Tìm kiếm sản phẩm

Nhận biết và xử lý lỗi laptop bị sập nguồn bật không lên

Ngày đăng: 18/09/2019

Laptop bị sập nguồn bật không lên xảy ra khi những công việc của bạn đang diễn ra một cách ngon lành và hiệu quả nhất. Không chỉ tắt nguồn hoàn toàn chiếc máy tính xách tay còn không hoạt động trở lại dù bạn có làm đủ mọi cách. Hãy tự mình kiểm tra lỗi mà chiếc máy tính của bạn đang gặp phải trước khi mang tới tiệm kiểm tra và xử lý sâu hơn nhé.

Nguyên nhân của bệnh laptop bị sập nguồn bật không lên

Trong trường hợp laptop không lên nguồn mà việc sử dụng cả Adapter nguồn nhưng máy tính không hoạt động thì có thể laptop của bạn đã bị lỗi main. Bạn có thể thấy đèn báo sạc của laptop khi này không sáng hay có những tín hiệu không nhận nguồn điện theo cảnh báo của từng nhà sản xuất.

Hãy tiến hành kiểm tra bằng việc tháo rời pin laptop và sử dụng trực tiếp nguồn điện từ Adapter sạc. Nếu máy có thể khởi động lại và hoạt động bình thường, lúc này bạn có thể kiểm tra và thay một viên pin mới cho laptop. Vậy là lỗi laptop bị sập nguồn bật không lên ở đây không phải do main.

nhan-biet-va-xu-ly-loi-laptop-bi-sap-nguon-bat-khong-len-01

Nhận biết và xử lý lỗi laptop bị sập nguồn bật không lên

 

Cũng sử dụng Adapter trực tiếp cho laptop, nhưng laptop không hoạt động bình thường trở lại. Nguyên chip sạc hay mainboard của bạn mới chính thức gặp lỗi. Không hề có một tín hiệu nhận nguồn điện nào tới từ chiếc laptop của bạn, vậy bạn đã gặp lỗi laptop bị sập nguồn bật không lên nặng hoàn toàn và cần tới những trung tâm sửa chữa máy tính xách tay chuyên nghiệp xử lý.

Khi đã kết luận laptop mất nguồn do lỗi main, không nên cố gắng giữ hoặc cắm nguồn lâu hơn trên laptop. Nó sẽ gây ra cháy khét hay nhiễm điện nặng gây thủng mạch trên main. Bản thân những liên kết trên mainboard là những bóng bán dẫn vô cùng tinh vi, vì thế một sự sốc điện nhẹ thôi mọi thứ xem như công cốc.

Trung tâm sửa chữa laptop bị sập nguồn bật không lên như nào?

Sau khi tiếp nhận máy laptop bị lỗi nguồn, kỹ thuật viên vẫn tiến hành những bước kiểm tra như trên để tiến hành nhận lỗi và tình trạng chiếc laptop của bạn. Tùy vào những lỗi có thể gặp như: hỏng IC sạc, hay main hỏng hoàn toàn trung tâm sửa chữa laptop có thể báo thời gian sửa chữa hay linh kiện thay thế. Thông thường chỉ sau 1 giờ xử lý bạn có thể quay lại và mang chiếc laptop về dùng bình thường.

Nhận biết và xử lý lỗi laptop bị sập nguồn bật không lên 2

Với laptop bị sập nguồn bật không lên bị lỗi do main thì cần tỉnh táo khi chọn một trung tâm bảo hành và sửa chữa laptop. Vì hiện nay không nhiều trung tâm sửa chữa laptop uy tín có thể cứu mainboard một cách thực sự, họ luôn khuyên bạn đổi hay thay thế mainboard mới. Và như một phần xương của laptop giá thành thay main thực sự là lớn. Trong khi lỗi mà chúng ta đang nó không xuất phát hoàn toàn từ sự “ra đi” của cả một chiếc mainboard.

Tiếp nhận và sửa chữa laptop bị sập nguồn bật không lên tại Thành Vinh

Với kinh nghiệm xử lý phần cứng hơn 10 năm qua, Thành Vinh Center tự tin nắm bắt và xử lý mọi lỗi phát sinh do mainboard. Cụ thể hơn ở đây là lỗi bị sập nguồn bật không lên do mainboard.

Sau khi tiến hành và khám cụ thể nguyên nhân lỗi, kỹ thuật viên sẽ xử lý phần lỗi trên mainboard theo đánh giá ban đầu. Sửa lỗi laptop bị sập nguồn bật không lên là một công việc kỹ thuật cao, vì nó liên quan tới những linh kiện bé nhỏ như tụ điện, điện trở, IC,…những thứ liên kết với nhau rất mong manh bởi những bóng dẫn có thể hỏng bất kỳ lúc nào nếu không biết cách xử lý.

Nhận biết và xử lý lỗi laptop bị sập nguồn bật không lên 3

Tại Thành Vinh cũng nhận thay thế những linh kiện cho mainboard và sẽ có báo giá chi tiết tới khách hàng vì chúng có chi phí rất cao và thời gian đặt hàng cũng lâu hơn. Chọn Thành Vinh là chọn những người có kinh nghiệm cao nhất khi làm việc với mainboard, để đánh bay lỗi laptop bị sập nguồn bật không lên mà bạn đang gặp phải.

Còn chờ gì nữa không liên hệ với chúng tôi? Thành Vinh Center 1900  29 29 79

Hay Website: http://thanhvinh.com.vn/ để gặp nhân viên hỗ trợ 24/24

Địa chỉ: Số 179 Quốc lộ 13, Phường 26, Bình Thạnh, HCM  (Gần cổng số 5 Bến Xe Miền Đông)

 

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo