Tìm kiếm sản phẩm

Những điều cần chú ý khi dùng dây sạc laptop Dell

Ngày đăng: 24/09/2019

Với một chiếc laptop thì sạc pin là một phụ kiện, một phần không thể thiếu. Nó đóng vai trò là một adapter kết nối, mỗi laptop đều có một sạc zin đi kèm theo máy khi mua nhưng những vấn đề liên quan đến cách sử dụng và các chú ý khi sử dụng thường được tất cả mọi người bỏ qua và làm theo ý mình. Nhất là lúc sử dụng dây sạc laptop Dell, dây sạc của một loại laptop cực kỳ phổ biến trên thị trường Việt Nam.

 

Vì các lý do trên, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điều cần chú ý khi sử dụng dây sạc laptop Dell, và khi dây sạc bị hư thì các vấn đề mà bạn cần phải giải quyết tiếp theo như thế nào.
 

nhung-dieu-can-chu-y-khi-dung-day-sac-laptop-dell-01
Những điều cần chú ý khi dùng dây sạc laptop Dell
 

 

Các lưu ý khi sử dụng dây sạc laptop Dell.

 

Sử dụng dây sạc laptop Dell thường dùng với mục đích chính là đảm bảo pin của laptop hoạt động hiệu quả, đảm bảo độ bền cho laptop nên phần này chủ yếu sẽ nói về các chú ý sử dụng.

 

Sạc pin laptop đầy trong 3 lần khi mới mua.

 

Đầu tiên, với những laptop Dell mới mua việc sạc pin cho laptop trong 3 lần đầu rất quan trọng và cần thiết. Bạn nên sử dụng laptop trong 3 lần đầu đến khi pin laptop còn khoảng 5% thì sạc đầy pin, lặp lại 3 lần liên tiếp để đảm bảo pin hoạt động bình thường.

 

Có thể sạc pin trong mọi lúc bạn muốn.

 

Đối với những laptop ở hiện tại, bạn có thể sử dụng dây sạc laptop Dell để sạc pin trong mọi lúc, dù đang có lượng pin là bao nhiêu. Bởi vì với công nghệ hiện tại, cơ chế tự động ngắt sạc khi đầy pin đã là một tính năng không thể thiếu. Nên bạn không cần phải chờ laptop hết pin hay pin còn 3-5% mới sạc, đây là một điều mà không phải ai cũng biết khi sử dụng laptop.

 

Không để laptop hết pin.

 

Thứ ba là bạn không nên để cho laptop hết sạch pin rồi mới sạc, điều này phải được đảm bảo để cho pin laptop có tuổi thọ lâu hơn, ít bị chai pin làm giảm chi phí để thay pin cho laptop của mình.
 

nhung-dieu-can-chu-y-khi-dung-day-sac-laptop-dell-02
 

Cắm dây sạc laptop Dell đúng cách.

 

Bạn có từng thắc mắc rằng khi sử dụng dây sạc laptop Dell bạn nên cắm vào ổ điện trước hay cắm sạc vào trước. Theo một số chuyên gia, việc cắm sạc có ảnh hưởng rất nhỏ đối với độ bền pin tuy nhiên các chuyên gia khuyên nên cắm sạc vào ổ điện trước khi cắm vào laptop

 

Không cần tháo pin khi đang sử dụng.

 

Việc tháo pin khi pin đầy trong lúc sử dụng máy tính xách tay là không cần thiết. Ở hiện tại, việc cắm sạc khi đang sử dụng không chỉ để sạc pin mà còn giúp laptop tránh chế độ tiết kiệm pin của hệ điều hành, nâng cao hiệu suất sử dụng của laptop.

 

Sử dụng đúng sạc của model laptop.

 

Mỗi model laptop đều có một loại sạc dành riêng cho nó, cũng tương tự như vậy dây sạc laptop Dell của mỗi loại máy Dell đều khác nhau. Việc sử dụng dây sạc không đúng với mẫu model laptop có khả năng cao gây chập điện, cháy nổ dẫn đến thiệt hại không đáng có. Vậy nên các bạn phải chú ý cẩn thận, không sử dụng dây sạc laptop Dell khác với model của máy.
 

nhung-dieu-can-chu-y-khi-dung-day-sac-laptop-dell-03
 

Nên xả pin laptop 2 tháng một lần.

 

Có thể bạn chưa biết, bạn nên xả pin laptop của mình 2 tháng một lần, nhưng việc xả pin cũng phải sử dụng cách thức để đảm bảo độ bền của pin. Bạn phải vào BIOS mode của laptop để đó cho đến khi laptop tự động tắt và sau đó sạc đầy pin, làm các chú ý như lúc mới mua máy.

 

Vệ sinh laptop thường xuyên

 

Bụi cũng là một nguyên do gây ra các lỗi laptop, việc vệ sinh laptop thường xuyên cũng tránh cho sạc bị chập gây cháy nổ.

 

Khi dây sạc laptop Dell bị hư.

 

Nếu dây sạc laptop Dell bị hư, việc bạn cần làm duy nhất là đến với trung tâm sửa chữa laptop. Tìm mua sạc đúng hãng và đúng model với máy của bạn.
 

nhung-dieu-can-chu-y-khi-dung-day-sac-laptop-dell-03
 

Tại Thành Vinh Center, bạn có thể báo model trên trang web của chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo giá cho bạn hầu như ngay lập tức với giá là giá của sạc laptop chính hãng của bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo rằng sạc của bạn là mới hoàn toàn, đảm bảo chất lượng và có bảo hành.

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo