Tìm kiếm sản phẩm

Chia sẻ cách giải quyết vấn đề laptop không có tiếng khi sử dụng

Ngày đăng: 20/09/2019

Laptop vốn từ lâu đã trở thành một vật bất ly thân đối với rất nhiều người dùng, đặc biệt là những người làm công việc có tính chất trí óc như đồ họa, lập trình, hay học sinh sinh viên,… Tuy nhiên, dù đa dụng đến đâu thì laptop vẫn có rất nhiều nguy cơ bị hỏng, gặp lỗi khó sửa gây bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng. Và trong số đó, có rất nhiều người dùng liên hệ với chúng tôi về vấn đề laptop không có tiếng, chứng tỏ đây là một lỗi vô cùng phổ biến.

 

Hãy thử tưởng tượng bạn đang đứng trước một sự kiện rất quan trọng trong đó chiếc laptop đóng vai trò là chiếc loa phát âm thanh, và ngay lúc đó, laptop không có tiếng – thật đúng là một thảm họa.
 

chia-se-cach-giai-quyet-van-de-laptop-khong-co-tieng-khi-su-dung-01
 

Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc một số thông tin cần thiết về tình trạng và nguyên nhân cũng như cách xử lý trường hợp này tốt nhất nhé.

1, Tại sao laptop không có tiếng?

 

Laptop không có tiếng có thể là kết quả của rất nhiều nguyên nhân khác nhau, và chúng tôi sẽ cho bạn biết một số nguyên nhân thường gặp nhất. Trong trường hợp bạn sử dụng tai nghe hoặc loa cắm ngoài, vấn đề cũng có thể nằm ở jack cắm bị bụi bẩn, gây gián đoạn trong quá trình truyền âm thanh.

 

Nếu bạn bật nhạc, video mà không thấy tiếng, thì trước hết có thể do bạn đã đặt âm thanh ở mức thấp nhất, không thể nghe được âm thanh.

 

Laptop mất tiếng cũng có thể do hệ điều hành Windows xung đột với các ứng dụng đang chạy, khiến cho máy hoạt động không ổn định.Ngoài ra, driver âm thanh đã bị sự cố cũng sẽ khiến cho bạn không thể nghe được tiếng trên laptop.

 

chia-se-cach-giai-quyet-van-de-laptop-khong-co-tieng-khi-su-dung-02
 

2, Phải làm sao khi laptop không có tiếng?

Đối với từng nguyên nhân laptop không có tiếng, cách xử lý sẽ khác nhau. Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi gặp trường hợp này đó là kiểm tra volume của window, của tai nghe. Nếu bạn sử dụng tai nghe hoặc loa, hãy tháo jack kết nối, vệ sinh sạch sẽ phần jack sau đó kết nối trở lại xem âm thanh đã hoạt động bình thường chưa.

 

Âm thanh vẫn chưa hoạt động trở lại thì lúc này bạn hãy khởi động lại máy. Sự xung đột của hệ điều hành đối với các ứng dụng sẽ được giải quyết và âm thanh sẽ ổn định trở lại nếu nguyên nhân khiến laptop của bạn mất tiếng là do tình trạng này.

 

Sau khi đã vệ sinh jack cắm, điều chỉnh lại volume, khởi động lại laptop mà âm thanh vẫn không hoạt động trở lại, thì rất có nhiều khả năng Driver âm thanh (Driver Sound) trên laptop của bạn đã gặp sự cố. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Driver âm thanh.

 

chia-se-cach-giai-quyet-van-de-laptop-khong-co-tieng-khi-su-dung-03
 

Đầu tiên, bạn cần gỡ Driver âm thanh bị lỗi khỏi chương trình điều hành. Cách gỡ như sau:

Bạn click chuột phải vào My Computer, chọn Manage. Sau khi thấy trình quản lý Computer Management hiện trên màn hình, các bạn chọn Device Manager, sau đó chọn Sound, video and game controller. Lựa chọn tất cả Driver Sound ở đây, chuột phải và chọn Uninstall.

Sau khi đã hoàn thành hết các bước, bạn vui lòng khởi động lại laptop sau đó tiến hành cài đặt lại driver bằng cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ Driver. Tuy nhiên, với các laptop đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 trở lên thì các bạn có thể yên tâm vì thiết bị sẽ tự động tìm kiếm Driver còn thiết để bổ sung.

 

Nếu sau những phương pháp trên mà không thể giải quyết được tình trạng laptop không có tiếng, thì có nhiều khả năng laptop đã bị lỗi phần cứng. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn hãy thử cài lại Win trước, vì đôi khi hệ điều hành nhiễm virus hoặc xung đột phần mềm nặng cũng sẽ gây ra những vấn đề cho nhiều bộ phận khác nhau.
 

chia-se-cach-giai-quyet-van-de-laptop-khong-co-tieng-khi-su-dung-04
 

Nếu ngay cả phương pháp này cũng không thể giải quyết được tình trạng này, đây là lúc bạn cần đến các cơ sở sửa chữa laptop để tiến hành kiểm tra dò lỗi phần cứng.

 

Hiện nay, đối với lỗi laptop không có tiếng trên thị trường có vô vàn các cơ sở sửa chữa khác nhau với chất lượng không được đảm bảo, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến với Thành Vinh Center để được hỗ trợ tư vấn một cách chính xác nhất.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo