Tìm kiếm sản phẩm

Tại sao laptop bật không lên nguồn? Cách khắc phục như thế nào?

Ngày đăng: 19/09/2019

Bạn đang bận làm đồ án hay luận văn cần sử dụng laptop? Nhưng không hiểu tại sao laptop bật không lên nguồn? Bạn thật sự hoang mang và không biết phải làm sao? Đừng lo lắng hãy thử sử dụng các cách khắc phục dưới đây xem sao nhé!

Nguyên nhân tại sao laptop bật không lên nguồn và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng laptop sẽ mắc phải những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Khi máy bị lỗi bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì có lỗi thì ắt sẽ có cách khắc phục lỗi cho bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop bật không lên nguồn bạn có thể tham khảo.

 

tai-sao-laptop-bat-khong-len-nguon-cach-khac-phuc-nhu-the-nao
Tại sao laptop bật không lên nguồn? Cách khắc phục như thế nào?

 

Nguyên nhân do pin hoặc cục sạc và cách khắc phục

Nếu laptop của bạn có hiện tượng bật nút khởi động mà không thấy lên màn hình và đèn báo khởi động thì rất có thể máy của bạn có vấn đề về pin hoặc cục sạc.

Cách khắc phục trong trường hợp này khá là đơn giản và không tốn kém chi phí quá nhiều. Cụ thể thì cách khắc phục như sau:

- Bạn nên thử sạc pin cho máy vì rất có thể máy đã hết pin lên không thể khởi động được. Có rất nhiều trường hợp các bạn sử dụng laptop để quên không tắt máy khiến máy cạn pin và sập nguồn.

- Kiểm tra Pin xem có bị lỗi không bằng cách tháo pin và cắm trực tiếp sạc vào. Nếu laptop lên nguồn bình thường thì chắc chắn pin hoặc xung điện mạch sạc pin có vấn đề. Nếu thay pin khác mà vẫn không lên thì vấn đề chắc chắn do mạch

Lỗi do màn hình laptop có vấn đề

Khi bạn bật nguồn laptop mà thấy đèn báo khởi động sáng nhưng không thấy màn hình lên thì có thể do đèn cao áp hỏng hoặc do nguyên nhân khác. Trường hợp xấu nhất có thể bạn sẽ phải thay màn hình.

Nguyên nhân do lỗi RAM
 

tai-sao-laptop-bat-khong-len-nguon-cach-khac-phuc-nhu-the-nao-02
 

Bật laptop không lên hình nhưng bạn thấy máy tính vẫn đang chạy thì rất có thể RAM laptop của bạn có vấn đề. Nếu gặp tình trạng như vậy bạn chỏ cần kiểm tra lại RAM vệ sinh cho sạch rồi lắp lại vào laptop. Sau khi lắp máy hoạt động bình thường thì RAM của bạn bị bẩn hoặc bị lỏng.

Còn nếu laptop vẫn không lên nguồn thì có lẽ bạn phải xem tiếp nguyên nhân sau đây.

Main laptop bị hư

Sau khi thử tất cả các cách khắc phục ở trên mà vẫn không được thì có lẽ Main laptop của bạn bị lỗi. Lúc này bạn nên kiểm tra các vị trí sau ở trên main: chân cắm sạc nguồn. mạch sạc pin, IC, Fet nguồn, IO ROM.

Hoặc cũng có thể nguyên nhân do chipset ở main. Chipset hay còn gọi là chip VGA trên main bị lỗi thì máy sẽ không lên màn hình và máy vẫn chạy.

Cách khắc phục trong trường hợp này khá rắc rối và tốn kém nếu Main hỏng nặng. Tốt nhất nếu nguyên nhân do main thì bạn nên mang ra các trung tâm bảo hành laptop để sửa chữa.

Trên đây là một số nguyên nhân trả lời cho câu hỏi “ Tại sao laptop không lên nguồn” bạn đọc có thể lưu ý để có cách khắc phục lỗi này tốt nhất.

Thành Vinh Center – đơn vị chuyên sửa chữa laptop không lên nguồn uy tín
 

tai-sao-laptop-bat-khong-len-nguon-cach-khac-phuc-nhu-the-nao-03
 

Tại sao laptop bật không lên nguồn? Laptop không lên nguồn sửa tốn nhiều tiền không? Trung tâm nào sửa chữa laptop bật không lên nguồn uy tín? Đang là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Nhưng đừng lo mọi thắc mắc của các bạn sẽ được Thành Vinh Center giải đáp một cách chi tiết nhất.

Lỗi laptop bật không lên nguồn có rất nhiều nguyên nhân. Và dù cho là nguyên nhân nào thì trung tâm sửa chữa Thành Vinh Center đều có thể khắc phục lỗi thành công cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cộng với đội ngũ nhân viên có trình độ và nắm bắt công nghệ tốt chúng tôi cam kết đem đến chất lượng sửa chữa tốt nhất cho khách hàng.

Giá dịch vụ sửa chữa laptop của Thành Vinh luôn đảm bảo ở mức giá hợp lý nhất tương xứng với chất lượng. Ngoài ra trung tâm còn triển khai nhiều chương trình giảm giá tri ân khách hàng và ưu đãi đối với sinh viên.

Trên đây là những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi “ Tại sao laptop bật không lên nguồn?”. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa laptop thì hãy liên hệ ngay với Thành Vinh Center để nhận tư vấn sớm nhất.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo