Tìm kiếm sản phẩm

Các dấu hiệu cho biết laptop hỏng nguồn,

Ngày đăng: 07/01/2019

Laptop hỏng nguồn là một lỗi rất hay xảy ra ở các laptop được sử dụng trong một khoảng thời gian dài vì các linh kiện cấu tạo nên laptop đã cũ và đã tới tuổi thọ. Tuy nhiên ngoài những lý do trên, còn có một số lý do gây lỗi mà không phải bởi vì tuổi thọ của các linh kiện cấu tạo nên laptop. Biết là laptop cũ nhất là laptop được sử dụng trên 2 năm sẽ bị những lỗi khác nhau, nhưng bị lỗi nào và xác định ra làm sao thì phải dựa vào các dấu hiệu để nhận biết. Trong bài viết này, Thành Vinh sẽ mang đến cho bạn các dấu hiệu để nhận biết laptop bị hỏng nguồn và phương pháp xử lý, khắc phục như thế nào.

Các dấu hiệu nhận biết Laptop hỏng nguồn.

Thông thường bất cứ loại bệnh hoặc lỗi nào cũng mang những biểu hiện đặc trưng riêng của chúng. Laptop hỏng nguồn cũng vậy, vì liên quan đến nguồn điện cho laptop nên các biểu hiện của lỗi cũng xoay quanh các vấn đề này, chủ yếu là trong các vấn đề bật, tắt laptop khi chuẩn bị sử dụng laptop và đang trong quá trình sử dụng laptop.

laptop hỏng nguồn

Trước khi sử dụng laptop

Trước khi sử dụng laptop thì bạn cần phải bật nguồn laptop lên và dấu hiệu nhận biết đã xảy ra là bạn không thể bật nguồn laptop lên được. Dù là bạn đã sử dụng mọi cách mà bạn biết để kiểm tra và sửa chữa lỗi này, ví dụ như bạn đã mượn adapter/bộ sạc của một laptop cùng loại với laptop của bạn, thay cả pin, thậm chí nhờ đến máy móc kích nguồn thẳng vào mainboard mà không nhấn nút nguồn của laptop vì nghi ngờ laptop hỏng nguồn.

Tất cả các điều đó đã chứng minh một điều rằng laptop của bạn đã bị hư mainboard (bo mạch chủ) laptop, nếu đã bị hư mainboard thì tất nhiên cũng phải xác định được hư mainboard ở phần nào (chip VGA, tụ điện, điện trở,...) và rất tiếc rằng việc kiểm tra phải nhờ tới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của các trung tâm sửa chữa laptop uy tín nên bạn không thể làm được việc này nếu thiếu các thiết bị chuyên dụng và kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa lỗi về phần cứng laptop.

Trong khi sử dụng laptop.

Phức tạp hơn trước khi sử dụng laptop, Trong khi sử dụng laptop thì laptop hỏng nguồn có 2 biểu hiện đáng chú ý và dễ nhận biết nhất.

Thứ nhất chính là việc trong khi sử dụng laptop được một khoảng thời gian sau đó phát hiện ra laptop bị nóng lên một cách nhanh chóng và tiếp đó là việc bị sập nguồn một cách nhanh chóng, kể cả tất cả các đèn báo trên laptop đều tắt. Với các biểu hiện này nguyên nhân có thể là do bụi, do quạt tản nhiệt hoặc nặng hơn là do mainboard laptop. Nếu hoặc do bụi hoặc quạt tản nhiệt hư, ta chỉ cần tháo laptop ra vệ sinh chúng, sửa chữa hoặc thay quạt tản nhiệt. Còn về mainboard laptop, ta thực hiện các bước kiểm tra và xác định lỗi giống với trước khi sử dụng laptop.

Thứ hai và là cuối cùng thì có biểu hiện bằng việc tự động tắt laptop và bật lại, nếu windows là hệ điều hành của laptop bạn thì bạn có thể gặp lỗi “màn hình xanh chết chóc”. Nguyên nhân gây ra lỗi laptop hỏng nguồn với biểu hiện này rất đa dạng và phức tạp từ phần mềm là hệ điều hành windows đến phần cứng như ổ cứng, ram, chip, mainboard,... Nên việc xác định và chẩn đoán lỗi cũng phức tạp không kém. Có một số trung tâm sửa chữa laptop giá rẻ đều không có kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa lỗi này. Nên việc trả máy về hay báo giá cao ngất ngưởng để khách hàng “biết khó mà lui” cũng nhiều không kém.

Uy tín của Thành Vinh Center và thế mạnh về phần cứng

Trong suốt nhiều năm hoạt động trong dịch vụ về laptop, Thành Vinh Center luôn tự hào mang trên mình những kỹ thuật viên có thế mạnh về sửa chữa phần cứng, đặc biệt là mainboard. Nên việc sửa chữa lỗi laptop hỏng nguồn cũng là một trong những thế mạnh của chúng tôi, từ đó chúng tôi cũng cam kết nếu như quý khách có nhu cầu sửa chữa laptop lấy ngay thì chúng tôi sẽ hoàn thành sửa chữa trong vòng 1 đến 3 tiếng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Cũng trong vòng hơn 10 năm hoạt động, chữ Tín luôn là kim chỉ nang trong tất cả các hoạt động của công ty. Vì thế việc minh bạch về chi phí và báo giá luôn được công ty đưa ra làm vấn đề được quan tâm hàng đầu để đảm bảo được sự tin tưởng của khách hàng. Với lỗi laptop hỏng nguồn, chi phí và chi tiết của lỗi sẽ được mô tả trong bài tham khảo.

 

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 – Thứ 7: 7:30-20:00 

Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

(12h đến 13h30 nghỉ trưa)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

028.62.611.911