Tìm kiếm sản phẩm

Dịch vụ nâng cấp Ram cho laptop giá rẻ chất lượng tại hcm

Ngày đăng: 12/09/2020

 

Vì sao cần nâng cấp Ram cho laptop? Lựa chọn Ram và thực hiện nâng cấp như thế nào là tối ưu nhất? Để tìm thấy đáp án chi tiết nhất cho những thắc mắc của bạn, hãy cùng Thành Vinh Center theo dõi ngay sau đây.

 

Một chiếc laptop thật sự mang đến hiệu quả cho người dùng được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố quan trọng và được quan tâm rất nhiều chính là hiệu suất làm việc và tốc độ máy.

 

Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, tốc độ và hiệu suất làm việc của laptop dẩn suy giảm và gây ra rất nhiều khó khăn khi sử dụng. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng đó? Nâng cấp Ram cho laptop chính là giải pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể lựa chọn. 

 

Dịch vụ nâng cấp Ram cho laptop giá rẻ chất lượng tại hcm

 

Để quá trình nâng cấp diễn ra hoàn hảo nhất thì có rất nhiều điểm mà bạn cần quan tâm và chú ý. Đó là những điều gì? Hãy cùng Thành Vinh Center tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài chia sẻ sau đây bạn nhé. 

 

Đôi nét về Ram laptop

 

Ram được biết đến là một bộ phận phần cứng đóng vai trò rất quan trọng, chúng quyết định hiệu suất làm việc cũng như tốc độ của laptop.

 

1. Ram là gì?

 

Ram được biết đến là một loại bộ lưu trữ dữ liệu truy cập tạm thời hay còn được gọi theo tiếng anh là Random Access Memory. Mọi thông tin lưu trữ trên Ram chỉ là tạm thời nên chúng sẽ bị xóa nếu xảy ra quá trình mất điện đột ngột. 

 

Đôi nét về Ram laptop

 

2. Phân loại thanh Ram

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thanh Ram khác nhau, Tuy nhiên nhìn chung thì chúng được chia làm 2 loại: SDRAM và DRAM.

 

SDRAM: hay còn được biết đến với cái tên là Ram tĩnh được dịch ra từ Static Ram. Điều đặc biệt mà loại SDRAM mang đến cho khách hàng trong quá trình sử dụng chính là không bị mất nội dung sau khi được nạp trừ lúc laptop được khởi động. Mọi thông tin sẽ được ứng dụng vào lưu trữ dữ liệu khởi động.

 

DRAM: còn được gọi là Ram động, có chức năng hoàn toàn khác với SDRAM. Đây là thanh Ram được dùng để lưu trữ thông tin tạm thời khi thực hiện chạy ứng dụng xuất phát từ các lệnh điều khiển từ người dùng. Những dữ liệu đó sẽ được trả về vùng nhớ  khi ứng dụng đóng hoặc laptop thực hiện dừng mọi chương trình và shut down.

 

Phân loại thanh Ram

 

3. Cấu tạo chi tiết của thanh Ram

 

Một thanh Ram hoàn chỉnh sẽ được cấu tạo từ 5 bộ phận sau:

 

Bo mạch: Đây là bảng mạch chứa đựng tất cả các thành phần cấu thành Ram. Bo mạch sẽ giúp việc kết nối  giữa các thành phần của bộ nhớ và laptop thông qua mạch bán dẫn silicon.

 

Vi xử lý:  không giống như các DRAM thông thường khác, SDRAM được thiết kế  đồng bộ hóa với vi xử lý. Điều này giúp giao diện điều khiển trở nên đơn giản hơn, tối thiểu hóa những tình huống tạo tín hiệu không tốt, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

 

Cấu tạo chi tiết của thanh Ram

 

Ngân hàng lưu trữ thông tin: Đây là một bộ phận có cấu tạo bởi các mô đun giúp việc lưu trữ dữ liệu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong SDRAM có rết nhiều ngân hàng bộ nhớ khác nhau. Một trong số chúng có khả năng truy cập vào những ngân hàng lưu trữ thông tin khác.

 

Chip SPD: đây là một loại chip được gọi theo tên Tiếng Anh là serial presence detect. Các chip này sẽ được bố trí trên bo mạch và có nhiệm vụ là lưu trữ mọi thông tin về bộ nhớ, tốc độ truy xuất dữ liệu, khả năng phản hồi hoặc thời gian truy cập. Chip SPD luôn luôn cho laptop được truy cập thông tin ngay từ ban đầu khi khởi động.

 

Bộ đếm: có nhiệm vụ giúp theo dõi các địa chỉ cột cho phép truy cập với tốc độ cao, hỗ trợ quá trình truy xuất dữ liệu cũng như phản hồi những thao tác của người dùng. Thông thường, bộ đếm sẽ sử dụng 2 loại cụm chính là tuần tự và xen kẽ. 

 

Vai trò của Ram đối với máy tính rất quan trọng

 

4. Vai trò của Ram đối với máy tính

 

Ram đóng vai trò là bộ phận " giao lưu công việc" cùng với CPU. Hiểu theo cách đơn giản nhất chính là khi bạn có bất kỳ thao tác nào trên máy, toàn bộ thông tin sẽ được lưu trữ tạm thời trên Ram giúp CPU có thể giảm nhẹ lượng công việc cần thực hiện và truy xuất thông tin một cách dễ dàng.

 

Khi dung lượng Ram càng lớn tức là khả năng lưu trữ cũng được tăng lên, lúc này laptop của bạn có thể chạy song song nhiều chương trình nhưng tốc độ xử lý vẫn vô cùng mượt. Chính vì thế, phần lớn tốc độ máy đều do Ram quyết định.

 

Nâng cấp ram để máy tính có thể chạy nhanh hơn

 

Tại sao cần nâng cấp Ram cho laptop?

 

Qua nhiều năm sử dụng, máy tính của bạn có thể không còn làm việc hiệu quả như trước, tốc độ máy cũng chậm đi rất nhiều.Do đó, nhu cầu thay và nâng cấp Ram được quan tâm nhiều hơn. 

 

1. Lợi ích của việc nâng cấp Ram

 

Khi tiến hành nâng cấp Ram cho laptop, bạn sẽ cảm nhận máy có rất nhiều sự thay đổi của máy. Về cụ thể: 

 

Lợi ích của việc nâng cấp Ram

 

Tốc độ lướt web tăng vượt bậc

 

Từ khi xã hội tiến tới phát triển công nghệ 4.0, các thiết bị điện tử dần chiếm lĩnh thị trường và nhu cầu sử dụng Internet cũng tăng vượt bậc không trừ bất kỳ ai.

 

Chính vì thế, hãy tạm biệt những tình trạng giật, lag hay quá chậm chạp của máy vào thời gian trước khia, Ram sẽ khiến máy bạn hồi sinh và mang đến tốc độ lướt web tăng vượt bậc, giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn, khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống cũng không còn khó khăn nữa.

 

Nâng cấp thêm Ram giúp máy tính của bạn lướt web nhanh hơn

 

Xử lý quy trình in ấn nhanh hơn

 

Khi Ram được thay mới thì quy trình lưu trữ cùng khả năng làm việc sẽ tăng cao. Nhất là đối với các trường hợp cần in ấn các bản thảo, bản trình bày, hình ảnh,... sẽ không còn tốn quá nhiều thời gian của bạn.

 

Tốc độ kết nối và điều lệnh máy in cũng sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng, không còn bị ảnh hưởng quá nhiều vào hệ thống nội bộ quá nhiều máy tính kết nối với máy in. Từ đó, hiệu quả làm việc của bạn sẽ được cải thiện và đạt được những thành quả tốt hơn.

 

Nâng cấp thêm Ram giúp máy Xử lý quy trình in ấn nhanh hơn

 

Trải nghiệm thực tế hơn hẳn so với trước

 

Đối với các game thủ hoặc dân đồ họa, hình ảnh sắc nét, màu sắc phân định rõ ràng, trải nghiệm thực tế tăng vượt bậc, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

 

Ngoài ra, khi có nhu cầu chơi các game có độ phân giải cùng cấu hình cao sẽ không còn xa vời, tưởng chừng như là điều không thể đối với laptop của bạn. Trải nghiệm cùng nhân vật, từng hành động, từng cảm xúc sẽ như được tái hiện ra trước mắt, bạn sẽ như chủ thể hóa thành nhân vật trong game.

 

Nâng cấp thêm Ram sẽ trải nghiệm thực tế hơn hẳn so với trước

 

Cải thiện khả năng đồ họa, đa phương tiện

 

Cấu hình laptop ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đồ họa và đa phương tiện. Do đó, sau khi quá trình nâng cấp được diễn ra bạn sẽ thật sự bất ngờ về sự thay đổi đáng kể của chiếc laptop.

 

Nếu bạn là một kỹ sư hay kiến trúc sư, bạn sẽ không còn bất cứ than phiền mà sẽ cực kỳ hài lòng với kết quả làm việc của máy. Thay vì phải đầu tư một khoản chi phí quá lớn vào một chiếc laptop xịn thì nâng cấp Ram cũng là một phương pháp hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

 

Nâng cấp Ram giúp cải thiện khả năng đồ họa, đa phương tiện

 

2. Cách nhận biết laptop cần nâng cấp hay thay RAM

 

Thị trường hiện nay cung cấp cho người dùng đa dạng các dòng laptop khác nhau, do đó yêu cầu sử dụng của từng máy cũng không giống nhau.

 

Đối với một số dòng laptop cũ, thông thường chúng chỉ có 1 khe Ram duy nhất. Điều này dẫn đến việc bạn không thể thực hiện nâng cấp mà chỉ được thực hiện thay Ram mới để cải thiện tốc độ máy hay tăng khả năng lưu trữ.

 

Ngoài ra, đối với những dòng máy mới đa phân đều được bố trí 2 khe thanh Ram giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện khi có nhu cầu nâng cấp.

 

 Cách nhận biết laptop cần nâng cấp hay thay RAM

 

Đặc biệt hơn, không chỉ có yếu tố đó mà dòng core của máy cũng có một phần ảnh hưởng. Nếu dòng máy quá cũ, hệ thống không còn hoạt động hiệu quả như trước thì dù máy có 2 khe Ram nhưng thực hiện thay mới sẽ tốt hơn,mang đến sự thay đổi rõ rệt cho laptop của bạn.

 

Những lưu ý quan trọng trước khi nâng cấp RAM máy tính 

 

Đối với từng dòng laptop cụ thể, khả năng máy có thể nâng cấp cũng sẽ bị hạn chế khi sản xuất. Nếu vượt qua mức này, máy có thể sẽ không mang đến hiệu quả cao khi sử dụng.

 

Những lưu ý quan trọng trước khi nâng cấp RAM máy tính 

 

Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau khi có ý định tiến hành nâng cấp Ram cho laptop:

 

  • Tìm hiểu về dung lượng giới hạn của thanh Ram mà máy có thể sử dụng và hoạt động bình thường.

  • Tham khảo cũng như xin ý kiến từ những người có am hiểu để đề ra những biện pháp tốt nhất cho laptop của bạn.

  • Kiểm tra thật kỹ, tránh trường hợp dung lượng thanh Ram bị giới hạn làm giảm sút khả năng lưu trữ, truy xuất dữ.

Bật mí cách chọn mua và nâng cấp Ram cho laptop

 

Trước khi tiến hành nâng cấp Ram thì việc chọn lựa cũng chiếm một vài trò vô cùng quan trọng mà bạn không thể xem nhẹ. Bạn có biết làm thế nào để chọn lựa được một thanh Ram phù hợp với laptop hay chưa?

 

Bật mí cách chọn mua và nâng cấp Ram cho laptop

 

Rất nhiều vấn đề gây khó khăn trong việc chọn mua thanh Ram chất lượng để nâng cấp cho laptop. Tuy nhiên, nhìn chung, chỉ cần bạn chú ý đến những điều kiện sau đây, bạn có thể hoàn toàn an tâm trong việc chọn mua thanh Ram với bộ nhớ lớn hơn. Cụ thể:

 

1. Kiểm tra khe cắm Ram

 

Thực hiện kiểm tra xem laptop của bạn có bao nhiêu khe cắm thanh Ram một cách dễ dàng từ nhiều nguồn khác nhau như thông tin của máy tại địa chỉ mua hàng, tra dòng máy trên Internet hoặc qua nhiều phương tiện truyền thông khác.

 

 

2. Xác định dung lượng Ram

 

Xác định dung lượng Ram phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Dung lượng tối thiểu hiện nay của thanh Ram là 4GB, mức dung lượng này có thể đáp ứng những hoạt động thông thường và chơi game với cấu hình mức trung.

 

Nếu bạn là dân lập trình, chuyên chơi game hoặc thường xuyên sử dụng chương trình đồ họa, thiết kế, thì mức Ram khoảng 6GB trở lên sẽ đáp ứng tốt hơn, mượt hơn khi sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có nhu cầu nâng cấp Ram cho laptop phù hợp.

 

Xác định dung lượng Ram

 

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp

 

Việc lựa chọn thương hiệu cho các thanh Ram là yếu tố ảnh hưởng một phần đến chất lượng. Bạn nên tìm hiểu về các đơn vị chuyên sản xuất thanh Ram uy tín trong nhiều năm qua từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, từ đó đưa ra quyết định hoàn hảo nhất.

 

Một trong những thương hiệu cung cấp thanh Ram uy tín mà bạn có thể tham khảo qua Kingston, Transcend, Samsung,... Hãy thật sáng suốt trong quá trình lựa chọn để không chọn nhầm hàng kém chất lượng bạn nhé.

 

Địa chỉ bán và nâng cấp Ram Laptop các loại

 

4. Lựa chọn thanh Ram phù hợp

 

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại Ram và các dòng laptop khác nhau. Do đó, khi tiến hành lựa chọn, việc đầu tiên mà bạn cần kiểm tra chính là độ tương thích giữa thanh Ram và laptop. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng máy sau này.

 

Thêm vào đó, cần xem xét thật kỹ chân cắm Ram xem có phù hợp với khe cắm của bạn hay không. Thông thường mỗi loại Ram khác nhau sẽ có chân cắm khác nhau.

 

Ngoài ra, yếu tố quan trọng khác mà bạn không thể bỏ qua chính là tốc độ Bus và băng thông truyền dữ liệu. Đây là nhân tố ảnh hưởng cực lớn đến toàn bộ hệ thống, đặc biệt là khi bạn có nhu cầu sử dụng nhiều tác vụ khác nhau dẫn đến nhu cầu truy xuất dữ liệu cũng tăng vọt và đòi hỏi quá trình này phải luôn diễn ra xuyên suốt.

 

Lựa chọn thanh Ram phù hợp

 

Bảng giá nâng cấp Ram laptop mới nhất 

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Ram khác nhau, phù hợp với nhiều tiêu chí khi có nhu cầu nâng cấp Ram cho laptop của khách hàng. Về cụ thể, giá thành của từng loại Ram sẽ dao động như sau:

 

Loại Ram

Giá thành

Ram 2 Gb DDR2 ( bus 800) PC2 - 6400s

189.000 VND

Ram 2 Gb DDR3 ( bus 1333) PC3 - 10600s

229.000 VND

Ram 2 Gb DDR3 (bus 1600) PC3-12800s

239.000 VND

Ram 2 Gb DDR3 (bus 1600) PC3L-12800s

239.000 VND

Ram 4 Gb DDR3 (bus 1333) PC3-10600s

379.000 VND

Ram 4 Gb DDR3 (bus 1600) PC3-12800s

389.000 VND

Ram 4 Gb DDR3 (bus 1600) PC3L-12800s

389.000 VND

Ram 8 Gb DDR3 (bus 1333) PC3-10600s

719.000 VND

Ram 8 Gb DDR3 (bus 1600) PC3-12800s

719.000 VND

Ram 8 Gb DDR3 (bus 1600) PC3L-12800s

719.000 VND

 

Lưu ý: 

  • Bảng giá trên chỉ có giá trị tham khảo.

  • Tùy theo từng thời điểm và thông số Ram khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch.

  • Vui lòng liên hệ trực tiếp đơn vị sửa chữa để nhận báo giá chi tiết hơn.

Vì sao nên đến Thành Vinh Center để nâng cấp Ram cho laptop

 

Vì sao nên đến Thành Vinh Center để nâng cấp Ram cho laptop? 

 

Khi bạn có nhu cầu nâng cấp Ram cho laptop của mình thì việc tìm kiếm đơn vị uy tín đóng vai trò rất quan trọng. Nếu chọn nhầm đơn vị không uy tín sẽ gây nên rất nhiều ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này của bạn.

 

Tự hào là địa chỉ chuyên nâng cấp Ram cho laptop các loại, Thành Vinh Center là địa chỉ mà bạn có thể hoàn toàn đặt niềm tin nơi chúng tôi vì:

 

1. Chuyên nghiệp

 

Thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên của công ty cùng quy trình chuyên nghiệp, được thực hiện theo từng khâu cụ thể, có sự quản lý và kiểm soát chặt chẽ từ các bộ phận cấp trên. 

 

2. Nhanh chóng và tiện lợi

 

Dịch vụ được triển khai vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm phần lớn chi phí về thời gian cho quý khách hàng. Trong quá trình kiểm tra, nếu máy hư hỏng quá nặng và cần thời gian sửa chữa lâu thì nhân viên sẽ trực tiếp trao đổi và xin ý kiến từ khách hàng.

 

Không chỉ vậy, dịch vụ nâng cấp Ram cùng nhiều dịch vụ khác được thực hiện tại nhà hoặc văn phòng nếu quý khách hàng có yêu cầu. Thành Vinh Center luôn nỗ lực để mang đến những giải pháp tối ưu nhất để giải quyết những khó khăn mà khách hàng gặp phải.

 

3. Giá thành ưu đãi

 

Với nhiều năm giữ vững vị trí cạnh tranh cao trong ngành, giá thành dịch vụ và linh kiện đặc biệt là Ram do công ty cung cấp luôn được bảo đảm thấp hơn so với nhiều doanh nghiệp khác. 

 

4. Đa dạng về các loại Ram

 

Những loại Ram mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng vô cùng phong phú. Từ dung lượng thấp đến cao, giá thành cũng có nhiều chênh lệch khác nhau theo từng loại.

 

Khi chọn mua hoặc sử dụng dịch vụ nâng cấp Ram cho laptop tại Thành Vinh Center bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp được sản xuất và phân phối trực tiếp, chính hãng, giá thành phải chăng và luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nói không với hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

5. Chính sách hấp dẫn

 

Đặc biệt hơn nhiều đơn vị khác trong ngành, công ty luôn áp dụng rất nhiều chính sách ưu đãi khủng, có nhiều mức độ dành cho từng khách hàng khác nhau.

 

6. Dịch vụ hỗ trợ triển khai toàn quốc

 

Không chỉ dừng lại ở những chính sách ưu đãi, Thành Vinh Center còn khiển khai rất nhiều dịch vụ khác, hỗ trợ quý khách hàng trong mọi tình huống, mang đến những thuận lợi nhất cho khách hàng khi có nhu cầu nâng cấp Ram hoặc thực hiện bất cứ dịch vụ nào có liên quan.

 

Quan những thông tin mà Thành Vinh Center chia sẻ về vấn đề nâng cấp Ram cho laptop, hy vọng quý khách hàng đã tìm thấy đáp án chính xác cho những thắc mắc của mình cũng như khám phá thêm được nhiều kiến thức mới.

 

Nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn không thể giải quyết, hãy nhấc điện thoại của bạn lên và gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0919.445.179 để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 179 Quốc lộ 13, Phường 26, Bình Thạnh, HCM (Gần cổng số 5 Bến Xe Miền Đông)

Tổng đài: 1900 29 29 79 hoặc (028) 62.611.911

Hotline: 0919.445.179

Website: https://thanhvinh.com.vn/

 
 

 

 
 
 
 

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo