Tìm kiếm sản phẩm

Khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Ngày đăng: 23/12/2018

Khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc sở hữu một chiếc laptop không còn là điều quá xa lạ. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản chiếc laptop luôn là người bạn thân thiết của sinh viên và những người làm văn phòng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng laptop của bạn mắc phải lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình? Bạn hoang mang không biết phải xử lý như thế nào? Vậy thì hãy cùng Thành Vinh Center tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý lỗi laptop này.

Khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Nguyên nhân của lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Để tìm được hướng xử lý tốt nhất và khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình này thì chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi đó. Cụ thể thì có một số nguyên nhân chính sau:

Thanh RAM có vấn đề

Trong trường hợp laptop bị lỗi này thì bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu của máy vào cổng VGA để kết nối với máy chiếu. Nếu kết nối với máy chiếu vẫn hiển thị bình thường thì trường hợp này màn hình của bạn có vấn đề. Còn nếu máy chiếu vẫn không hiển thị thì thanh RAM máy laptop có thể có vấn đề.

Khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop đèn nguồn sáng nhưng màn hình không lên

Đèn màn hình bị hỏng

Ngoài nguyên nhân do RAM máy có vấn đề thì cũng có thể lỗi đến từ nguyên nhân  màn hình không lên. Chi phí sửa chữa cho nguyên nhân này không cao lắm.

Mainboard bị hỏng

Laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình được cũng có thể nguyên nhân là do Mainboard bị hỏng. Cụ thể thì có rất nhiều linh kiện gây ra lỗi ở Mainboard laptop. Sau khi tìm được nguyên nhân dẫn đến lỗi trên của laptop thì việc bắt bệnh để xử lý cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Do có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình nên cách xử lý cũng có sự khác nhau. Cụ thể thì cách xử lý sẽ như sau:

Cách sửa lỗi do thanh RAM có vấn đề

Đối với lỗi Laptop mở không lên màn hình do thanh RAM thì cách xử lý cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo máy vệ sinh lại thanh RAM xem. Rất có thể do thanh RAM quá bẩn mới gây lên lỗi máy tính trên hoặc test bằng thanh RAM khác để loại trừ.

Thành Vinh Center chuyên sửa lỗi laptop đèn nguồn sáng nhưng không lên màn hình chuyên nghiệp

Cách sửa lỗi đối với nguyên nhân đèn màn hình bị hỏng

Cách xử lý trong trường hợp này cũng không đơn giản và chi phí không quá cao. Bạn nên mang laptop đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để sửa. Nếu bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn trung tâm nào thì Thành Vinh Center là địa chỉ tin cậy cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực sửa chữa laptop. Đơn vị này đảm bảo sẽ đem đến cho bạn dịch vụ thay màn hình laptop giá tốt nhất.

Cách khắc phục lỗi do Mainboard bị hỏng

Lỗi do hư Mainboard khá là rắc rối. Trong trường hợp nếu phải thay thế Mainboard mới thì chi phí khá là cao. Trong trường hợp này cần sửa Mainboard laptop thì tốt nhất bạn nên đến Thành Vinh Center. Đến với trung tâm bạn sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá hấp dẫn đặc biệt là với các bạn sinh viên. Chất lượng dịch vụ sửa chữa máy tính tại trung tâm lại tốt và thái độ phục vụ khách hàng rất chuyên nghiệp. Linh kiện thay thế chuẩn chính hãng, bảo hành đầy đủ.

laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa laptop liên quan đến lỗi trên thì hãy liên hệ ngay với Thành Vinh Center để nhận tư vấn sớm nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp ích cho quý khách.

>> Xem thêm: Sửa laptop không lên màn hình

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo