Tìm kiếm sản phẩm

Sửa lỗi laptop không lên màn hình

Ngày đăng: 26/12/2018

Nếu hỏi đến thiết bị điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay, ngoài điện thoại ra thì laptop cũng được đề cập đến vì những đặc điểm vô cùng tiện lợi đối với người dùng, chính là một chiếc máy tính laptop, dễ mang đi, tiện lợi. Tuy nhiên, thiết bị này cũng rất dễ “dở chứng”, gây ra bất tiện cho người dùng. Một trong số đó, lỗi hay gặp nhất cần kể đến đó là lỗi laptop không lên màn hình.

Đối với trường hợp lỗi laptop không lên màn hình, thường có hai tình trạng cụ thể thường gặp, đó là laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình, và laptop không lên nguồn.

Trên thực tế, “chẩn bệnh” cho laptop thường gặp nhiều trở ngại hơn so với máy tính, vì kết cấu của laptop khiến chúng trở nên khó tháo/lắp hơn hẳn so với máy tính để bàn, vì vậy cách thường dùng là xác định qua biểu hiện bên ngoài. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm việc này.

1, Laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Sau khi mở được nguồn laptop, bạn thấy quạt vẫn quay và vẫn nghe tiếng bíp như bình thường, tuy nhiên màn hình lại không sáng. Thông thường, vấn đề này rất nhiều nguyên nhân, trong đó chip VGA của những máy laptop sử dụng trên 5-6 năm cũng hay gặp phải. Trường hợp này bạn nên liên hệ với những trung tâm sửa chữa laptop để được hỗ trợ và tư vấn. Cụ thể hơn, bạn sẽ phải đóng chip VGA (hấp chip VGA), thay chíp VGA hoặc chuyển chip VGA.

Ngoài ra, nhiều khi có thể do người dùng sử dụng không giữ gìn, gây bám bụi linh kiện, đặc biệt là thanh RAM. Việc này dễ dàng xử lí hơn, chỉ cần bạn mở chân RAM laptop ra vệ sinh sạch sẽ là được.

Trong trường hợp thứ ba, khi lỗi laptop không lên màn hình, nối laptop với màn hình ngoài mà màn hình ngoài nếu vẫn hoạt động bình thường, chứng tỏ vấn đề nằm ở màn hình laptop, cáp màn hình laptop hoặc mainboard của bạn. 

 2, Laptop không lên nguồn

Đầu tiên, hãy tháo Pin ra khỏi máy và cắm sạc vào laptop và kích nguồn. Laptop không lên nguồn có thể đến từ nguyên nhân laptop bị hết pin, chai pin hoặc mainboard bị khóa nguồn. Bạn cũng có thể mượn sạc khác để sử dụng thử cho laptop của mình vì đôi khi laptop không lên nguồn là do sạc pin hỏng, sạc không vào.

Cách thứ hai là bạn dùng phím nguồn để khởi động. Bạn hãy giữ tay vào phím nguồn khoảng 5 giây rồi bỏ ra, rồi tiếp tục nhấn vào phím nguồn một lần nữa, xem màn hình có sáng lên hay không. Khi nguồn laptop không tắt hẳn, bạn cũng có thể áp dụng cách này để sửa.

Bạn hãy kiểm tra lại và ngắt hết các kết nối của laptop với thiết bị bên ngoài như loa, USB, bàn phím rời, bàn phím laptop ra khỏi máy… sau đó khởi động lại laptop.

Nếu sau khi thử hết các trường hợp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi laptop không lên nguồn, thì xin chia buồn với bạn vì khả năng rất cao là laptop của bạn đã bị hỏng mainboard, và chi phí để sửa chữa lỗi này không hề nhỏ, có thể gần bằng giá trị của một chiếc laptop mới.

Bạn có thể thấy muốn sửa các lỗi laptop không lên màn hình bạn gần như đều phải liên lạc với cơ sở sửa chữa laptop, và nếu như gặp phải những cơ sở kém chất lượng thì bạn sẽ phải “bye bye” chiếc laptop thân thương của mình.

Thành Vinh Center là một trong những cơ sở sửa chữa laptop nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của khách hàng vì dịch vụ tốt, linh kiện sửa chữa chất lượng và chương trình bảo hành dài ngày.

Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là người dùng sử dụng cần thận, giữ gìn, tránh để bụi bẩn quá lâu, tránh ăn uống đồ ướt khi sử dụng laptop. Chúc các bạn có thể bảo quản được laptop của mình.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo https://www.khomainlaptop.vn/