Tìm kiếm sản phẩm

Khắc phục lỗi nguồn laptop với những cách cực kỳ đơn giản.

Ngày đăng: 18/09/2019

Laptop của bạn là một chiếc laptop sử dụng đã lâu và luôn chắc chắn rằng khi sử dụng thì mình luôn dùng một cách cẩn thận, thường xuyên vệ sinh laptop của mình nên laptop rất ít bị hư hỏng, sử dụng bền bỉ và không có một lỗi lầm nào. Tuy nhiên theo thời gian, laptop sẽ xuất hiện các lỗi mà bạn không lường trước được ví dụ như lỗi nguồn laptop, lỗi màn hình hay một số lỗi về bàn phím như mất nút, liệt nút,...

 

Với những lỗi khác nhau ở laptop sẽ có những cách khắc phục cực kì đơn giản có khi bạn cũng không ngờ tới rằng có thể giải quyết những lỗi khiến bạn đau đầu lại được giải quyết nhanh chóng và đơn giản như vậy. Ở bài viết này, Thành Vinh sẽ giúp bạn hiểu về lỗi nguồn laptop và một số trường hợp bạn có thể tự sửa một cách đơn giản mà không cần mang laptop đến trung tâm sửa chữa laptop.

khac-phuc-loi-nguon-laptop-voi-nhung-cach-cuc-ky-don-gian-01

Khắc phục lỗi nguồn laptop với những cách cực kỳ đơn giản.

 

Hiểu về lỗi nguồn laptop

 

Lỗi nguồn laptop là một trong những lỗi thường hay xuất hiện và lỗi ở những máy laptop cũ do các linh kiện bị hỏng, sạc hư, pin hư... Thông thường, nếu laptop bị lỗi nguồn thì sẽ không khởi động được máy. Gây ảnh hưởng tới các hoạt động học tập và làm việc với laptop, đặc biệt với những người là công nhân viên chức, những người mà mọi hoạt động của họ đều có sự góp mặt của laptop.

 

Với biểu hiện cực kỳ đơn giản là laptop không khởi động được, tuy nhiên có rất nhiều lý do khác nhau gây nên hiện tượng này và tương ứng cũng có rất nhiều cách sửa chữa lỗi nguồn laptop.

Khắc phục lỗi nguồn laptop với những cách cực kỳ đơn giản.

 

Các cách khắc phục và nguyên nhân

 

Khi bị lỗi nguồn laptop, bạn có thể thử khắc phục với cách làm sau đây. Tháo pin laptop, gắn sạc laptop và bật nguồn lên lại. Nếu laptop khởi động thì có thể nhận định rằng nó bị các nguyên nhân như hết pin, pin hư hay laptop bị khóa nguồn. Nếu laptop bị hết pin hoặc bị khóa nguồn, bạn có thể kiểm tra bằng việc lắp lại pin cho laptop, để một thời gian để sạc pin sau đó tắt máy, rút sạc và khởi động lại máy. Nếu laptop lên nguồn thì laptop của bạn có thể bị hết pin hoặc khóa nguồn, còn với trường hợp pin hư thì bạn nên đến với các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để mua pin mới cho laptop của mình.

Khắc phục lỗi nguồn laptop với những cách cực kỳ đơn giản 2

Nếu như đèn báo sạc laptop không sáng/cháy thì sẽ có hai nguyên nhân xảy ra đó là jack sạc/bộ sạc bị hư hoặc nơi tiếp xúc giữa jack và máy bị hư. Hãy kiểm tra bằng cách xem đèn sạc của laptop khi cắm sạc. Nếu như đèn sạc không sáng, khả năng cao rằng laptop của bạn bị hư bộ sạc (jack sạc) hoặc nơi tiếp xúc giữa sạc và laptop. Để kiểm tra, bạn có thể mượn hoặc dùng bộ sạc khác cùng loại sạc vào máy, nếu như máy nhận sạc thì sạc laptop của bạn bị hỏng. Nếu như vẫn không vô điện thì laptop của bạn bị hỏng nơi tiếp xúc, bạn nên mang laptop của mình đến trung tâm sửa chữa.

 

Trên đây là các lý do mà bạn có thể tự sửa chữa lỗi nguồn laptop và xác định nguyên nhân của lỗi. Một vài nguyên nhân khác mà bạn không thể tự mình sửa chữa như: Lỗi nút khởi động (nút khởi động/nút kích nguồn laptop), lỗi mainboard (bo mạch chủ bên trong laptop), lỗi bàn phím bị chạm/chập (Kiểm tra bằng cách tháo bàn phím và khởi động laptop), lỗi CPU (Các lỗi CPU thường lỗi ở đời số 4 về sau, tức i3-4130, i5-4460,..

 

- Số 4 ở đầu biểu thị cho đời CPU). Với những lỗi này, các nhân viên kỹ thuật của trung tâm sửa chữa phải mở laptop và kiểm tra phần cứng bên trong laptop, xác định lỗi và báo giá cho bạn trước khi sửa chữa. Nên khi xác định nguyên nhân laptop không lên nguồn là những nguyên nhân phía trên thì việc bạn cần làm là tự chuẩn đoán lỗi của laptop để xác định chi phí mà mình cần phải chi trả để sửa chữa laptop của mình. Với lỗi nguồn laptop, tham khảo ở đây:

 

Đặc biệt, với những bạn đã mang laptop đến các trung tâm khác mà bị trả về với lỗi mainboard, bạn có thể mang laptop của bạn đến với chúng tôi. Thành Vinh với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm đặc biệt là về phần cứng và mainboard của laptop hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo