Tìm kiếm sản phẩm

Laptop bị lỗi nguồn? Nguyên nhân do đâu?

Ngày đăng: 07/01/2019

 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và sửa chữa laptop. Thành Vinh được rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi liên quan đến các lỗi thường gặp ở laptop. Nhưng thời gian gần đây, Thành Vinh gặp được các câu hỏi về nguồn của laptop đến từ nhiều khách hàng khác nhau, trong một thời gian ngắn và cụ thể là hỏi về việc laptop bị lỗi nguồn và nguyên nhân gây ra tình trạng đó, giá tiền và cách khắc phục chúng. Để đáp ứng được nhu cầu của các quý khách hàng, hôm nay Thành Vinh sẽ gửi đến các bạn bài viết này để giải đáp các thắc mắc này.

laptop bị lỗi nguồn nguyên nhân do đâu

Laptop bị lỗi nguồn nguyên nhân do đâu

Laptop bị lỗi nguồn là gì?

Laptop bị lỗi nguồn là một lỗi laptop phổ biến, thường gặp ở các laptop được sử dụng trong một thời gian dài. Với biểu hiện là khi khởi động laptop, laptop không lên nguồn, không có bất cứ đèn báo nào trên laptop sáng lên khi bấm nút khởi động hoặc laptop lên nguồn và sử dụng bình thường nhưng sau một thời gian, máy nóng lên, tự động tắt, cứ như thế liên tục tiếp diễn. Thường những biểu hiện này nếu để một thời gian lâu có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện khác trong máy tính hoặc nặng hơn là gây hỏng hóc cao.

Nguyên nhân gây lỗi nguồn ở laptop.

Với các biểu hiện khác nhau của laptop thì các nguyên nhân gây ra việc laptop bị lỗi nguồn cũng khác nhau. Chúng ta sẽ xem xét từng biểu hiện để biết được lỗi này xảy ra là do đâu trên laptop của bạn.

Khi khởi động, laptop không lên nguồn. Màn hình không lên và không có sáng đèn ở bất cứ đèn báo nào trên laptop. Chúng ta sẽ kiểm tra bằng cách thay thế các bộ phận cung cấp năng lượng cho laptop (pin), sử dụng bộ sạc khác cùng loại hay thậm chí kích nguồn trực tiếp lên mainboard laptop.Nếu mọi thứ đều bạn làm để kiểm tra đều vô dụng thì nguyên nhân gây ra tình trạng này nằm trực tiếp trên mainboard của laptop.

Lỗi mainboard được coi là một lỗi nghiêm trọng nhất vì với các linh kiện điện tử có mặt trên mainboard (tụ, điện trở, chipset,...) thì các nguyên nhân gây ra lỗi mainboard cũng rất đa dạng, vì thế cần đến những nơi sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra và chẩn đoán.

So với việc laptop không lên nguồn thì việc laptop bị tắt đột ngột, tắt xong tự khởi động lại hay khởi động lại sau một thời gian lại tắt sẽ có các nguyên nhân dễ hiểu hơn với chi phí sửa chữa laptop bị lỗi nguồn cũng thấp hơn. Với 2 trường hợp được nêu ra ở trên sẽ mang các lý do khác nhau:

Trường hợp laptop bị tắt đột ngột kèm theo sự nóng lên bất thường thì có 3 nguyên nhân là một là do bụi bám, gây nóng trên laptop nên phải vệ sinh laptop. Hai là quạt tản nhiệt của laptop bị hư gây nóng và nếu không xảy ra 2 nguyên nhân trên thì chắc hẳn sẽ là do mainboard bị hư.

Trường hợp laptop tắt xong tự khởi động lại. Với trường hợp này, bạn phải kiểm tra toàn diện phần cứng của laptop bởi đơn giản là nguyên nhân gây ra trường hợp này có thể lỗi ở bất kỳ nơi nào trong laptop (windows, Ram, Ổ cứng, chip, mainboard,..)

Chi phí sửa chữa laptop bị lỗi nguồn

Ở những nơi khác nhau, giá báo cho khách hàng cũng khác nhau. Với Thành Vinh, uy tín luôn là kim chỉ nang trong mọi hoạt động của công ty. Vì thế, chúng tôi luôn công khai giá cả của mình trên website nhằm đảm bảo sự minh bạch từ giá và sự yên tâm của khách hàng.

Chi phí để giải quyết lỗi laptop bị lỗi nguồn ở Thành Vinh chỉ từ 100,000 vnđ (vệ sinh laptop) đến 5 triệu đồng (thay mainboard laptop). Tùy theo quyết định của quý khách, các kỹ thuật viên sẽ báo giá trước khi tiến hành sửa chữa để trưng cầu ý kiến khách hàng. Nếu chỉ test phần cứng và không sửa chữa, chúng tôi sẽ lấy chi phí kiểm tra là 50,000 vnđ.

Với Thành Vinh, sự minh bạch về chi phí cũng như các khâu sửa chữa luôn tạo ra được niềm tin đến từ khách hàng. Mà niềm tin cũng khiến cho chúng tôi trở thành một trung tâm sửa chữa laptop uy tín hàng đầu trong khu vực TP.Hồ Chí Minh. Bài viết này chỉ nhằm để giải thích và đưa ra các nguyên nhân gây ra việc laptop bị lỗi màn hình.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo