Tìm kiếm sản phẩm

Laptop không lên hình

Ngày đăng: 25/12/2018

Laptop không lên hình là một trong những vấn đề vô cùng thường gặp đối với những người sử dụng thiết bị này, đặc biệt là những người có đặc tính công việc phải sử dụng laptop nhiều, hoặc người dùng không hiểu rõ về các tính năng laptop. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ giúp người đọc tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Laptop không lên hình

Laptop không lên hình là một vấn đề vô cùng phổ biến

Có 10 khách hàng đến với dịch vụ sửa chữa laptop thì có đến 6 người đến vì laptop không lên hình (mặc dù có thể có lên nguồn), chứng tỏ rằng lỗi này không chỉ phổ biến mà người dùng cũng nhiều khi chưa biết xử lý thích hợp, sử dụng thiếu giữ gìn. Sau đây là một số lỗi laptop không lên hình thường gặp nhất và cách xử lý.

Laptop bật không lên hình quạt không quay, đèn nguồn không sáng

Trước hết, có hai biện pháp bạn có thể thực hiện tại nhà, nhằm giải quyết hai nguyên nhân có thể xảy ra:

Laptop hết pin

Nghe có vẻ khó tin, nhưng nhiều khi do người dùng quên không sạc pin cho laptop của mình, dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng hoạt động. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cắm sạc cho laptop, nếu sạc không vào có thể thay một cục sạc khác, vì có khả năng sạc của bạn đã bị hỏng. Nếu vẫn không được, hãy đem đến cơ sở sửa chữa.

Pin laptop bị hỏng

Sau khi thử cách phía trên không được, hãy xem xét tháo pin ra khỏi máy rồi cắm sạc. Nếu laptop hoạt động bình thường thì vấn đề nằm ở việc pin bị hỏng dẫn đến xung kết điện kết nối pin và bo mạch gặp sự cố.

Ngoài hai nguyên nhân trên, khi laptop không lên màn hình, còn có một lí do nữa: đó là chân cắm sạc trên main bị lỗi, hoặc hỏng chân cắm sạc. Nếu gặp vấn đề này, sẽ mất một số tiền để sửa lại lỗi này trên main, còn việc nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ hỏng hóc của thiết bị.

Laptop không lên hình nhưng vẫn lên nguồn

Laptop bị hỏng màn hình

Để xác định xem laptop có bị hỏng màn hình không, hãy lấy một chiếc màn hình máy tính khác, lấy dây cáp tín hiệu của màn hình nối vào cổng VGA của laptop, nếu màn hình có lên thì lỗi này nằm ở màn hình và cần đi thay khẩn cấp.

Thanh RAM của laptop bị bụi bẩn

Nếu màn hình không lên, hãy thử dùng tô vít tháo chân laptop ra, vệ sinh nhẹ nhàng thanh RAM của laptop. Việc này khá đơn giản với những người dùng đã quen với các linh kiện laptop, nhưng nếu người dùng không hiểu rõ về điện tử, tốt nhất là bạn nên đem thiết bị đến các dịch vụ sửa chữa để tránh “chữa lợn lành thành lợn què”.

Nếu đã vệ sinh RAM rồi mà màn hình laptop vẫn không hoạt động, hãy thử lấy thanh RAM của một chiếc laptop khác để thay thế. Tuy nhiên, có một điều cần phải chú ý đó là hiện nay có rất nhiều các đời RAM đã có mặt trên thị trường, vì vậy nếu không cẩn thận bạn sẽ khiến laptop bị hỏng.

Laptop bị hỏng board “cao áp” đối với laptop đời cũ

Dấu hiệu của lỗi này là màn hình laptop có vệt sáng hoặc hình ảnh mờ mờ. Nếu bị hỏng board, bạn chỉ cần đem laptop ra cơ sở sửa chữa để thực hiện thay board. Chi phí của dịch vụ này khá tiết kiệm, có thể dễ dàng chi trả.

Sau khi đã thử hết các cách mà vẫn không được, vậy thì vấn đề của bạn khá lớn đấy! Chiếc laptop có khả năng cao đã gặp vấn đề với mainboard. Hãy nhanh chóng đem nó ra trung tâm sửa chữa laptop uy tín, nếu không thể sửa được thì bạn sẽ phải tốn mất một khoản chi phí kha khá để thay mainboard khác.

Sửa laptop không lên hình do lỗi mainboard

Chi phí sửa chữa mainboard không hề rẻ

Đối với dịch vụ sửa laptop không lên hình và nhiều vấn đề khác, Thành Vinh Center hân hạnh là một trong những cơ sở uy tín, chất lượng và giá hợp lý nhất.

>> Xem thêm: Laptop bật không lên màn hình

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo https://www.khomainlaptop.vn/