Tìm kiếm sản phẩm

Đừng đọc nếu bạn không muốn khắc phục lỗi laptop khởi động không lên màn hình desktop.

Ngày đăng: 19/09/2019

 

Trong thời đại công nghệ số, laptop là một công cụ hữu ích đối với nhiều người, từ nhân viên văn phòng, giáo viên, sinh viên cho tới cả những bạn bán hàng online. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, thậm chí có máy mới mua về không lâu lại gặp vấn đề máy tính bật không lên đặc biệt là laptop không lên nguồn hoặc laptop không lên hình.
 

dung-doc-neu-ban-khong-muon-khac-phuc-loi-laptop-khoi-dong-khong-len-man-hinh-desktop
Đừng đọc nếu bạn không muốn khắc phục lỗi laptop khởi động không lên màn hình desktop.

 

Vì Thành Vinh Center đã có bài viết về 2 vấn đề trên rồi nên trong bài này chúng tôi sẽ chỉ nói đến các vấn đề khác trong lỗi laptop khởi động không lên màn hình desktop. Biểu hiện của lỗi này là khi bật máy tính lên thì màn hình chỉ hiện ra logo Windows hoặc là logo của máy laptop (thường xảy ra đối với các hãng máy Dell, Asus, Acer…), cũng có khi màn hình không xuất hiện gì ngoài con trỏ chuột.

Kiểm tra và xác định nguyên nhân laptop khởi động không lên màn hình desktop

Chắc hẳn các bạn sử dụng máy tính thì đã từng nghe cụm từ lỗi win (windows) ít nhất là một lần. Windows (hệ điều hành) sau một thời gian sử dụng bị virus, files (tập tin) rác nhiều sinh ra đơ, chậm và gây ra các lỗi mà có thể bạn sẽ diễn tả bằng các từ như:

 

- laptop không vào được win

- laptop khởi động không lên màn hình windows

- laptop khởi động không lên được win 7

- laptop khởi động không lên màn hình desktop
 

dung-doc-neu-ban-khong-muon-khac-phuc-loi-laptop-khoi-dong-khong-len-man-hinh-desktop-02
 

Nguyên nhân này có thể nói là tiêu biểu nhất, hay xảy ra nhất cũng như dễ sửa chữa nhất trong các nguyên nhân gây ra lỗi trên. Những nguyên nhân khác sẽ liên quan đến phần cứng như các nguyên nhân về bàn phím như phím dính, phím chập… Về ổ cứng như như ổ cứng hư và các một số nguyên nhân lại liên quan đến mainboard của laptop.

Nguyên nhân đã rõ vậy xử lý các lỗi này như thế nào?

Khi bạn bật máy laptop của mình lên và thấy màn hình hiện ra logo của hãng laptop rồi bị đứng, không hiện lên desktop. Lúc này bạn hãy thử kiểm tra phím có bị dính, bị chập không. Nếu phím bị dính làm laptop bị đơ, chậm, bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách tháo phím ra khỏi máy hoặc thay phím khác để kiểm tra.

 

Một số loại máy như máy Dell, bàn phím có thể tháo ra dễ dàng vì vậy bạn có thể tự kiểm tra khi phím bị dính hoặc tự thay nếu phím bị chập. Trường hợp bạn không thể tự thay phím vì không có dụng cụ thì có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa laptop giá rẻ để thay thế.

Nếu phím laptop không bị vấn đề gì thì rất có thể là ổ cứng bị lỗi. Đừng quá lo lắng vì dù có bị lỗi ổ cứng thì laptop vẫn có thể được sửa chữa. Ở Thành Vinh Center, trước tiên chúng tôi kiểm tra ổ cứng. Có thể tháo ổ cứng ra khỏi máy laptop và dùng một cái khác để kiểm tra. Nếu ổ cứng tốt chúng tôi sẽ tiến hành cài windows, sao lưu dữ liệu của bạn. Còn ngược lại, nếu vẫn còn bị thì chắc chắn là mainboard có vấn đề. Lúc này bạn cần sửa hoặc thay mainboard.
 

dung-doc-neu-ban-khong-muon-khac-phuc-loi-laptop-khoi-dong-khong-len-man-hinh-desktop-03
 

Cũng giải quyết tương tự với các trường hợp như mở nguồn máy laptop thì màn hình hiện logo windows rồi đứng đó luôn hoặc màn hình không thấy gì ngoài con trỏ chuột, không vào được windows hay máy tính laptop bị treo khi khởi động.

 

Nếu đã loại trừ các khả năng trên nhưng vẫn bị lỗi laptop khởi động không lên màn hình desktop thì chắc chắn mainboard bị lỗi.

Lỗi ở mainboard, khái niệm và cách khắc phục

Mainboard được coi là cơ quan đầu não của một chiếc máy tính. Nó gồm nhiều linh kiện khác nhau như tụ điện, điện trở, các con chip… Nên dù bất cứ linh kiện nào hỏng thì máy cũng không thể hoạt động bình thường. Để sửa chữa mainboard thì cần những kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm và những công cụ chuyên dụng cần thiết. Để tránh làm hỏng máy của mình, bạn nên đem tới những trung tâm sửa chữa laptop chuyên về phần cứng và yêu cầu sửa trong một khoản thời gian và lấy ngay sau đó nếu được.
 

dung-doc-neu-ban-khong-muon-khac-phuc-loi-laptop-khoi-dong-khong-len-man-hinh-desktop-04
 

Thành Vinh Center là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể yên tâm về chất lượng sửa chữa laptop và đặc biệt là mainboard với những kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm cũng như tay nghề. Chi phí thay phím laptop ở Thành Vinh center là từ 200 đến 400 nghìn VND. Còn đối với test ổ cứng HDD cài lại win là từ 150 nghìn VND tùy loại HDD. Sửa mainboard giá từ 400 nghìn VND. Khi quý khách cần một nơi có dịch vụ tốt ở TP.Hồ Chí Minh, hãy đến với Thành Vinh Center.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo