Tìm kiếm sản phẩm

Những lưu ý khi thay cáp màn hình laptop.

Ngày đăng: 23/09/2019

Cáp màn hình laptop là một linh kiện laptop kết nối giữa mainboard và màn hình. Nó đóng vai trò là đường dây nối và truyền tín hiệu hiển thị lên màn hình, Vậy nên khi cáp bị hỏng sẽ dẫn đến nhiều sự cố và hiện tượng khó chịu cho người sử dụng. Vì nguyên nhân như thế mà Thành Vinh Center hay nhận được những câu hỏi từ các khách hàng giống như các câu hỏi: “Ad ơi, laptop của em sao nó hiển thị hình ảnh bị mờ, lâu lâu thì lại rõ?” Hoặc “ Ad ơi, laptop của em lúc em mở máy thì nó hiển thị hình ảnh bình thường nhưng cứ một thời gian sau nếu như em điều chỉnh góc máy thì nó lại bị đen màn hình, chỉnh lại thì nó sáng bình thường”…

 

Để giúp các bạn trả lời cho những câu hỏi thường gặp như thế này và hướng dẫn quá trình thay cáp màn hình laptop ra sao, mời các bạn theo dõi thêm nội dung và thông tin mà bài viết này cung cấp đến các bạn.
 

nhung-luu-y-khi-thay-cap-man-hinh-laptop-01
Những lưu ý khi thay cáp màn hình laptop.

 

Các nguyên nhân phải sửa hoặc thay cáp màn hình laptop.

 

Thông thường, cáp màn hình là một trong những linh kiện bền nhất có trong laptop, nó là một sợi dây dẹp, khá nhỏ nên khi bị hư, hỏng thường được các trung tâm laptop uy tin thay cáp màn hình laptop mới, không sửa chữa vì chi phí thay thế cũng rẻ cộng với việc đảm bảo chất lượng của dây cáp.

 

Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ dựa vào những gì xảy ra khi sử dụng laptop và những gì hiển thị trên màn hình để chẩn đoán mức độ và phương pháp xử lý. Các biểu hiện cáp laptop đã bị hư hoặc xảy ra vấn đề:

 

- Màn hình laptop tự nhiên bị tắt, mở không lên nhưng khi điều chỉnh lại góc mở của màn hình thì màn hình tự sáng -> Đây là lỗi do sự cố cáp màn hình bị lỏng, không khớp với nhau.

- Màn hình laptop bị mờ, chỉnh lại hay sửa lại hoặc đợi một lúc sau tự rõ lại -> Vấn đề xảy ra ở việc truyền tín hiệu hình ảnh trong cáp laptop.

- Màn hình bị cháy sáng, độ sáng quá cao -> Thông thường vấn đề này cần phải kiểm tra kỹ hơn trước khi đưa ra chẩn đoán vì nó khá phức tạp trong khâu kiểm tra.

 

Với các biểu hiện trên thì việc thay cáp màn hình laptop chỉ là một vấn đề rất nhỏ đối với nhiều trung tâm sửa chữa laptop, bạn cũng có thể làm được việc này ở nhà nếu như bạn có tay nghề, đã từng tháo lắp laptop hoặc đơn giản rằng bạn muốn thử tự mình sửa lỗi này. Tuy nhiên Thành Vinh Center không khuyến khích các bạn tự sửa chữa ở nhà vì cáp màn hình được bán tại các trung tâm sửa chữa laptop hoặc nơi sửa laptop 24h nên họ sẽ đề nghị thay ngay cho các bạn. Tránh các sự cố đáng tiếc làm hư hỏng, giảm tuổi thọ của máy tính.
 

CTY-Thanh-Vinh/Sua-laptop-24h-thanh-vinh-center-179-quoc-lo-13-phuong-26-quan-binh-thanh-hcm-06.jpg
 

 Những lưu ý khi thay cáp màn hình laptop.

 

Cáp màn hình laptop là nơi nối giữa màn hình và mainboard nên sợi dây sẽ nằm ở góc trái hoặc phải của laptop, thường sẽ đi dọc theo bản lề laptop, vì vậy chúng ta cần phải đặt cẩn thận luồng đi của dây cáp, tránh trường hợp bị đè, gây đứt dây màn hình.

 

Cáp màn hình laptop được bán tại các trung tâm sửa chữa laptop nên cần phải mang máy đến các trung tâm để họ xem xét và chọn lựa dây cáp để thay cáp màn hình laptop và thực hiện việc đó một cách trơn tru nhất.

 

Khi thay cáp màn hình laptop thì các kỹ thuật viên thường đề nghị bạn vệ sinh laptop luôn để tránh trường hợp bụi, các chất làm oxi hóa nơi tiếp xúc của cáp màn hình khiến cho kết nối bị lỏng, không chắc chắn hoặc nặng hơn là đứt, gãy.
 

/CTY-Thanh-Vinh/Sua-laptop-24h-thanh-vinh-center-179-quoc-lo-13-phuong-26-quan-binh-thanh-hcm-01.jpg
 

Nếu bạn sống tại TP. Hồ Chí Minh, bạn cần thay cáp màn hình laptop thì nên mang laptop của mình đến với Thành Vinh Center vì sửa chữa các lỗi liên quan đến phần cứng là thế mạnh của chúng tôi. Các kỹ thuật viên luôn là những người giàu kinh nghiệm, có khả năng tư vấn hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong quá trình sửa chữa. Thành Vinh Center luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp đáng tin cậy, luôn là người bạn đồng hành của các bạn trong suốt quá trình sử dụng máy tính laptop.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo