Tìm kiếm sản phẩm

Nguyên nhân laptop không lên màn hình và những cách xử lý nhanh

Ngày đăng: 28/12/2018

Lỗi laptop không lên màn hình là một hiện tượng thường gặp trên nhiều dòng laptop. Có nhiều lỗi gây ra nguyên nhân laptop không lên màn hình, cùng chỉ ra những nguyên nhân này, và xem chúng ta có thể tự khắc phục được không nhé!

Nguyên nhân laptop không lên màn hình phổ biến nhất

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình laptop của bạn không hoạt động là do RAM. Nguyên nhân phổ biến nhất và cũng dễ mày mò sửa lỗi nhất với nhiều người. Ở những mẫu máy cũ hay những máy có thêm khe RAM chờ. Phần kết nối này không thực sự chắc chắn gây ra lỏng lẻo do va đập hay di chuyền.

Nguyên nhân lỗi laptop không lên màn hình và những cách xử lý nhanh

Nguyên nhân lỗi laptop không lên màn hình và những cách xử lý nhanh

Hiện nay ở một vài dòng máy cao cấp. Nhà sản xuất còn chọn phương án RAM chết. Nghĩa là khách hàng không có quyền nâng cấp RAM cho máy. Và chỉ dùng đúng bao nhiêu đó thôi. Đó là cách bảo vệ người dùng trước đặc tính cơ động của máy tính xách tay. Nhưng cũng là cản trở cho những nâng cấp sau này

Để tránh hiện tượng lỗi laptop không lên màn hình do RAM. Hãy dùng những túi chống sốc, những balo hay túi xách laptop có chất lượng tốt. Giảm tác động ngoài và thân máy, hạn chế lỗi lỏng RAM gây khó chịu khi màn hình máy tính không hoạt động.

Tùy vào dòng máy bạn có thể thảo vỏ dễ dàng. Vệ sinh và cắm lại RAM, nhưng khó quá bạn có thể mang ra những trung tâm sửa laptop uy tín. Không chỉ vệ sinh linh kiện RAM mà còn nhiều linh kiện khác cũng được được vệ sinh, hạn chế hiện tượng bị oxi hóa trên linh kiện.

Nguyên nhân Laptop không lên màn hình do lỗi Card màn hình

Hiện nay không ít máy laptop có Card màn hình rời. Và chúng cũng là một phần lớn nguyên nhân laptop không lên màn hình hiện nay đối với những dòng máy có tuổi đời từ 5-6 năm trở lên. Thông thường chúng sẽ lỗi do bụi bặm, do khả năng ít vệ sinh linh kiện trong Laptop. Gây ra hệ thống tản nhiệt bị giảm hiệu năng, gây hiện tượng overclocking với GPU tức card màn hình. Và gây ra lỗi “ngỏm” trên màn hình Laptop.

Lỗi này bạn có thể kiểm tra và khắc phục tại trung tâm bảo hành và sửa chữa Laptop. Vì không chỉ vệ sinh lại Laptop mà còn nhiều hệ thống khác liên quan tới Card màn hình cần kiểm tra lại.

Tuy hiện không còn ai nhắc tới cáp màn hình. Nhưng ở những dòng laptop đứt cáp màn hình và gây lỗi laptop không lên màn hình. Nó là hiện tượng phổ biến hay nói cách khác là laptop vận hành bình thường, nhưng màn hình không hoạt động. Tất nhiên lỗi này cần tới chuyên gia để xử lý anh em nhé.

Lỗi nhiệt độ máy gây ngắt màn hình hay màn hình không hoạt động

Trong trường hợp Laptop đã khởi động nhưng chỉ hoạt động được một lúc rồi màn hình lại bị ngắt đi. Trong khi máy vẫn hoạt động. Đây là lỗi laptop không lên màn hình do phần cứng nặng nhất có thể gây ra. Những lỗi này bạn nên tới những trung tâm sửa chữa Laptop uy tín để bắt bệnh và sửa chữa.

Ngoài gây ra lỗi không hoạt động trên màn hình máy tính xách tay. Nhiệt độ máy tính cao còn gây những hiện tượng ngắt đột ngột. Máy tính cũng như các linh kiện kèm theo sẽ bị sốc điện. Kéo theo sự ra đi của nhiều thành phần linh kiện khác, hệ quả có thể tệ hại hơn rất nhiều.

Thành Vinh Center – Xử lý nhanh nguyên nhân laptop không lên màn hình

Không nên tự xử nếu bạn không có kiến thức tốt về phần cứng. Thành Vinh Center sửa chữa laptop uy tín kinh nghiệm tới nay đã hơn 10 năm hoạt động. Mọi lỗi không hoạt động trên máy tính xách tay, cũng như máy cây đều được xem xét và xử lý nhanh gọn trong ngày.

Thành Vinh Center – Xử lý nhanh các lỗi laptop không lên màn hình

Phần nhiều những lỗi gây ra hiện tượng laptop không lên màn hình được bắt bệnh tại Thành Vinh Center thường do:

- Lỏng chân khe RAM hay bị oxi hóa ở phần chân tiếp xúc

- Hay nhiệt độ máy quá cao do không được vệ sinh định kỳ

- Các phần lỗi trên bo mạch chủ (mainboard) có sự xuống cấp

- Đứt cáp màn hình laptop, lỏng cáp màn hình laptop

- Lỗi chíp VGA đối với những laptop có tuổi đời 5-6 năm sử dụng.

Vì thế hãy tới Thành Vinh Center và có lịch vệ sinh Laptop định kỳ tốt nhất. Tránh những lỗi cơ bản và mất công mang đi sửa chữa. Tiếp đó là việc xử lý những vấn đề về linh kiện được đảm bảo an toàn và trách nhiệm.

Thành Vinh Center cam kết dịch vụ sửa chữa và khắc phục nguyên nhân laptop không lên màn hình tốt nhất.

>>> Xem thêm: laptop dell bật không lên màn hình

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo