Tìm kiếm sản phẩm

Tổng hợp nguyên nhân laptop không khởi động được và cách khắc phục

Ngày đăng: 20/09/2019

Đang làm đồ án hay luận văn mà chiếc laptop của bạn lại dở chứng bật không lên? Bạn thật sự cảm thấy hoang mang và không biết xử lý như thế nào? Vậy thì hãy theo dõi những nguyên nhân laptop không khởi động được sau đây để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Những nguyên nhân khiến laptop không khởi động được và cách giải quyết

Thường thì sau một thời gian dài sử dụng chiếc laptop sẽ xảy ra một số vấn đề về kỹ thuật. Và lỗi mà nó hay mắc phải nhất chính là bật không lên nguồn. Đối với lỗi laptop không khởi động được
thì có rất nhiều nguyên nhân. Mỗi một nguyên nhân lại có hướng giải quyết khác nhau và chi phí sửa chữa cũng khác nhau. Do đó khi sửa lỗi này cần bắt đúng bệnh và áp dụng đúng cách khắc phục.
 

tong-hop-nguyen-nhan-laptop-khong-khoi-dong-duoc-va-cach-khac-phuc-01
Tổng hợp nguyên nhân laptop không khởi động được và cách khắc phục

 

Sau đây là một số lỗi laptop không khởi động được thường gặp:

Lỗi do nguồn điện cung cấp

Khi bạn khởi động laptop mà bật mãi không lên thì hãy chú ý xem laptop của bạn có phải bị hết pin không. Vì nhiều lúc bạn quên tắt máy sau khi sử dụng lên laptop bị cạn pin không thể khởi động được. Nếu là do nguyên nhân hết pin thì cách khắc phục cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm sạc lại là laptop sẽ hoạt động bình thường.

Trường hợp bạn đã cắm sạc nhưng đèn LED của máy vẫn không sáng, máy không khởi động dù bạn đã nhấn nút nguồn. Thì tình huống này bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện AC. Nếu AC hoạt động bình thường thì khả năng cao nguồn điện bên trong bo mạch chủ của laptop có vấn đề. Lúc này thì cách khắc phục tốt nhất là bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành.

Ngoài ra nếu như gặp phải tình huống đèn LED laptop vẫn sáng nhưng máy không khởi động, quạt gió không quay. Thì bạn nên bình tĩnh thực hiện các bước như sau. Đèn LED sáng thì có nghĩa là laptop đã có nguồn điện vào. Lúc này bạn cần kiểm tra xem bạn đã cắm đúng cho nguồn điện chưa.Nếu như cắm đúng rồi mà máy vẫn không lên thì hãy thử rút sạc ra, tháo pin cho máy nghỉ 1-2 phút. Rồi bạn cắm sạc lại cho máy và khởi động laptop lại thêm một lần nữa. Các thao tác tháo lắp của bạn không được thành thạo thì lời khuyên dành cho bạn là lên mang máy đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín.
 

tong-hop-nguyen-nhan-laptop-khong-khoi-dong-duoc-va-cach-khac-phuc-02
 

Lỗi do RAM máy gặp vấn đề

Một nguyên nhân nữa khiến cho laptop khởi động không lên được chính là do bộ nhớ RAM của máy bị lỗi. Gặp tình huống này thì bạn nên tháo thanh RAM ra vệ sinh và khởi động lại máy. Nếu laptop của bạn không chạy được thì rất có thể khe cắm RAM bị lỗi. Lúc này bạn sẽ phải thay thế toàn bộ bo mạch chủ hoặc thay RAM.

Lỗi laptop lên nguồn nhưng màn hình không sáng

Nếu như laptop khởi động đèn nguồn sáng mà màn hình không lên thì bạn nên kết nối laptop với màn hình ngoài để kiểm tra. Trường hợp màn hình ngoài vẫn chạy ok thì vấn đề là do màn hình laptop bị hỏng bộ phận nào đó.
 

tong-hop-nguyen-nhan-laptop-khong-khoi-dong-duoc-va-cach-khac-phuc-03
 

Cách khắc phục trường hợp này khá phức tạp vì vậy bạn nên mang laptop đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

Nguyên nhân do ổ cứng bị lỗi

Ngoài ra nguyên nhân dẫn đến việc laptop khởi động không lên có do ổ cứng laptop bị lỗi. Cách kiểm tra là bạn hãy tháo Hard Drive và khởi động lại laptop. Nếu laptop chạy ngon lành thì có nghĩa là bạn phải thay ổ cứng rồi.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi laptop không khởi động được bạn có thể tham khảo để có cách khắc phục tốt nhất.

Thành Vinh Center – chuyên sửa lỗi laptop không khởi động được uy tín
 

tong-hop-nguyen-nhan-laptop-khong-khoi-dong-duoc-va-cach-khac-phuc-04
 

Thành Vinh Center luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi laptop không khởi động được. Dịch vụ sửa chữa laptop nhanh chóng, giá thành hợp lý và thái độ phục vụ chuyên nghiệp luôn là điểm mạnh của trung tâm.

Vì vậy trong suốt những năm qua Thành Vinh Center luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sửa chữa laptop lại thành phố Hồ Chí Minh.

Do đó nếu bạn có nhu cầu sửa chữa laptop không khởi động được thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo