Tìm kiếm sản phẩm

Khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình

Ngày đăng: 26/12/2018

 

Laptop HP là một trong những hãng laptop uy tín và được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Cũng chính vì vậy, laptop HP thường xuyên khiến người dùng gặp rắc rối. Trong số đó, laptop HP không lên màn hình cũng là một trong số những vấn đề thường gặp nhất đối với người dùng laptop HP.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề laptop HP không lên màn hình, trong đó ta phân loại thành hai trạng thái: trạng thái thứ nhất là laptop HP lên nguồn nhưng không lên màn hình, và trạng thái thứ hai là laptop HP không lên nguồn. Hãy cùng đến với bài viết của ngày hôm nay.

Khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình

Khắc phục lỗi laptop HP không lên màn hình​

1, Laptop HP không lên nguồn

Nguyên nhân đầu tiên có thể do laptop của bạn bị hết pin, hoặc bị chai pin. Trong trường hợp này, bạn hãy thử cắm sạc cho laptop, nếu sạc không vào có thể thay một cục sạc khác, vì có khả năng sạc của bạn đã bị hỏng. Nếu vẫn không được, hãy đem đến cơ sở sửa chữa để được tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, khi laptop HP không lên nguồn mà thứ cách trên không hiệu quả, còn có một lí do nữa: đó là chân cắm sạc trên main bị lỗi, hoặc hỏng chân cắm sạc, lỗi nút kích nguồn. Trường hợp này sẽ khiến người dùng tốn một số tiền để sửa lại lỗi này trên main, còn việc nhiều hay ít phụ thuộc váo mức độ hỏng hóc của thiết bị.

2, Laptop HP lên nguồn nhưng không lên màn hình

So với lỗi đầu tiên, lỗi laptop không lên màn hình này có nhiều nguyên nhân hơn, và cách xử lý cũng có đôi phần dễ dàng hơn.

Nguyên nhân đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là do người dùng sử dụng không cẩn thận, để bụi bẩn bám vào linh kiện, khiến linh kiện gặp vấn đề. Để khắc phục, bạn cần tháo chân laptop ra và lau chùi lại sạch sẽ, đặc biệt là thanh RAM máy.

Nếu đã vệ sinh rồi mà màn hình laptop vẫn không hoạt động, có thể thanh RAM của bạn có vấn đề. Hãy thử lấy thanh RAM của một chiếc laptop khác để thay thế. Tuy nhiên, có một điều cần phải chú ý đó là hiện nay có rất nhiều các đời RAM đã có mặt trên thị trường, vì vậy nếu không cẩn thận bạn sẽ khiến laptop bị hỏng.

Thứ hai, có thể laptop của bạn đã bị hỏng màn hình. Để xác định xem thiết bị có bị hỏng màn hình không, hãy lấy một chiếc màn hình máy tính khác, lấy dây cáp tín hiệu của màn hình nối vào cổng VGA của laptop HP, nếu màn hình ngoài hoạt động bình thường thì lỗi này nằm ở màn hình và cần đi thay khẩn cấp.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất khi laptop HP không lên màn hình. Nhưng nếu như đã thử hết rồi mà laptop của bạn vẫn không sửa được, vậy thì bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần, vì đến 90% là laptop đã gặp vấn đề với mainboard. Nếu may mắn, bạn sẽ chỉ cần sửa lại main, nhưng nếu không sửa được thì bạn sẽ phải thay mainboard với một mức giá không hề rẻ, nhiều khi có thể lên tới gần bằng giá của một chiếc laptop mua mới. Khi sửa mainboard của laptop cũng có thể gặp trường hợp cơ sở không uy tín, kỹ thuật tay nghề thấp, linh kiện không đảm bảo chất lượng, tráo mainboard …

Đây từ lâu đã không còn là một vấn đề quá hiếm gặp mà gần như đã trở thành một trong những lo ngại hàng đầu của khách hàng khi tìm đến một cơ sở sửa chữa laptop nào đó. Người dùng hãy tìm đến nơi uy tín để được tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo. Thành Vinh Center xin hân hạnh được tiếp đón quý khách hàng với tất cả các vấn đề, bao gồm lỗi main không lên màn hình. Chúc quý khách hàng một ngày hiệu quả.

>> Xem thêm: Laptop mở không lên màn hình

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 – Thứ 6: 7:30-20:00 

Thứ 7, Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(Sau 18h chỉ nhận máy trả máy)

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

028.62.611.911