được sửa chữa với chi phí không cao lắm. Không tính trường hợp nứt, vỡ màn hình.

Mở laptop không lên màn hình và phương pháp giải quyết

Ở trên, chúng ta đã nhắc đến các nguyên nhân gây ra lỗi mở laptop không lên màn hình. Tuy nhiên, đa phần các lỗi này bạn đều không thể tự mình sửa chữa được. Đòi hỏi có nhiều thiết bị và có kinh nghiệm để chẩn đoán khả năng bị lỗi hoặc hỏng hóc ở các thiết bị nào. Do đó việc mang laptop đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra là một việc cần thiết và tất yếu phải làm.

Thành Vinh Center luôn là một trung tâm sửa chữa laptop uy tín tại TP.HCM. Bên cạnh đó, thế mạnh của chúng tôi là về phần cứng laptop, đặc biệt là mainboard nên các lỗi liên quan đến màn hình thì trung tâm có thể hỗ trợ bạn sửa chữa lỗi mở laptop không lên màn hình trong một khoảng thời gian ngắn. Thành Vinh luôn sẵn sàng hỗ trợ các khách hàng muốn được tư vấn miễn phí và sửa chữa laptop giá rẻ.

>>Xem thêm: laptop mở lên màn hình đen

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 – Thứ 6: 7:30-20:00 

Thứ 7, Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(Sau 18h chỉ nhận máy trả máy)

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

028.62.611.911