Tìm kiếm sản phẩm

Điểm danh các lỗi laptop không mở nguồn được

Ngày đăng: 19/09/2019

Thật phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ công việc của bạn, khi chẳng may chiếc máy tính của bạn gặp vấn đề. Chính vì vậy, để tránh lo lắng và có cho mình thêm một chút kiến thức khi vào một ngày xấu trời nào đó, bỗng chiếc laptop không mở nguồn được.

Tuy nhiên, bạn đừng vội nản chí nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn “gỡ rối” vừa nhanh chóng lại vô cùng hiệu quả bằng một số thủ thuật như sau. Hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề. Mời bạn cùng tham khảo:

diem-danh-cac-loi-laptop-khong-mo-nguon-duoc
Điểm danh các lỗi laptop không mở nguồn được


 

Điểm danh các lỗi laptop không mở nguồn được

1. Các lỗi laptop không mở nguồn được và cách xử lý

Để bạn có thể tự sửa chữa chiếc máy tính của mình mà chưa cần phải mang ra tiệm để nhờ các nhân viên kỹ thuật xem giúp. Bạn nên đọc kỹ và tìm hiểu về bài viết của chúng tôi, rắc rối của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.

Đèn led vẫn báo nhưng laptop bị “chết đơ”

Bạn đã cắm dây sạc đấu trực tiếp vào máy, khi nhấn nút khởi động, các loại đèn như đèn nguồn, đèn pin, đèn ổ cứng,.. tất cả đều không sáng, máy tính không có một tín hiệu nào.

 

Kiểm tra tất các nguồn cấp điện từ dây sạc, pin đến bộ AC

Cách xử lý như sau: Nếu gặp tình huống này, bạn hãy xem lại ổ cắm điện đã vào điện hay chưa? Nguồn điện cung cấp có ổn định hay không? Nếu như bộ AC vẫn hoạt động có nghĩa là nguồn cấp điện trong bo mạch chủ bị hư. Riêng trường hợp này thì bạn không thể tự mình xử lý được mà cần tới sự giúp đỡ của những người có chuyên môn mới có thể cứu vãn được tình hình này.

Đèn LED của Laptop sáng nhưng máy không khởi động

Trong tình huống này, khi bạn cắm sạc trực tiếp vào máy, đèn led cũng như các đèn khác như đèn pin vẫn được sáng bình thường, tuy nhiên máy không thể khởi động được, màn hình không lên, quạt không quay, ổ đĩa không chạy.

Cách khắc phục vấn đề này như sau: Nếu đèn led sáng chứng tỏ điện đã được cung cấp, vì thế hãy kiểm tra đã cắm sạc đúng nguồn hay chưa? Đèn sáng nhưng máy vẫn không có tín hiệu gì? Lúc này, hãy rút sạc ra, tháo pin ra khỏi máy, chờ khoảng 2 đến 3 phút thì hãy cắm lại máy trực tiếp với sạc và bật máy lại. Tuy nhiên, để chắc chắn và an toàn nhất, tránh làm tổn hại tới máy thì tốt nhất hãy mang chúng đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được hỗ trợ.

diem-danh-cac-loi-laptop-khong-mo-nguon-duoc-02
 

Đối với tình huống này, có thể vấn đề mà máy bạn đang gặp phải liên quan tới Ram. Nếu bạn có hiểu biết về vấn đề này thì có thể tiến hành thử kiểm tra như sau: Hãy tháo  ram của máy ra, nếu 2 cái thì bạn hãy tháo từng cái 1, sau đó mở máy lại, việc làm này giúp đấy giúp bạn biết lỗi thuộc về ram nào để thay thế là xong.

Còn đối với trường hợp cả 2 ram đều được cắm vào ổ nguồn AC, nhưng laptop không lên nguồn trên ổ B có nghĩa là khe cắm B đã bị hỏng, cách xử lý là thay toàn bộ bo mạch chủ hoặc chỉ dùng khe A nếu như nó hoạt động bình thường.

Laptop kêu những tiếng bíp bíp

Nếu như laptop không mở nguồn được khi ấn nút khởi động nhưng lại kêu những tiếng bip bip, màn hình không lên. 

Cách xử lý vấn đề này như sau: Ram có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này, lỗi không lên nguồn do main. Chính vì vậy, hãy kiểm tra xem Ram của bạn có bị hư hại hay không bằng cách thử lắp một chiếc Ram khác vào. Nếu nó hoạt động bình thường thì chỉ cần thay Ram khác là ổn.

Laptop có nguồn lên nhưng màn hình không sáng

Khởi động máy, tất cả mọi thứ đều hoạt động như đèn, ổ cứng nhưng màn hình không có bất cứ tín hiệu nào.

Đối với tình huống này, bạn nên xử lý như sau: Lỗi có thể do nguồn, chính vì vậy, hãy kiểm tra xem nguồn đã cắm đúng ổ hay chưa? Hoặc vấn đề này có thể liên quan tới Ram như ở tình huống trên, chính vì vậy, hãy thử làm tương tự. Nếu không được, an toàn nhất là bạn hãy đưa nó tới cửa hàng chuyên sửa chữa laptop để được tư vấn cụ thể hơn.

Ngoài ra, còn một số tình huống khác liên quan tới nguồn như khởi động máy mà laptop của bạn lại kêu ken két, rít rít hoặc máy đã bật chạy được một lúc, nhưng tự nhiên “tắt rụp” không có lý do. Bạn restart lại nhưng vẫn không có bất cứ động tĩnh nào.

Nhưng nếu bạn không có chuyên môn hay kiến thức gì về tốt nhất hãy mang chúng tới trung tâm sửa chữa laptop tin cậy. Nếu bạn vẫn chưa tìm cho mình được địa chỉ để “làm tin”, chúng tôi xin giới thiệu trung tâm sửa chữa laptop Thành Vinh Center.
Điểm danh các lỗi laptop không mở nguồn được 3 

2. Chi phí sửa chữa lỗi laptop không mở được nguồn tại Thành Vinh

Chi phí sửa Laptop mất nguồn tại Thành Vinh Center:

-  Nếu lỗi do cục sạc hoặc pin, bạn có thể tự khắc phục tại nhà.

- Chân sạc laptop bị hỏng nếu thay có giá từ 300 - 350 ngàn đồng, chỉ chờ sau 1 tiếng, bảo hành 3 tháng.

- Nút kích nguồn bị hư, khi thay mới có giá 250 - 300 ngàn đồng

- Sửa lỗi do main có giá 400 ngàn đồng.

Lưu ý:

- Nếu lấy ngay, bạn vui lòng thêm 100 ngàn đồng

- Nếu bạn là học sinh, sinh viên sẽ được giảm giá.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lỗi cũng cách xử lý laptop không mở nguồn được để các bạn tham khảo. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc truy cập vào Website để được tư vấn và cứu trợ kịp thời.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo