Tìm kiếm sản phẩm

Làm sao khắc phục tình trạng laptop bị treo khi khởi động?

Ngày đăng: 20/09/2019

Trong thời kỳ số hóa hiện nay, bạn có thể tưởng tượng được cảnh làm việc văn phòng, hoặc học tập mà không có laptop? Khi hỏi câu hỏi này, chắc chắn hầu hết các bạn đều trả lời là không thể, đủ để chứng tỏ vai trò của thiết bị này đối với người sử dụng. Vậy thì bạn sẽ làm gì nếu laptop bị treo khi khoi dong? Giả sử bạn đang đứng trước một bài thuyết trình vô cùng quan trọng và ngay lúc đó laptop bị treo khi khoi dong. Thật là một trải nghiệm vô cùng tồi tệ! Đừng vội hoảng hốt, bạn có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề này, vì vậy hãy cùng đọc bài viết mà chúng tôi gửi đến bạn để không bị tình trạng này cản trở sự thành công của mình nhé.


lam-sao-khac-phuc-tinh-trang-laptop-bi-treo-khi-khoi-dong-01
Làm sao khắc phục tình trạng laptop bị treo khi khởi động?
 

1, Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài lúc laptop bị treo khi khởi động

 

Dùng laptop có cắm USB hay đầu đọc thẻ rồi sau đó tắt laptop mà quên không rút USB (đầu đọc thẻ) ra là một thói quen không hiếm gặp ở những người sử dụng laptop. Đây là một thói quen khá xấu và gây hại cho thiết bị của bạn. Và có thể nếu laptop bị treo khi khoi dong, nguyên nhân chính là do việc này. Khi khởi động lại laptop với USB hay đầu đọc thẻ vẫn ở khe cắm sẽ khiến thiết bị của bạn cố gắng khởi động ở USB/đầu đọc thẻ, gây nên gián đoạn trong quá trình khởi động laptop.

Hãy rút USB ra và khởi động lại xem có hết lỗi không nhé.

2, Khởi động laptop dưới chế độ Safe Mode 

Cho dù laptop của bạn bị treo khi khởi động, bạn vẫn có thể sử dụng Safe Mode. Khi bắt đầu khởi động, bạn hãy ấn F8, rồi chọn vào Safe Mode. Vấn đề này xảy ra có thể do xung đột phần mềm khi bạn download một phần mềm mới về máy mà không tương thích với hệ điều hành hoặc trình quản lý. Sau khi sử dụng Safe Mode truy cập được vào máy, hãy nhanh chóng gỡ cài đặt những ứng dụng này bằng cách click chuột phải vào shortcut ứng dụng, chọn Uninstall. Mặc dù tỉ lệ thành công của cách này còn do nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động, nhưng hãy thử nhé.

 lam-sao-khac-phuc-tinh-trang-laptop-bi-treo-khi-khoi-dong-02

 

3, Kiểm tra chuột máy tính laptop khi bị treo

Đôi khi không phải là laptop bị treo khi khoi dong, mà chỉ đơn giản là bàn di chuột laptop bị hỏng, không sử dụng được khiến bạn có cảm giác như đang bị treo máy. Có hai cách để xác định điều này. Thứ nhất, bạn sử dụng Windows PE. Thứ hai, bạn truy cập Safe Mode. Hai cách này giúp bạn biết được chuột có hoạt động hay không. Nếu chuột vẫn hoạt động bình thường thì vấn đề nằm ở hệ điều hành.

Trong trường hợp chuột không thể sử dụng được thì vấn đề nằm ở phần cứng. Bạn kiểm tra nếu phần cứng vẫn hoạt động bình thường, thì bạn hãy thử cài lại hệ điều hành xem sao. Nếu phần cứng có vấn đề, bạn cần đưa laptop đến cho các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để khắc phục tình trạng laptop bị treo khi khởi động nhé.


lam-sao-khac-phuc-tinh-trang-laptop-bi-treo-khi-khoi-dong-03
 

4, Lưu ý cần thiết để tránh trường hợp laptop bị treo

Các cụ có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì vậy, người dùng hãy lưu ý hơn trong quá trình sử dụng laptop để tránh tất cả các lỗi có thể gặp phải, đảm bảo độ bền cho thiết bị. Khi gặp sự cố thì ngay lập tức phải đến cơ sở sửa chữa để được giải quyết ngay nhé.

 

Tuy nhiên, trước khi giao thiết bị của mình cho các nhân viên ở một cơ sở sửa chữa nào đó, bạn cần điều tra rõ thông tin về cơ sở, nguồn gốc nhập linh kiện cũng như cảm nhận của các khách hàng trước đó đã đến sử dụng dịch vụ tại đây để có cái nhìn tổng quan về cơ sở, thái độ phục vụ, chất lượng phục vụ, tránh trường hợp bị lừa lấy linh kiện, làm hỏng thiết bị, thay linh kiện chất lượng kém với giá cao,…
 

lam-sao-khac-phuc-tinh-trang-laptop-bi-treo-khi-khoi-dong-04
 

Thành Vinh Center là một trong những cơ sở sửa chữa laptop uy tín và chất lượng nhất cả nước, với số lượng khách hàng đông đảo mỗi ngày. Nếu chưa tìm được nơi uy tín, hãy đến ngay đây để được tư vấn cụ thể về tình trạng laptop bị treo khi khoi dong cũng như các tình trạng khác của thiết bị.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo https://www.khomainlaptop.vn/