Tìm kiếm sản phẩm

Những gì bạn cần biết về cáp màn hình laptop

Ngày đăng: 23/09/2019

Cáp màn hình laptop là một linh kiện không thể thiếu trong laptop, nó là đường dây nối tín hiệu giữa mainboard và màn hình laptop. Chất lượng của sợi cáp ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của hình ảnh lên màn hình. Thông thường, ở một số hoạt động thường ngày của chúng ta lên laptop có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng màn hình bởi vì cáp màn hình có khả năng bị lỏng, đứt, gặp sự cố khi chúng ta gập mở nhiều lần laptop hay chỉ một lần “lỡ dại” làm cho laptop bị va chạm.

 

Ở các trường hợp bị hư hại, màn hình chớp giật. Các trung tâm sửa chữa laptop giá rẻ kém uy tín lợi dụng việc khách hàng không biết về những vấn đề liên quan đến các lỗi gây ra do cáp màn hình để tăng giá sửa chữa, từ đó ăn lời. Những trung tâm đó là những trung tâm kém uy tín, đa số không có chuyên môn gây hỏng hóc các phần khác của laptop trong quá trình thực hiện sửa chữa laptop. Vì các lý do trên, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những kiến thức về cáp màn hình laptop khiến cho bạn có thể tự mình sửa chữa ngay tại nhà mà không phải nhờ đến sự trợ giúp hoặc giúp đỡ của kỹ thuật viên.
 

nhung-gi-ban-can-biet-ve-cap-man-hinh-laptop-01
Những gì bạn cần biết về cáp màn hình laptop

 

Các biểu hiện cáp màn hình laptop bị lỗi?

 

Trong khi bạn sử dụng laptop của mình, qua một lúc sử dụng laptop tự nhiên mờ đi, không thấy rõ hình khiến bạn không thể nào thấy rõ những gì đang được hiển thị trên màn hình, điều này cực kỳ gây bực mình khi bạn đang xem video hoặc xem phim. Càng làm khó chịu hơn khi bạn là một designer đang thiết kế hình ảnh cho khách hàng của mình.

 

Biểu hiện thứ hai là từ việc màn hình laptop cứ chớp giật, sáng tối thất thường hoặc có biểu hiện của lag, những trường hợp này sẽ khiến bạn nghĩ rằng bạn cần sửa màn hình laptop để đảm bảo rằng máy của mình sẽ hoạt động trơn tru hơn.

 

Ngoài ra còn xảy ra hiện tượng laptop không hiển thị hình ảnh, tuy nhiên khi lắc máy, hoặc mở máy ở một mức độ  vừa phải thì màn hình sẽ hiển thị. Với lỗi này bạn có thể xác định ngay lập tức cáp màn hình laptop của bạn đã bị hư hoặc lỏng.

 

Nguyên nhân lỗi do đâu? Cách khắc phục và sửa chữa.

 

Từ các trường hợp trên, ta có thể dễ dàng biết được nguyên nhân của chúng là do lỗi ở cáp màn hình laptop, mà tất cả các trường hợp xảy ra chỉ có 2 khả năng đó là lỗi ở điểm kết nối giữa màn hình và mainboard, thứ 2 đó chính là lỗi ở chính sợi cáp màn hình laptop của bạn.
 

nhung-gi-ban-can-biet-ve-cap-man-hinh-laptop-02
 

Với lý do thứ nhất là do điểm kết nối giữa màn hình laptop, ta có thể khắc phục chỉ sau khi kiểm tra rõ ràng vị trí kết nối có hiện tượng gì và trong tình trạng như thế nào mới có thể xác định được phương hướng sửa chữa như thế nào. Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa lỗi này, khả năng cao rằng laptop của bạn bị lỏng cáp màn hình laptop, bởi vì khi sử dụng laptop lâu ngày và cách mở laptop không đúng. Dễ dàng gây ra việc cáp màn hình bị lỏng, đây là một trong những lý do phổ biến nhất ở Việt Nam.

 

Nguyên nhân thứ 2 cũng phổ biến không kém đó là việc vệ sinh laptop của mình, theo thống kê thì có rất ít người đi vệ sinh laptop của mình hằng tháng khiến cho các đầu nối của các linh kiện trong laptop bị oxi hóa gây lỏng hoặc hư vị trí kết nối.

 

Từ những điều trên, việc bạn cần làm là tháo laptop của mình ra, vệ sinh sạch sẽ laptop của mình bằng các dụng cụ chuyên dùng (Có thể mua ở các shop bán phụ kiện laptop). Việc này cũng khá đơn giản nhưng bạn cũng phải chú ý khi gắn lại cáp màn hình laptop cần cẩn thận gắn một cách chắc chắn. Rất đơn giản đúng không nào?
 

nhung-gi-ban-can-biet-ve-cap-man-hinh-laptop-03
 

Lý do thứ hai là do chính sợi cáp màn hình laptop của bạn. Bạn có thể xác định lỗi này sau khi hoàn thành các bước sửa chữa ở lý do thứ nhất mà không có kết quả, với trường hợp này, rất tiếc rằng bạn chỉ có thể mang laptop ra trung tâm sửa chữa laptop uy tín để tiến hành kiểm tra lại hoặc thay cáp màn hình (Vì một khi vấn đề xảy ra ở cáp màn hình thì rất khó để mà sửa chữa cũng như tiếp tục sử dụng nó).

 

Ở Thành Vinh Center, giá cả cho một lần thay cáp màn hình laptop chỉ có giá tầm 200,000vnđ đến 400,000vnđ. Đặc biệt, chi phí này chỉ tính giá trị của cáp được thay bởi vì chúng tôi sẽ lắp đặt miễn phí cho bạn. Đối với sinh viên, chúng tôi sẽ giảm 50% khi vệ sinh laptop và cài đặt phần mềm cho laptop của mình. Thành Vinh Center, hân hạnh là bạn đồng hành của quý khách trong việc bảo trì và sửa chữa laptop.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo