Tìm kiếm sản phẩm

Làm gì khi Laptop Asus bật không lên màn hình?

Ngày đăng: 06/01/2019

Làm gì khi Laptop Asus bật không lên màn hình?

Laptop không lên màn hình là tổng hợp của nhiều lý do khác nhau khác nhau đa phần là từ phần cứng. Điều này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề liên quan nếu không khắc phục.

Vậy phải làm gì khi Laptop Asus bật không lên màn hình? Những nguyên nhân nào chúng ta có thể tự xử lý và khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số thông tin cần thiết sau đây nhé.

Nguyên nhân khiến Laptop Asus bật không lên màn hình

Một trong những trường hợp đầu tiên mà bạn sẽ gặp khi khởi động Laptop nhưng màn hình không khởi động theo. Trong trường hợp này kéo theo hai nguyên nhân:

+ Nguồn Laptop có vấn đề khiến Laptop không hoạt động chứ không riêng màn hình

+ Trường hợp bạn có thấy sự hoạt động của phần cứng. Điển hình là quạt gió vẫn chạy nhưng không lên màn hình. Phần này gây ra từ cáp màn hình hay do lỗi Card màn hình gây ra.

Laptop Asus bật không lên màn hình

Ở trường hợp đầu tiên, khi Laptop Asus bật không lên màn hình hay hoàn toàn không hoạt động. Bạn nên kiểm tra bằng phương án sử dụng sạc pin. Trên Laptop luôn có đèn báo sạc, nếu nó không sáng bình thường, chập chờn nguyên nhân có thể do pin, hay chip sạc đã gặp lỗi. Bạn nên mang tới những trung tâm sửa chữa máy tính – Laptop uy tín có thể sửa hàn lại hay thay thế chip sạc mới cho laptop của bạn.

Trong trường hợp thứ hai khi máy có vẻ khởi động bình thường, nhưng vẫn

 bật không lên màn hình thì lúc này có thể tạm kết luận hỏng hóc từ cáp màn hình cũng như Card hình. Lỗi này bắt buộc bạn phải thay thế phần cứng tại trung tâm sửa chữa laptop uy tín. Để nhận những tư vấn và nhận báo giá sửa chữa tốt nhất

Nhận biết lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình qua những âm báo

Khi khởi động máy tính xách hay hay máy Case. Trình BIOS luôn tiến hành quét và kiểm tra toàn bộ tình trạng của laptop. Những lỗi được phát hiện được báo bằng những tiếng BEEP theo nhịp khá lớn. Cùng báo lỗi đang gặp phải trên phần cứng. Từ lỏng RAM, quạt gió không hoạt động, hay những bất thường từ những linh kiện màn hình khác. Cũng được báo qua hệ thống BIOS

Với những lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình do phần cứng bạn có thể nhận diện 

- Lỗi RAM: Ba tiếng liên tục ngắt quãng mỗi đợt 10-15 giây

- Lỗi Quạt tản nhiệt: Tiếng kêu liên tục và dồn dập

Và nhiều âm báo khác, ở đây chúng tôi xin đưa ra những âm báo ở mức độ phổ biến nhất. Và chúng ta có thể tự tìm cách xử lý như vệ sinh lại các linh kiện đơn giản có thể khắc phục được lỗi.

Nặng hơn hãy mang tới trung tâm sửa chữa Laptop và bắt bệnh cùng những chuyên gia máy tính nhé!

Khắc phục triệt để Laptop Asus bật không lên màn hình

Dù có kinh nghiệm xử lý tới đâu. Bạn cũng nên dừng ở mức xử lý tạm thời và test xem máy tính xách tay của bạn có hoạt động thực sự ổn. Hơn nữa cách xử lý tại nha cho phần lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình cũng không hoàn toàn đi sâu và nhiều linh kiện khác. Biết đâu chúng mới là nguyên nhân chính gây lỗi

Tại Thành Vinh Center, một nơi được coi như điểm hẹn của mọi căn bệnh Laptop. Chúng tôi không chỉ gặp và xử lý Laptop Asus không hoạt động khi khởi động. Mà còn nhiều thương hiệu Laptop khác cũng được xử lý.

Đa phần do thói quen dùng Laptop của chúng ta mà lỗi này bắt nguồn từ hệ thống RAM, hay nhiệt độ gây ảnh hưởng tới Card hình. Dòng Asus có một hệ thống tản nhiệt cũng không được tối ưu tốt. Vì thế Laptop Asus bật không lên màn hình xuất phát từ đây cũng khá nhiều. Lời khuyên của chúng tôi rằng bạn hãy tới Thành Vinh kiểm tra. Trước khi bắt chính xác lỗi màn hình không hoạt động trên máy tính xách tay Asus.

Với hơn 10 hoạt động Thành Vinh sẽ tìm ra nguyên nhân, và cách sửa Laptop không lên màn hình hiệu quả. Vì lỗi không hoạt động của màn hình Laptop còn có nhiều nguyên nhân khác.

Còn chờ gì nữa không liên hệ với chúng tôi? Thành Vinh Center 1900  29 29 79

Hay Website: http://thanhvinh.com.vn/ để gặp nhân viên hỗ trợ 24/24

Địa chỉ: Số 179 Quốc lộ 13, Phường 26, Bình Thạnh, HCM  (Gần cổng số 5 Bến Xe Miền Đông)

>> Xem thêm: Laptop acer không lên màn hình

 

Tìm kiếm sản phẩm

Xem tất cả

Khám phá dịch vụ sửa chữa Macbook, Laptop đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam

Sửa Laptop 24h

Sửa Macbook 24h

Linh kiện Laptop

Lắp đặt Camera

Laptop Cũ

Đào tạo nghề

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2 đến Chủ Chật: 7:30-18:00 (Lễ nghỉ)

Thứ 7 - Chủ Nhật: Đông khách xin vui lòng đến sớm

(12h đến 13h30 nghỉ trưa chỉ có người trực nhận máy)

Zalo