Tìm kiếm sản phẩm

Những nguyên nhân chủ yếu khiến máy laptop không lên nguồn

Ngày đăng: 07/01/2019

Trong thời buổi công nghệ đang phát triển vượt bậc như hiện tại thì laptop sẽ luôn là vật dụng không thể thiếu của mỗi người trong khi làm việc hoặc học tập. Tuy nhiên, trong lúc sử dụng sẽ phải có đôi lần bạn gặp phải tình trạng chiếc laptop của mình gặp sự cố bất chợt vì một số lý do nào đó. Điển hình là tình trạng máy laptop không lên nguồn.

Khi gặp tình trạng này thì đa phần mọi người sẽ vội vàng mang đến các trung tâm sửa chữa laptop để nhờ hỗ trợ. Cách xử lý này cũng có thể gọi là tốt, tuy nhiên trước khi đến thì cũng cần phải xem nguyên nhân cụ thể vì đâu mới xảy ra tình trạng này và nó có thực sự cần thiết để phải mang đi sửa hay không nữa.

nguyên nhân máy laptop không lên nguồn

Nguyên nhân máy laptop không lên nguồn

Những nguyên nhân chủ yếu khiến máy laptop không lên nguồn

Sẽ có một số nguyên nhân chủ yếu thường gặp mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có cái nhìn tổng quan khi gặp lỗi nhé.

Laptop hết pin hoặc pin hư

Khi bật máy mà không thấy tín hiệu từ màn hình hoặc điện từ máy thì bạn nên kiểm tra phần pin trước để xem nguyên nhân có phải do hết pin hay không. Nếu thật sự máy hết pin thì việc laptop không lên nguồn là đương nhiên và cách giải quyết này hầu như ai cũng biết đó là cắm sạc vào để tầm 10 - 15 phút rồi mở nguồn lên sử dụng như bình thường.

Nếu bạn kiểm tra xong mà vẫn không thấy tín hiệu thì bạn hãy rút pin ra và cắm dây sạc vào ( đối với dòng máy pin rời). Lúc này nguồn laptop lên thì chứng tỏ viên pin của bạn đã bị hư và bạn nên đến cửa hàng để mua viên pin mới về sử dụng.

Mainboard Laptop bị lỗi

Lỗi mainboard này có thể là nguồn 3V-5V hoặc nguồn CPU, nguồn RAM, Chipset. Nếu gặp phải lỗi này thì bạn có thể sẽ cần phải trả một khoản chi phí khá lớn để khắc phục, bởi nó còn phụ thuộc vào từng mức độ khác nhau mà máy gặp phải dẫn đến việc máy laptop không lên nguồn.

Để kiểm tra lỗi này thì cần phải là người có kinh nghiệm chuyên sâu và thiết bị chuyên dụng hiện đại để hỗ trợ, sau đó sẽ khắc phục nhanh chóng cho bạn. Nếu gặp trường hợp main bị nặng quá thì bắt buộc bạn phải thay mới, chi phí thì chắc bạn cũng hiểu được rằng sẽ mất kha khá đấy nhé.

Dây sạc laptop hư hoặc màn hình hỏng

Khi bạn không sử dụng pin vì pin laptop đã bị chai thì nguyên nhân hướng đến rất có thể là do dây sạc bị hỏng. Để nhận biết được điều này thì bạn nên quan sát đèn nháy nguồn của máy. Nếu không thấy tín hiệu sáng từ đèn thì chứng tỏ rằng dây sạc của bạn có vấn đề và bạn cần mua sạc mới về sử dụng.

Tình trạng màn hình bị hỏng dẫn đến việc máy laptop không lên nguồn cũng khá phổ biến. Cách nhận biết tình trạng này là sau khi đã nhấn nút mở nguồn máy, bạn thấy đèn nguồn báo sáng và vẫn nghe thấy tiếng máy khởi động nhưng màn hình thì vẫn không lên thì nguyên nhân được xác định chắc chắn là do hỏng màn hình. Nếu gặp tình trạng này thì bạn nên mang máy ra trung tâm sửa chữa laptop để thay màn hình, giá cả thì cũng tùy dòng sẽ có mức giá phù hợp khác nhau.

Địa chỉ sửa lỗi máy laptop không lên nguồn uy tín tại TPHCM

Trong tất cả những lỗi gặp phải trên nếu chiếc laptop của bạn nằm trong mục cần phải nhờ đến các trung tâm sửa chữa laptop, thì điều cần thiết bây giờ là phải tìm được một nơi uy tín để gửi gắm khắc phục sao cho phù hợp. Bởi hiện tại có rất nhiều trường hợp bị thay thế linh kiện nhái từ máy sửa bị phát giác, điều này cũng khiến nhiều người cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị tốt và chất lượng như mình mong muốn thì hiện tại hãy đến với Thành Vinh Center. Chúng tôi là một trong những trung tâm sửa chữa laptop uy tín tại TPHCM mà bạn có thể gửi gắm.

Với bề dày kinh nghiệm lâu năm và hỗ trợ cho rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong nước, Thành Vinh tự tin rằng có thể hỗ trợ tốt trong việc sửa chữa lỗi máy laptop không lên nguồn này hoặc nhiều lỗi khác một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho bạn hoặc bất cứ ai liên hệ đến. Vậy nên bạn có thể yên tâm đến và sử dụng dịch vụ nhé.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo