Tìm kiếm sản phẩm

Lỗi màn hình laptop bị đen - nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng: 30/12/2019

Lỗi màn hình laptop bị đen có lẽ là nỗi ám ảnh của những người sử dụng laptop. Tuy lỗi này không nguy hiểm đến phần cứng như lỗi màn hình xanh nhưng nó cũng rất nguy hại. Vậy nên, Thành Vinh Center muốn chia sẻ đến các bạn một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này.

 

Ngoài ra, tại đơn vị còn có dịch vụ sửa chữa, thay mới màn hình và xử lý các trường hợp hư hỏng trên máy tính. Nếu laptop của bạn đang gặp vấn đề không thể tự sửa chữa, hay đem đến công ty hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa tại nhà của chúng tôi nhé.

 

Lỗi màn hình laptop bị đen - nguyên nhân và cách khắc phục

 

Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình bị đen phổ biến, bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ để chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé.

 

Một số cách sửa laptop bị đen màn hình

Một số cách sửa laptop bị đen màn hình

 

Lỗi về bản quyền Windows

 

Lỗi này xảy ra khi bạn cài Win mà không active hoặc bị phát hiện dùng key giả, lúc này màn hình laptop sẽ chuyển sang nền đen và thường có thông báo nhỏ kèm theo ở góc phải.

 

=> Cách khắc phục: đơn giản bạn chỉ cần active windows của mình lên là được (tránh dùng win không bản quyền nữa nhé).

 

Do lỗi phần mềm

 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị đen. Hầu hết các phần mềm về phát media hoặc với người chơi game kích hoạt chế độ toàn màn hình thường sẽ bị đứng ở màn hình đen khi chuyển tiếp qua chế độ toàn màn hình.

 

=> Cách khắc phục: hãy chỉnh lại màn hình ở chế độ phát vừa phải nếu dữ liệu quá nặng. Nếu cách này không được, bạn nên bật tính năng kiểm sự cố của windows về phần mềm (chuột phải vào tập tin thực thi -> chọn Properties -> chọn tab Compatibility -> chọn Run compatibility troubleshooter).

 

Phải làm gì khi laptop bị treo màn hình đen

Phải làm gì khi laptop bị treo màn hình đen

 

Do lỗi hiển thị về kết nối

 

Lỗi này xảy ra khi laptop của bạn kết nối với các thiết bị phát thông báo qua các cổng như DVI, HDMI, DisplayPort. Nếu chẳng may cáp hoặc đầu kết nối bị hỏng sẽ khiến cho màn hình máy tính bị đen.

 

=> Cách khắc phục: hãy kiểm tra dây cáp ở các đầu nổi cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ đầu kết nối. Đồng thời kiểm tra các cài đặt trên laptop đã được thiết lập đúng chưa.

 

Do phần cứng

 

Lỗi này có khả năng nằm trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị đen, nhất là lỗi về card đồ họa.

 

=> Cách khắc phục: kiểm tra dây nguồn màn hình xem đèn led ở góc màn hình có sáng không, nếu có là bình thường. Kiểm tra cáp nối VGA/DVI. Hoặc thử bằng cách kết nối với một màn hình bình thường khác.

 

Nếu bạn không rành về cầu tạo phần cứng thì tốt hơn hết là tìm đến địa chỉ sửa chữa màn hình uy tín (http://thanhvinh.com.vn).

 

Do nguồn điện

 

Nguồn điện không ổn định, lỏng dây cắm từ nguồn vào mainboard và các thiết bị khác cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình bị đen.

 

-> Cách khắc phục: dùng bút thử điện để kiểm tra. Nếu không thể khắc phục, hãy tìm đến các chuyên gia để họ kiểm tra và xử lý kịp thời.

Sửa lỗi màn hình bị đen

Sửa lỗi màn hình bị đen

 

Do ổ cứng

 

Có thể nhận biết bằng cách thấy laptop khi khởi động vào màn hình BIOS vẫn hiển thị bình thường nhưng lại dừng lại và không vào được windows, lúc này ổ cứng đã có vấn đề.

 

=> Cách khắc phục: có lẽ bạn nên tìm đến chuyên gia để sửa chữa nếu không rành về máy tính hoặc thay ổ cứng mới.

 

Sửa chữa màn hình laptop bị đen, thay mới màn hình chính hãng tại Thành Vinh Center

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Tuy nhiên, lời khuyên là nên tìm đến những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để trục trặc này được sửa chữa nhanh nhất, tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn.

 

Đến Thành Vinh Center ngay hôm nay, chúng tôi cam kết sẽ xóa tan mọi lo âu cho bạn. Thành Vinh chuyên sửa các lỗi màn hình, màn hình laptop bị đen, bị tối,... 

 

Mọi thông tin xin liên hệ số điện thoại Hotline: 0919.445.179 hoặc số Tổng đài: 1900 29 29 79 để được tư vấn và hỗ trợ thay thế linh kiện.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo