Tìm kiếm sản phẩm

Card màn hình laptop hp bị lỗi, phải làm sao?

Ngày đăng: 21/09/2019

Trong số những hãng sản xuất laptop hiện có trên thị trường, laptop hp là một trong những thương hiệu laptop được ưa dùng nhất vì giá thành phải chăng, độ bền tốt và cấu hình khỏe. Laptop hp rất đa dạng, có thể đáp ứng đủ thể loại nhu cầu của người dùng, từ laptop sử dụng card màn hình laptop hp onboard dành cho công việc văn phòng nhẹ nhàng, đến laptop sử dụng card màn hình rời, phù hợp với những công việc tác vụ nặng nề.

 

Tuy nhiên, dù tốt đến mấy, laptop hp vẫn gặp phải những vấn đề mà không phải ai cũng biết cách giải quyết, điển hình nhất là khi card màn hình laptop hp bị lỗi, nhiều người vẫn phát hoảng lên vì không biết cách giải quyết.
 

card-man-hinh-laptop-hp-bi-loi-phai-lam-sao-01
Card màn hình laptop hp bị lỗi, phải làm sao?

 

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục tình trạng card màn hình laptop hp bị lỗi mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

1, Màn hình lỗi sau khi đã lắp đặt card màn hình mới

Khi card màn hình laptop hp gặp lỗi này là do card không được lắp đúng vị trí hoặc lỏng chân đế, hoặc do thợ sửa hoặc bản thân mạn chưa cài đặt driver được đúng như yêu cầu của card mới. Việc bạn cần làm lúc này kiểm tra lại card màn hình, tiến hành vệ sinh sạch chân đế cũng như khe cắm hoặc đổi khe cắm để xem laptop có hoạt động bình thường trở lại không. Ngoài ra, bạn cũng cần chắc chắn rằng mình đã kết nối màn hình với card sau khi lắp đặt cái mới.


Hầu hết các card màn hình laptop hp đều có chế độ output là tín hiệu digital hoặc analog hoặc cả hai, sau khi bạn đã kích hoạt cả hai cổng output, hệ thống sẽ tự cấu hình ngay mà không cần đợi người dùng cài đặt những tính năng khác. Tuy nhiên, đối với một số dòng laptop nhất định, bạn vẫn cần có thêm một số thao tác khác.
 

card-man-hinh-laptop-hp-bi-loi-phai-lam-sao-02
 

Trong trường hợp laptop của bạn sử dụng 2 card màn hình laptop hp hoặc card màn hình của laptop bạn có hỗ trợ 2 màn hình trở lên, bạn cần thiết lập chế độ Primary và Secondary cho từng cổng output một.

2, Cỡ chữ quá lớn hoặc quá nhỏ

Lỗi này xảy ra là do card màn hình laptop hp được thiết lập độ phân giải quá cao hoặc quá thấp, không thích hợp với kích thước của màn hình, hay hệ điều hành được cài đặt kích cỡ font không đúng tiêu chuẩn (font quá to hoặc quá nhỏ). Việc này, bạn có thể thực hiện thông qua mục Properties.

3, Thứ tự chữ cái, folder không đúng theo chuẩn

Đây là biểu hiện của việc driver sẵn có trong laptop của bạn không tương thích với card mới cài vào, để khắc phục thì bạn cần cài lại driver cho đúng với card mới lắp đặt. Tuy nhiên, nếu sau khi cài card mới một thời gian mới xảy ra tình trạng này thì chúng tôi có một số cách kiểm tra lỗi khác dành cho bạn.
 

card-man-hinh-laptop-hp-bi-loi-phai-lam-sao-03
 

Nếu tình trạng chữ cái lộn xộn chỉ xảy ra ở một hoặc một số phần mềm nhất định mà các chữ ở start menu và hệ điều hành vẫn không có gì bất thường thì vấn đề nằm ở phần

 

Nếu tên của một số ứng dụng bị lỗi font trên start menu hoặc màn hình Windows, thì nguyên nhân có thể do ứng dụng sử dụng font không tương thích với hệ điều hành.

4, Màn hình xuất hiện những đốm đen trắng thất thường

Lỗi này xảy ra khi bộ nhớ của card màn hình laptop hp bị lỗi, card màn hình quá nóng. Thêm nữa, người dùng khi sử dụng để laptop ở môi trường bí nhiệt, khiến card màn hình quá tải dẫn đến lỗi. Trong trường hợp này, người dùng cần ngừng sử dụng để laptop nguội bớt, sau đó dùng quạt tản nhiệt hạ nhiệt độ của card. Nếu vẫn không thấy tình hình tiến triển, hãy đem đến cơ sở sửa chữa để được tư vấn hỗ trợ và thay mainboard cho laptop nếu cần.
 

card-man-hinh-laptop-hp-bi-loi-phai-lam-sao-04
 

Trên đây là một thông tin cần thiết khi card màn hình laptop hp bị lỗi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Tất nhiên, còn khá nhiều các lỗi khác mà trong bài viết này không đề cập đến, vì vậy cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này đưa laptop của bạn đến các cơ sở sửa chữa laptop để được tư vấn kỹ hơn về tình hình máy.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo